Mặc dù việc làm thêm hiện nay không thiếu thế nhưng để có thể bắt đầu và duy trì việc làm thêm ngoài giờ hành chính một cách lâu dài đó không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người. Tại sao lại như vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

>>>Xem thêm: 5 lợi ích không thể phủ nhận của việc làm thêm ngoài giờ

Thời gian – yếu tố tiên quyết

Quỹ thời gian chung là một ngày có 24 giờ, mỗi tuần có 7 ngày thế nhưng có những người luôn cảm thấy thiếu thời gian để hoàn thành mọi việc ngược lại cũng có những người làm được rất nhiều việc có ý nghĩa cho cuộc sống của họ. Họ thể làm việc trong giờ hành chính, làm thêm và thậm chí vẫn còn thời gian để chăm sóc bản thân, chăm lo cho gia đình. Sở dĩ họ có thể làm được những điều đó bởi họ có kế hoạch rõ ràng, cụ thể và khả năng quản lý thời gian tốt.

Quỹ Thời Gian Chung Là Một Ngày Có 24 Giờ, Mỗi Tuần Có 7 Ngày Thế Nhưng Có Những Người Làm Được Rất Nhiều Việc Có Ý Nghĩa Cho Cuộc Sống Của Họ.

Quỹ Thời Gian Chung Là Một Ngày Có 24 Giờ, Mỗi Tuần Có 7 Ngày Thế Nhưng Có Những Người Làm Được Rất Nhiều Việc Có Ý Nghĩa Cho Cuộc Sống Của Họ.

Nếu bạn muốn tận dụng thời gian sau giờ hành chánh để làm thêm, tăng thu nhập thì Muaban.net khuyên bạn ngay từ hôm nay hãy học cách tận dụng thời gian rảnh rỗi và quản lý thời gian hiệu quả.

Để có thể sử dụng quỹ thời gian vàng bạc một cách tốt nhất thì trước tiên bạn phải biết được năng lực đồng thời hiểu rõ những điểm mạnh, điểm yếu của mình. Việc này sẽ giúp bạn tránh đối mặt với những tình huống không mong muốn khi làm thêm ngoài giờ.

Thực tế thì bạn phải cân đối sao cho có khoảng thời gian rảnh rỗi từ vài giờ đồng hồ thì mới có thể tiếp nhận và duy trì việc làm ngoài giờ lâu dài. Đừng quá tham lam vì bạn sẽ luôn phải đối mặt với tình trạng “vắt chân lên cổ” mà chạy đua với thời gian để có thể hoàn thành tốt việc làm thêm. Và chắc chắn rằng, nếu tình trạng này kéo dài sức khỏe của bạn sẽ gặp vấn đề và rất khó để duy trì công việc dài lâu.

Đừng Quá Tham Lam Vì Bạn Sẽ Luôn Phải Đối Mặt Với Tình Trạng “Vắt Chân Lên Cổ” Mà Chạy Đua Với Thời Gian.

Đừng Quá Tham Lam Vì Bạn Sẽ Luôn Phải Đối Mặt Với Tình Trạng “Vắt Chân Lên Cổ” Mà Chạy Đua Với Thời Gian.

Sức khỏe – yếu tố hữu hạn

Yếu tố thứ hai bạn cần quan tâm trước khi tìm việc làm thêm sau yếu tố thời gian mà chúng tôi đề cập bên trên đó chính là sức khỏe.

Có lẽ bạn cũng nghe đến câu “tuổi trẻ bẻ gãy sừng trâu”…thế nhưng sức khỏe hữu hạn mà mong muốn của con người thì vô kể.

>>> Đọc tiếp: Sôi nổi với thị trường việc làm thêm hiện nay tại Việt Nam

Qua nhiều cuộc khảo sát về việc làm thêm tại TP.HCM cho thấy người lao động chỉ có thể tiếp nhận công việc làm thêm ngoài giờ khi họ có công việc chính không quá áp lực và không mất sức. Bởi lẽ chẳng ai cũng muốn về nhà và nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân khi mà cả ngày đã quần quật với đống công việc ngổn ngang trên cơ quan suốt 8 giờ đồng hồ. Dù cho có muốn kiếm thêm thu nhập bằng cách làm thêm việc ngoài giờ thì khi sức khỏe không cho phép bạn cũng sẽ chẳng thể kham nổi.

