Tổng hợp giá cả mua bán các loại cá rồng

Cá rồng Huyết long
Cá rồng Huyết long

Trong thế giới cá cảnh, cá rồng được mệnh danh là “Đế Vương”. Tuy nhiên giá trị mua bán cá rồng của mỗi loài là khác nhau vì mỗi con có một vẻ đẹp riêng.

1. Giá cá rồng Huyết Long

Tên khoa học của cá rồng Huyết Long là Scleropages Formosus, chúng thường có vây đỏ sậm và đều. Đặc biệt, ngay từ khi còn nhỏ cá Huyết Long đã có màu sắc nổi bật và nhiều ánh kim trên thân. Chính vì đặc điểm này mà nó là loài cá đứng đầu trong dòng cá rồng về cả màu sắc cũng như giá trị.

Cá rồng Chili Red Cá rồng Blood Red
Màu đỏ tươi, thân rộng, dày và dài đều từ đầu cho đến đuôi Màu đỏ sậm, thân dài, mảnh và thuôn về phía đuôi
Mắt màu đỏ và to chạm đến viền ngoài của đầu và hàm dưới Mắt có màu nhạt và nhỏ hơn
Đuôi hình thoi Đuôi hình quạt

Giá mua cá rồng Huyết Long khoảng từ 5 – 20 triệu/con tùy thuộc vào kích thước dài ngắn của cá, trọng lượng lớn hay nhỏ và màu sắc toàn thân.

2. Giá cá rồng Kim long quá bối

Cá rồng Kim long quá bối
Cá rồng Kim long quá bối

Cá rồng Kim Long quá bối hay còn gọi là Kim Long Malaysia sinh trưởng trong môi trường nước mềm, độ axit vừa phải, 24 – 32 độ C là nhiệt độ thích hợp cho loài cá này sinh sôi và phát triển. Chúng có thể đạt tới 90 cm khi sinh trưởng trong tự nhiên.

Kim Long quá bối 24k Kim Long quá bối đầu vàng
Có màu vàng óng trên người như thỏi vàng nên tượng trưng cho sự giàu sang và may mắn Điểm đặc biệt của giống cá này chính là chiếc đầu vàng – không giống ai của chúng
Đều sở hữu những chiếc vảy vàng óng đến hàng vây thứ năm và đặc biệt, ở bộ phận đầu màu vàng chói lóa sẽ phát triển nhất.

Tùy thuộc vào kích thước, trọng lượng và màu vàng ánh kim trên vây mà giá bán cá rồng kim long quá bối dao động từ 5 – 22 triệu/con.

3. Giá cá rồng Kim Long hùng vỹ

Cá rồng Kim long hùng vỹ hay “kim long Indonexia” có xuất xứ từ đảo Sumatra của Indonexia. Tùy thuộc vào màu sắc ở tâm vảy cảu cá mà chúng sẽ được phân thành các loại khác nhau: “green-based”, “blue-based” và “gold-based”. Loại cá này gây ấn tượng bởi chiếc lưng hơi gù và 1/3 vây lưng phần chóp có màu sậm. Chúng chỉ có thể lên màu tới hàng vây thứ 5 mà thôi.

Cá rồng Kim long hùng vỹ

Cá rồng Kim long hùng vỹ

Giá của loài cá này chủ yếu dựa vào kích thước và mức độ lên màu của vảy. Mức chi phí khi mua cá rồng này khoảng 2 – 3 triệu/con.

4. Giá cá rồng Hồng Long

Tên khoa học của loài cá này là Osteoglossidae. Điểm đặc trưng của loài cá này là vảy hồng, đuôi đỏ hoặc hồng nhẹ nhàng uyển chuyển bơi trong dòng nước.

Cá rồng Hồng long
Cá rồng Hồng long

Cá rồng Hồng Long không được nổi tiếng bằng các loại cá rồng khác nên mức chi phí khi mua bán loại cá này dao động trong khoảng 1.8 – 2.5 triệu/con.

5. Giá cá rồng Thanh Long

Tên khoa học của cá rồng Thanh Long là Scleropages formosus. Chúng thường sinh sống tại nhiều nơi khác nhau như Malaysia, Campuchia, đảo Borneo và Sumatra ở Indonesia, miền Nam Thái Lan và miền Nam Việt Nam nên hình dạng và màu sắc cũng vì thế mà thay đổi ít nhiều. Loại cá này được chia thành 4 loại là Thanh long thường, Thanh long Borneo, Thanh long Nami và Thanh long chỉ vàng.

Cá rồng Thanh long
Cá rồng Thanh long

Đặc điểm nhận dạng của loại cá này là lưng màu xanh đậm, tia vây màu đỏ nâu, màng vây màu xanh tím và thân màu bạc hay phớt xanh; đặc biệt vùng xung quanh mắt có màu xanh ngọc. Trong môi trường tự nhiên loài cá này có thể dài khoảng 60 cm và thường được bán với giá 600.000 ngàn cho đến 1 triệu đồng/con.

6. Giá cá rồng Ngân Long

Cá rồng Ngân Long (Osteoglossum bicirrhosum) sinh sống chủ yếu ở lưu vực sông Amazon, sông Rupununi và Oyapock của Nam Mỹ. Đặc điểm: hàm dưới trề, vảy to và thân hình như con dao bầu. Khi còn nhỏ cá thường có những lằn xanh ánh kim và cam, có những đốm đen ở đầu và vây, viền vây màu hồng. Khi trưởng thành chúng có thể dài đến 1.2m và có màu ánh bạc.

Cá rồng Ngân long
Cá rồng Ngân long

Một chú cá rồng Ngân Long có giá khoảng 120 – 300 ngàn đồng/con. Nếu bạn là người mới chơi cá thì có thể lựa chọn loại cá này để chơi thử.

Do mỗi loài cá có một nét đẹp riêng nên giá trị của chúng cũng sẽ khác nhau. Chúng được cho là có thể xua đuổi tà khí và làm giàu cho gia chủ nên bạn hãy lựa chọn cho mình địa chỉ bán cá rồng uy tín để có được giống cá tốt nhất với giá ưu đãi nhất!

Hồng Phạm

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ
Muaban.net là kênh đăng tin mua bán rao vặt uy tín, hiệu quả
Chia sẻ