Việc làm Đà Lạt đang là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhất là những sinh viên mới ra trường, hoặc những người muốn lập nghiệp ở Đà Lạt.

Vậy tình hình việc làm ở Đà Lạt hiện nay như thế nào? Các việc làm ở Đà Lạt nào hiện nay đang được nhiều người tìm kiếm?Quá trình tìm việc làm tại Đà Lạt cần lưu ý những gì?

Hãy đọc ngay những dòng chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Tình hình việc làm ở Đà Lạt hiện nay như thế nào?

Từ khoảng đầu năm 2019 đến nay, Đà Lạt đã giải quyết nhu cầu việc làm mới cho khoảng trên 3.000 lao động. Số lao động mới chủ yếu tập trung ở các ngành nghề liên quan đến chăn nuôi, trồng rau – hoa, du lịch sinh thái…  Đặc biệt, Đà Lạt là thành phố du lịch nên số lượng lao động làm việc trong ngành du lịch khá nhiều.

Đầu năm 2019 đến nay, Đà Lạt đã giải quyết việc làm cho trên 3.000 lao động.

Lãnh đạo địa phương đã phối hợp với nhiều ban ngành khác nhau để tổ chức các phiên chợ việc làm cho lao động. Đồng thời, tổ chức các lớp đào tạo ngành nghề phổ thông nhằm nâng cao tay nghề lao động. Thành phố còn liên kết với các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu việc làm cho các lao động.

Xem thêm: Việc làm Lâm Đồng không cần bằng cấp

3 Việc làm đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay

Chúng ta hãy thử điểm danh 3 việc làm đang được lựa chọn tìm kiếm nhất hiện nay tại Đà Lạt nhé!

1. Việc làm Đà Lạt tại các nông trại

Đây là một trong những công việc phổ thông khá phổ biến tại Đà Lạt. Đà Lạt là một trong những nơi cung cấp nhiều loại hoa và  rau củ quả số 1 tại Việt Nam. Đặc biệt, các nhà vườn hiện nay đều có xu hướng trồng cây, hoa theo công nghệ mới. Họ sẽ áp dụng các kỹ thuật mới để đạt được năng suất cao hơn.

Nhu cầu tuyển dụng tại các nông trai rau củ – quả ở Đà Lạt khá cao.

Do đó, ở Đà Lạt không hề thiếu những nông trại lớn nhỏ khác nhau cho bạn lựa chọn. Chính vì thế, nếu bạn cần tìm việc làm vườn ở Đà Lạt thì nên đến các nông trại để tìm. Đây cũng là việc làm sinh viên Đà Lạt thường tìm kiếm mỗi dịp nghỉ hè.

Các lao động ngoại tỉnh thường lựa chọn làm việc tại các nhà vườn vì bao ăn ở.

Công việc này đòi hỏi người làm cần phải kiên nhẫn, cẩn thận, tỉ mỉ. Bạn có thể trồng rau, tưới rau hoặc thụ phấn hoa, chăm sóc hoa hoặc thu hoạch hoa…  Với những người ở tỉnh/thành khác đến Đà Lạt thì đây cũng là công việc được ưu tiên tìm kiếm. Vì thường các nông trại, nhà vườn sẽ bao ăn ở.

2. Việc làm Đà Lạt dành cho những bạn yêu thích du lịch

Đà Lạt là một thành phố mà du lịch đã trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Vậy nếu bạn yêu thích Đà Lạt, am hiểu về thành phố và yêu thích du lịch? Hãy chọn công việc hướng dẫn viên du lịch vì đây cũng là một xu hướng nghề nghiệp khá tốt.

Đà Lạt là một thành phố mà du lịch đã trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn.

Hướng dẫn viên du lịch bạn vừa có thể làm toàn thời gian hoặc làm việc bán thời gian. Nên công việc này cũng khá phù hợp với các bạn sinh viên đang theo học tại Đà Lạt. Nhất là các bạn học ngành du lịch càng có cơ hội để thực tập ngành học của mình.

Hướng dẫn viên du lịch bạn vừa có thể làm toàn thời gian hoặc làm việc bán thời gian.

Nếu bạn biết ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh thì có thể đăng ký làm hướng dẫn viên cho khách du lịch nước ngoài. Nếu bạn có kỹ năng, có kiến thức, biết ngoại ngữ thì đây là một việc làm lương cao tại Đà Lạt cho bạn chọn.

3. Việc làm Đà Lạt phục vụ trong các quán ăn

Để phục vụ khách du lịch đến thăm quan thành phố, Đà Lạt cũng có rất nhiều các quán ăn khác nhau. Do đó, nếu bạn đang tìm việc làm Đà Lạt, có thể đến tìm cơ hội việc làm tại đây.

Đà Lạt cũng có rất nhiều các quán ăn khác nhau thu hút khách du lịch.

Ẩm thực Đà Lạt cũng khá phong phú và đa dạng với nhiều món ăn từ các vùng miền khác nhau. Đồng thời, cũng có rất nhiều quán hướng đấn những món ăn mang tính chất đặc sản địa phương. Điều này thu hút khách du lịch ghé thưởng thức và mua về làm quà.

Ẩm thực Đà Lạt phong phú và đa dạng với nhiều món ăn từ các vùng miền.

Ngoài những quán ăn, Đà Lạt còn nổi tiếng với nhiều quán café với những view rất đẹp. Các quán café được trang trí theo nhiều phong cách khác nhau, giúp khách hàng đến “check in”. Đây cũng là một trong những nơi tạo ra các cơ hội việc làm Đà Lạt cho bạn.

