Nhu cầu mua nhà giá rẻ của người dân Việt Nam ngày càng cao, trong bối cảnh hiện nay khi mà giá nhà lên cao thì việc tìm mua nhà đất Củ Chi giá rẻ đang là biện pháp hiệu quả để sở hữu nhà giá rẻ tốt lúc này. Với sức phát triển mạnh mẽ, tiềm năng lớn nên từ đó nhà đất Củ Chi càng được nhiều sự quan tâm của thị trường.

Vì mua bất động sản không phải là chuyện nhỏ, cũng không phải là điều dễ dàng để một người không có kinh nghiệm có thể mua được với giá rẻ, vị trí tốt, an toàn và đúng theo quy định của nhà nước. Để hạn chế rủi ro, mình sẽ gửi đến bạn 3 điều mà bạn luôn phải khắc cốt ghi tâm khi quyết định mua bất động sản nói chung và mua đất Củ Chi giá rẻ nói riêng.

1. Không mua nhà đất Củ Chi khi đang sốt

Tất nhiên rồi, nếu đã muốn mua nhà đất giá rẻ thì dù ở đâu đi nữa chẳng ai dại gì mà mua vào lúc đang sốt đất. Tuy nói thế nhưng vẫn có nhiều người sợ thị trường tăng giá nhanh chóng, mức giá đội lên và không hạ nhiệt, bởi lý do này mà đất sốt luôn có khá nhiều người tranh nhau mùa vì sợ bỏ lỡ cơ hội.

Theo thống kê thì thời điểm giá đất lên nhanh nhất chính vào mùa hè. Thời điểm mà mọi người có khá nhiều thời gian rảnh để tìm mua đất. Đây cũng là lúc vừa qua tết, tâm lý thoải mái, bắt đầu những dự tính trong năm và cũng rất thuận tiện cho việc xây nhà nên giá bất động sản thường sẽ tăng cao. Bởi vậy nên chắc chắn khi muốn mua nhà giá rẻ bạn đừng bao giờ mua vào những tháng mùa hạ và thời điểm sốt đất.

Không nên tìm mua nhà khi đất đang sốt

Thời điểm mua đất giá rẻ thích hợp nhất là vào những tháng cuối mùa đông hoặc cuối mùa thu. Theo kinh nghiệm của mình thì lúc này thị trường thường sẽ thừa cung thiếu cầu, vì thế mà việc thương lượng cũng khá dễ dàng. Khi đó không những bất động sản tồn kho nhiều mà còn hiếm người mua hơn. Người bán cũng tâm lý bán nhanh còn ăn tết, vậy nên giá sẽ rất thấp. Và nếu bạn muốn mua nhà đất Củ Chi giá rẻ, đây sẽ là thời điểm tốt dành cho ban.

>>> Xem Thêm: Top 4 kinh nghiệm mua bán nhà đất Hà Nội hay nhất không thể bỏ qua

2. Tìm mua nhà đất đặc biệt

Nhà đất đặc biệt ở đây chính là từ những người chủ sở hữu đang có hoàn cảnh đặc biệt, vì một lý do nào đó mà họ muốn bán gắp bất động sản của mình. Đây chính là cách mà bạn có thể mua được nhà đất Củ Chi với giá rẻ nhất, và còn rẻ hơn cả so với giá thị trường.

Và tất nhiên để mua được những bất động sản này không hề dễ chút nào. Ngay ở phần tìm được nó đã là rất khó rồi. Để có thể tìm mua được những bất động sản đặc biệt bạn cần phải tìm được những môi giới địa phương. Họ là các cò đất làm việc tự do, thường có mối quan hệ khá rộng và thông tin mà họ biết được sẽ rất ít người có được.

Tìm mua đất đặc biệt để được giá rẻ nhất có thể

Nhưng tất nhiên bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ thông tin và mảnh đất ấy, giá thấp nên tất nhiên biết đâu được sẽ có rủi ro. Cũng đừng quá tin vào cò đất vì có thể họ thông đồng với nhau, thay vào đó bạn hay tự xác minh thông tin từ những người lân cận để tránh bị lừa và cũng có thể đưa ra mức giá hợp lý cho cả hai bên.

>>> Xem Thêm: Top 6 nguồn thông tin nhà đất uy tín nhất trong giới bất động sản

3. Cân đối tài chính trước khi mua nhà đất

Tuy là bất động sản không di chuyển được, nhưng không có nghĩa rằng nó luôn ở có sẵn để đợi bạn. Đôi khi bạn gặp được bất động sản tốt, nhà đất Củ Chi giá rẻ, vị trí đẹp nhưng lại không đủ tiền. Khi này bạn chỉ có 3 trường hợp mà thôi:

Một đó là không mua nữa, an toàn, chấp nhận không có đất, không có rủi ro, không vương vấn.

Hai là thỏa thuận với chủ nhà để trả từ từ. Tất nhiên trường hợp này rất khó có thể xảy ra vì một bất động sản đẹp thì luôn nhiều người sẵn sàng trả giá cao hơn mình để mua về.

Hãy đảm bảo cân đối ngân sách khi mua nhà

Còn ba đó chính là đi vay tiền ngân hàng, bạn bè, ….. Và khi đã vay tiền thì bạn phải xác định được tài chính bản thân, khả năng chi trả, lãi suất, thời gian trả và những thứ liên quan.

Chọn trường hợp nào là tùy ở bạn, nhưng hãy chắc rằng bạn đã suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định. Chúc bạn mua được nhà đất Củ Chi giá rẻ và mong rằng 3 điều trên sẽ giúp được bạn ít nhiều trong quá trình mua bất động sản.

>>> Xem Thêm: Top 5 bước thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất 2019

Trần Tấn Luân

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles