Tìm việc làm thêm tại Hải Phòng hiện nay cũng đang là một trong những xu hướng của nhiều người. Với người lao động, nâng cao khả năng và thu nhập bằng việc làm thêm đang là nhu cầu thiết thực.

Thậm chí, xu hướng này đang ngày một tăng cao khi tỷ lệ tăng lương khó bắt kịp với tốc độ lạm phát. Do đó, có nhiều người tìm kiếm những công việc “tay trái” để kiếm thêm thu nhập, ngoài công việc chính.

Nhưng để tìm việc làm thêm phù hợp cũng là một vấn đề thách thức lớn. Vì nó phải đáp ứng được quỹ thời gian hạn hẹp sau giờ làm chính của bạn.

Tìm việc làm thêm tại Hải Phòng có những cơ hội nào?

Hải Phòng là một trong những thành phố có điều kiện phát triển tốt. Đây cũng là một trong những trung tâm phát triển công nghiệp đứng đầu cả nước. Kinh tế phát triển, thu hút nhiều nhà đầu tư từ các Doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước. Chính điều này, tạo nhiều cơ hội để bạn có thể tìm việc mang về nhà làm tại Hải Phòng.

Tìm việc làm thêm tại Hải Phòng

Kinh tế phát triển, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ trong và ngoài nước, tạo nhiều cơ hội để bạn tìm việc .

Công việc làm thêm tại đây khá đa dạng và phong phú. Đáp ứng cho các đối tượng từ học sinh, sinh viên, lao động phổ thông, đến những lao động tri thức… Bạn có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp cho mình. Nhưng bạn nên lưu ý những gì để tìm việc làm thêm tại Hải Phòng được tốt nhất?

1. Tìm việc làm thêm tại Hải Phòng nên lựa chọn những kênh tuyển dụng uy tín

Bạn hãy tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm thêm tại các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín. Đó là những trung tâm có biển hiệu, địa chỉ rõ ràng. Nhân viên tại trung tâm cũng phải có tác phong chuyên nghiệp, tư vấn hiệu quả. Hoặc nếu bạn cần tìm kiếm trên mạng, hãy tìm đến những website tuyển dụng uy tín.

Điển hình như muaban.net, với lượng khách hàng truy cập cao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ đến các mối quan hệ bạn bè, người thân, hoặc đồng nghiệp giới thiệu.

Tìm việc làm thêm tại Hải Phòng

Bạn nên tìm kiếm việc làm thêm từ những địa chỉ tuyển dụng có uy tín như muaban.net.

Hãy cẩn trọng với nội dung đăng tuyển việc nhẹ – lương cao

Đi làm, ai cũng thích có mức lương khá, hậu hĩnh. Tuy nhiên, tiền lương của bạn nhận được sẽ tùy theo năng lực làm việc của bạn. Không có bất cứ công việc nào làm nhẹ nhàng nhưng lại nhận được mức lương khủng hết.

Do đó, với những bạn mới bắt đầu tìm kiếm việc làm tại Hải Phòng. Bạn phải tuyệt đối cẩn trọng với những nội dung tuyển dụng hấp dẫn này. Trong khi đó, những thông tin tuyển dụng này xuất hiện khá nhiều. Và chúng đánh vào tâm lý của người tìm việc khá mạnh!

Hãy cẩn trọng với nội dung đăng tuyển việc nhẹ - lương cao đầy hấp dẫn!

Hãy cẩn trọng với nội dung đăng tuyển việc nhẹ – lương cao đầy hấp dẫn!

2. Tìm việc làm thêm tại Hải Phòng nên chọn những thông tin tuyển dụng rõ ràng

Quá trình tìm việc làm thêm tại Hải Phòng đơn giản hơn tìm việc chính thức, nhưng cũng không hề đơn giản. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm thêm cũng khá nhiều. Bạn có thể đọc được trên các diễn đàn, website tuyển dụng trực tuyến.

Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm, bạn hãy chủ động lọc thông tin để tìm việc hiệu quả hơn.

Bạn có thể tìm thông tin tuyển dụng dựa vào các gợi ý cơ bản như:

  • Hãy chọn những công việc có ghi đầy đủ mọi thông tin tuyển dụng nhất. Thông qua nội dung tuyển dụng, bạn nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của phía tuyển dụng.
  • Trong nội dung tuyển dụng phải ghi rõ thông tin liên hệ, địa chỉ làm việc. Và cũng phải để rõ thông tin nhà tuyển dụng là ai? Qua đó, hãy chủ động tham khảo các thông tin liên quan đến nhà tuyển dụng và vị trí đó.
  • Mức lương làm thêm phải được ghi rõ ràng. Công việc cụ thể là làm những gì? Thời gian làm việc ra sao?
Tìm việc làm thêm tại Hải Phòng

Bạn nên tìm những tuyển dụng có nội dung rõ ràng, hiệu quả và minh bạch các thông tin công việc.

Và bạn nên liên hệ trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng về công việc. Đồng thời, không nên đóng bất cứ phí tìm việc nào cho bên tuyển dụng.

3. Tìm việc làm thêm tại Hải Phòng, bạn có thể chủ động đăng tin tìm việc

Ngoài việc tìm kiếm thông tin từ nhà tuyển dụng, hãy chủ động hơn bằng cách đăng tin tìm việc. Trong thời đại công nghệ phát triển, mạng xã hội thông dụng, việc đăng tin tìm việc khá dễ dàng. Bạn có thể soạn sẵn một nội dung tìm việc rồi đăng trên các diễn đàn, website tìm việc làm trực tuyến.