>>> Bạn nên đọc: Việc làm Đà Lạt 2019 và những ý tưởng kinh doanh siêu “hot” 

5 lưu ý dành cho bạn khi tìm việc làm Đà Lạt

Để tìm kiếm việc làm được nhanh chóng và hiệu quả, bạn hãy lận lưng ngay 5 lưu ý này. Nhất là với những bạn chưa có kinh nghiệm hoặc chưa nhiều kinh nghiệm tìm việc.

1. Lựa chọn những địa chỉ có nguồn tuyển dụng uy tín

Đây là yếu tố rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng phần nào đến chất lượng của nội dung tin đăng tuyển dụng. Chính vì thế bạn nên tìm kiếm những nguồn đăng tuyển dụng chất lượng và uy tín.

Việc làm Đà Lạt trên website muaban.net

Bạn có thể tìm kiếm trên các website việc làm trên mạng, như muaban.net là một gợi ý khá tốt. Bởi vì đây là một trong những website “tuổi đời” hơn 20 năm với một lượng khách hàng truy cập đồ sộ.

Các thông tin tuyển dụng trên muaban.net được cập nhật thường xuyên.

Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được thông tin tuyển dụng việc làm Đà Lạt mới nhất trên muaban.net. Vì các thông tin tuyển dụng được cập nhật thường xuyên mỗi ngày.

Đồng thời, website này còn hỗ trợ bạn đăng tin tìm việc một cách chủ động hơn. Sau khi đăng tin, các nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn nếu thông tin của bạn đáp ứng được yêu cầu.

Bạn có thể tìm việc thông qua các hình thức tìm kiếm truyền thống

Đó là nhờ bạn bè, người quen giới thiệu cho bạn. Bạn có thể nói rõ những nhu cầu tìm việc của mình để họ nắm rõ thông tin hơn. Như công việc bạn mong muốn? Mức lương bạn cần? Nơi làm việc cụ thể ở Đà Lạt?

Bạn có thể nhờ bạn bè, người quen giới thiệu khi thấy thông tin phù hợp.

Ngoài việc nhờ mọi người giới thiệu, bạn cũng có thể đến các trung tâm giới thiệu việc làm. Những trung tâm đó sẽ tìm kiếm việc làm phù hợp với tiêu chí tìm việc của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhưng thay vào đó, bạn sẽ mất một khoản phí dịch vụ.

2. Cần chọn lọc các thông tin tuyển dụng

Sẽ có rất nhiều thông tin rao vặt việc làm Đà Lạt. Do đó, bạn cần phải chọn lọc thông tin thật kỹ càng để tránh rủi ro nhất có thể. Cụ thể, trong một thông tin tuyển dụng việc làm Đà Lạt cần có các yếu tố sau:

  • Cần ghi rõ vị trí tuyển dụng với các công việc cụ thể nhất.
  • Các yêu cầu về kinh nghiệm hoặc các kỹ năng cần có?
  • Mức lương lao động được trả và các chế độ đãi ngộ công việc.
  • Thông tin cụ thể của nhà tuyển dụng, thông tin liên hệ để ứng tuyển. Và nơi làm việc cụ thể là ở đâu?

Bạn cần phải chọn lọc thông tin thật kỹ càng để tránh rủi ro nhất có thể.

Những điều này sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm về thông tin nhà tuyển dụng.

3. Kiểm tra thông tin liên quan đến nội dung tuyển dụng

Trong nội dung tuyển dụng phải ghi rõ thông tin của phía tuyển dụng. Cụ thể nhất là tên và địa chỉ công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển lao động.Càng biết chi tiết về nhà tuyển dụng, bạn càng tránh được nhiều rủi ro và sẽ an tâm hơn.

Càng biết chi tiết về nhà tuyển dụng, bạn càng tránh được nhiều rủi ro và sẽ an tâm hơn.

Bạn nên tìm kiếm trên internet những thông tin liên quan đến nhà tuyển dụng mà bạn quan tâm. Hãy thử xem, nội dung tuyển dụng như thế có dính “phốt” nào trước đó không? Hoặc hãy thử hỏi những người bạn quen xem họ có biết gì về nhà tuyển dụng đó không?

4. Cần tránh xa những thông tin việc nhẹ lương cao

Nhiều lao động sẽ bị thu hút bởi những thông tin như “việc nhẹ lương cao”. Bởi đây chỉ là cái mánh khóe để lừa đảo người lao động và đang có xu hướng ngày càng tinh vi hơn.

Việc nhẹ lương cao thực ra chỉ là mánh khóe để lừa đảo người lao động.

Bạn nên nhớ, không có bất kỳ nhà tuyển dụng nào trả lương cao cho những công việc nhẹ nhàng hết. Mức lương mà bạn nhận được luôn có sự tương xứng với công sức của bạn bỏ ra. Không hơn, thậm chí là kém hơn nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm.

5. Loại bỏ những thông tin tuyển dụng có đóng phí

Mức độ lừa đảo ngày càng tinh vi, những tin tuyển dụng “ma” sẽ không ghi đóng phí ở nội dung tuyển dụng. Họ sẽ đề nghị bạn đóng một hoặc vài khoản lệ phí nào đó trong quá trình phỏng vấn.

Bạn nên loại bỏ và tránh xa những thông tin tuyển dụng có đóng phí.

Do đó, nếu như khi phỏng vấn và được đề nghị là đóng phí đào tạo, phí đồng phục, tiền giữ chỗ… Bạn nên từ chối ngay. Những nhà tuyển dụng thực sự sẽ không yêu cầu bạn đóng bất kỳ loại phí nào.

Nếu bạn yêu thích Đà Lạt và đang có nhu cầu tìm việc làm tại đây, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp!

–  Vân Anh (Content Writer)

About the Author

Nguyen Van Anh

Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.

View All Articles