Bạn Chỉ Có Thể Tiếp Nhận Công Việc Làm Thêm Ngoài Giờ Khi Họ Có Công Việc Chính Không Quá Áp Lực Và Không Mất Sức.

Người Lao Động Chỉ Có Thể Tiếp Nhận Công Việc Làm Thêm Ngoài Giờ Khi Họ Có Công Việc Chính Không Quá Áp Lực Và Không Mất Sức.

Muaban.net khuyên bạn dù có sức khỏe tốt, quỹ thời gian dồi dào bạn cũng nên quan tâm đến cơ thể của mình bằng cách duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Đừng quá tham công tiếc việc mà quên ăn, quên ngủ. Thói quen xấu này về lâu về dài sẽ vô cùng bất lợi đối với cơ thể bạn đấy.

Đam mê – yếu tố cần thiết để duy trì việc làm thêm

Có thời gian, có sức khỏe nhưng cũng cần có niềm đam mê, sự nhiệt huyết bạn mới có thể kham nhiều công việc một lúc và làm tốt các công việc dù chúng chỉ là việc làm thêm.

Thực tế thì sự đam mê và nhiệt huyết chính là chìa khóa để thành công. Bằng chứng là đã có rất nhiều người thành công nhờ khởi nghiệp qua việc làm ngoài giờ chứ không phải việc làm chính của họ và đã thu về mức lương khủng từ những công việc này.

Trước Khi Đi Tìm Việc Làm Thêm Ngoài Giờ Bạn Nên Tự Đặt Ra Câu Hỏi: Mình Có Yêu Thích Công Việc Đó Hay Không?

Trước Khi Đi Tìm Việc Làm Thêm Ngoài Giờ Bạn Nên Tự Đặt Ra Câu Hỏi: Mình Có Yêu Thích Công Việc Đó Hay Không?

Do đó trước khi đi tìm việc làm thêm ngoài giờ bạn nên tự đặt ra câu hỏi: Mình có yêu thích công việc đó hay không? Mình có thể duy trì công việc lâu dài không?…Đừng chăm chăm vào mức thu nhập của công việc mà hãy học cách yêu thích những công việc mình làm.

Sự yêu thích ấy sẽ giúp bạn đem lại những năng lượng tích cực, sự sáng tạo tuyệt vời để bạn có thể hoàn thành xuất sắc mỗi ngày. Và chắc chắn một điều rằng khi bạn làm tốt thì bạn không chỉ thu về đơn giản là lương mà còn hơn thế nữa đó là kinh nghiệm, những mối quan hệ, sự uy tín,…Qúa tuyệt vời phải không nào.

>>>Có thể bạn quan tâm: Kiếm tiền không khó với những việc làm ngoài giờ

Tagged in:

About the Author

Trần Thanh

Trần Thanh hiện đang là Content Manager + Webmaster của một Công ty Du lịch tại TPHCM – một trong 10 đơn vị lữ hành nội địa hàng đầu tại Việt Nam. Trần Thanh bắt đầu nghề Content Writer vào năm 2014. Với nhiều năm kinh nghiệm quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...Trần Thanh đã từng hợp tác với rất nhiều công ty, đơn vị và có thể viết bài SEO trên đa dạng lĩnh vực từ công nghệ, xe cộ, nội thất, cho đến du lịch, thời trang, ẩm thực, bất động sản,.... Trần Thanh đã có nhiều bài viết đăng trên các tờ báo điện tử hàng đầu hiện nay như: Vnexpress.net, Cafebiz.vn,… Ngoài kĩ năng sản xuất nội dung đăng báo và website, Trần Thanh còn có kinh nghiệm làm Profile, Proposal cho nhiều công ty, dự án lớn. Bạn muốn hợp tác, nâng cao khả năng viết lách? Hãy contact với Trần Thanh nhé!

View All Articles