Như bạn đang tìm việc gì? Mức lương mong muốn của bạn? Thời gian làm thêm phù hợp? Hoặc cách liên hệ với bạn ra sao? Nội dung phải đầy đủ các thông tin để nhà tuyển dụng có thể chủ động liên hệ với bạn.

Xem thêm: Tuyển dụng bảo vệ tại Hải Phòng

Bạn nên biết cách nắm bắt xu hướng để tìm việc dễ hơn

Trong quá trình tìm việc làm thêm, bạn nên tìm kiếm những công việc phù hợp với khả năng. Nếu bạn nắm bắt được xu hướng việc làm của thị trường việc làm hiện nay thì mọi việc khá đơn giản.

Nhưng nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì có khó khăn hơn. Dù trong trường hợp nào, bạn cũng nên tham khảo thông tin tuyển dụng, nắm bắt xu hướng. Qua đó, bạn sẽ biết được những cơ hội việc làm thêm hấp dẫn nhất.

Dù trong trường hợp nào, bạn cũng nên tham khảo thông tin tuyển dụng, nắm bắt xu hướng.

Dù trong trường hợp nào, bạn cũng nên tham khảo thông tin tuyển dụng, nắm bắt xu hướng.

4. Tìm việc làm thêm tại Hải Phòng nên có trách nhiệm với công việc mình chọn

Khi quyết định đi làm thêm, ngoài mong muốn kiếm thêm thu nhập bên cạnh thu nhập chính. Bạn cũng phải có trách nhiệm với công việc làm thêm mà bạn đã chọn và đang làm. Hãy làm hết khả năng của bạn để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Bởi vì, việc làm thêm này biết đâu sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ mới hơn, rộng rãi hơn. Và nó có thể giúp bạn tìm việc làm tại Hải Phòng mới nhất khi có nhu cầu thay đổi công việc.

Dù làm bất kỳ công việc gì, bạn cũng phải có trách nhiệm với công việc làm thêm mà bạn đã chọn và đang làm.

Dù làm bất kỳ công việc gì, bạn cũng phải có trách nhiệm với công việc làm thêm mà bạn đã chọn và đang làm.

Nếu trong quá trình làm thêm, bạn cảm thấy công việc không phù hợp? Bạn hãy mạnh dạn thay đổi công việc khác, đừng ngại thay đổi. Một môi trường làm việc phù hợp không những khiến bạn có hứng thú với công việc.

Mà nó còn giúp bạn có thể tăng thêm thu nhập hơn nữa nếu bạn làm tốt vai trò của mình. Nếu bạn làm tốt, việc làm thêm sẽ giúp bạn có thêm một khoản thu nhập ổn định.

5. Tìm việc làm thêm tại Hải Phòng nên chọn những công việc phù hợp với khả năng của mình

Nhu cầu tìm việc làm thêm cao đối với các đối tượng khác nhau. Do đó, tùy vào tính chất công việc chính của mình, bạn hãy lựa chọn việc làm thêm phù hợp.

Một việc làm thêm phù hợp, nó không chỉ tăng thêm thu nhập mà còn làm nâng cao tay nghề của bạn. Đặc biệt, nếu bạn tìm việc làm thêm tương tự như tính chất công việc chính của bạn, cũng sẽ dễ hơn.

Bạn là sinh viên tìm việc làm thêm?

Nếu như bạn là sinh viên tìm việc làm thêm tại Hải Phòng, hãy tìm việc phù hợp với chuyên ngành bạn học. Điều này không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng, chuyên môn mà còn mở rộng mối quan hệ giao tiếp sau này.

Trải nghiệm những việc làm thêm trong thời gian đi học, sẽ giúp bạn nhận ra khả năng, sở thích của mình. Từ đó, giúp bạn tìm được công việc dễ hơn sau khi ra trường.

Tìm việc làm thêm tại Hải Phòng

Trải nghiệm những việc làm thêm trong thời gian đi học, sẽ giúp bạn nhận ra khả năng, sở thích của mình.

Bạn là nhân viên văn phòng?

Bạn hãy lựa chọn những công việc liên quan đến sở thích, khả năng hoặc công việc chính của bạn. Giả sử công việc của bạn là kế toán, bạn có thể nhận báo cáo thuế về làm thêm. Giả sử bạn có khả năng về ngoại ngữ, hãy nhận công việc liên quan đến dịch thuật.

Hoặc, nếu bạn là designer thì hãy nhận các công việc liên quan đến thiết kế…. Những việc làm thêm như thế sẽ phần nào nâng cao khả năng và nghiệp vụ của bạn nhiều hơn. Hãy tìm kiếm và chọn những công việc phù hợp nhé!

Hãy lựa chọn những công việc liên quan đến sở thích, khả năng hoặc công việc chính của bạn.

Hãy lựa chọn những công việc liên quan đến sở thích, khả năng hoặc công việc chính của bạn.

>>> Bạn nên tham khảo thêm: Tìm việc làm thêm buổi tối với Top 5 gợi ý công việc thú vị! 

Hy vọng, bài viết chia sẻ khi tìm việc làm thêm tại Hải Phòng trên sẽ hữu ích với bạn. Nó giúp bạn biết cách tìm kiếm thông tin, chọn lọc thông tin được hiệu quả hơn. Chúc bạn có được việc làm thêm phù hợp với thời gian rảnh và có mức thu nhập phù hợp nhất!

Vân Anh

About the Author

Nguyen Van Anh

Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.

View All Articles