Tìm việc làm thêm buổi tối là một trong những cách giúp nhiều bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập trong quá trình đi học.

Tuy nhiên, để tìm việc làm thêm là điều không dễ nhưng cũng chưa hẳn là khó.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm buổi tối, hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

5 trong số những việc làm thêm buổi tối được sinh viên lựa chọn nhiều

Nếu bạn chưa hình dung ra được công việc mà bạn có thể làm, hãy thử tham khảo ngay top 5 công việc dưới đây nhé?

1. Nhân viên phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng

Tìm việc làm nhân viên phục vụ tại các cửa hàng hoặc quán ăn khá phổ biến và được nhiều sinh viên lựa chọn. Có rất nhiều các nhà hàng, quán ăn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ buổi tối với số lượng lớn. Nếu bạn chưa biết tìm việc làm thêm buổi tối gì, thì có thể tham khảo.

Phục vụ tại các cửa hàng hoặc quán ăn khá phổ biến và được nhiều sinh viên lựa chọn.

Công việc này chủ yếu làm theo ca, nên rất dễ dàng cho bạn lựa chọn làm thêm buổi tối. Ngoài ra, công việc này không có nhiều yêu cầu về kỹ năng hoặc kinh nghiệm. Bạn chỉ cần có sức khỏe để đảm bảo cho công việc.

Công việc này chủ yếu làm theo ca, nên rất dễ dàng cho bạn lựa chọn làm thêm buổi tối.

Mức thu nhập thường được trả theo giờ hoặc theo ca làm việc. Nếu bạn tăng ca, mức thu nhập sẽ tốt hơn nhiều.

2. Làm gia sư buổi tối

Công việc gia sư buổi tối cũng được nhiều sinh viên lựa chọn. Đây cũng là công việc xuất hiện khá lâu trên thị trường việc làm. Nghề gia sư rất phù hợp cho những bạn yêu thích trẻ em, có kiến thức cơ bản tốt hoặc biết ngoại ngữ.

Công việc gia sư buổi tối cũng được rất nhiều sinh viên lựa chọn.

Bạn có thể lựa chọn đăng ký thời gian dạy với phụ huynh. Hoặc là thỏa thuận thời gian với họ để có lịch dạy phù hợp với cả 2 bên. Một tuần bạn sẽ dạy từ 2 đến 3 buổi, một buổi dạy kéo dài từ 1 đến 2 tiếng.

Nghề gia sư rất phù hợp cho những bạn yêu thích trẻ em, có kiến thức cơ bản tốt.

Mức lương của công việc này cũng khá ổn định, và nếu bạn dạy ngoại ngữ thù mức lương có thể sẽ cao hơn. Hoặc tùy vào trình độ của học sinh để thỏa thuận mức lương phù hợp. Công việc này cũng không cần tốn nhiều sức khỏe, chỉ cần bạn kiên nhẫn với trẻ.

3. Viết bài cho các blog

Viết blog là công việc dành cho những bạn yêu thích viết lách và có khả năng diễn giải ngôn ngữ tốt. Do đó, nếu tìm việc làm thêm buổi tối, bạn có thể thử sức ở lĩnh vực này nhé? Vì có khá nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển cộng tác viên viết bài với mức lương khá ổn.

Viết blog dành cho những bạn thích viết lách và có khả năng diễn giải ngôn ngữ tốt.

Công việc này khá chủ động về thời gian. Bạn có thể viết vào buổi tối, hoặc có thể tranh thủ vào bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào trong ngày. Bạn chỉ cần có máy tính kết nối mạng, và viết.

Bạn có thể viết vào buổi tối, hoặc tranh thủ vào bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào trong ngày.

Nhuận bút sẽ được tính cho một bài đăng, trung bình từ khoảng 40.000VNĐ đến khoảng 150.000VNĐ. Hoặc nếu yêu cầu bài viết càng cao thì nhuận bút bạn nhận được càng tốt.

4. Kinh doanh online

Kinh doanh online hiện nay cũng được khá nhiều bạn lựa chọn. Sinh viên thời nay khá nhanh nhạy trong việc nắm bắt nhu cầu và thị hiếu tiêu dùng. Và nhu cầu mua sắm online càng ngày càng được phổ biến nhiều hơn.

Sinh viên khá nhanh nhạy trong việc nắm bắt nhu cầu và thị hiếu tiêu dùng.

Hình thức kinh doanh online giúp bạn tiết kiệm được mặt bằng, không cần vốn đầu tư nhiều. Bạn cũng có thể tự chủ động về mặt thời gian, nó cũng là việc làm thêm buổi tối khá ổn. Hãy lựa chọn kinh doanh sản phẩm mà bạn am hiểu nhất hoặc kinh doanh một tiệm tạp hóa online nhỏ.

Kinh doanh online giúp bạn tiết kiệm được mặt bằng, không cần vốn đầu tư nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm cộng tác viên bán hàng cho các shop hoặc cửa hàng online. Bạn chỉ cần đăng bài bán hàng, chia sẻ và tìm kiếm khách hàng. Lợi nhuận sẽ được tính dựa trên số % doanh thu bạn bán được.

5. Nhân viên bán hàng

Ngoài công việc phục vụ thì nhân viên bán hàng tại các Shop, cửa hàng tiện lợi hoặc trong siêu thị cũng khá phổ biến. Nếu bạn đang cần tìm việc làm thêm buổi tối có thể tham khảo công việc gợi ý này.

Nhân viên bán hàng tại các Shop, cửa hàng tiện lợi hoặc trong siêu thị cũng khá phổ biến.

Công việc bán hàng này có thể lựa chọn làm theo ca. Bạn có thể chủ động chọn ca tối hoặc có thể thỏa thuận với những nhân viên khác. Nhân viên bán hàng đòi hỏi bạn phải có giao tiếp tốt, nhanh nhẹn. Một tháng, bạn cũng có thể kiếm thêm từ 2 triệu đến 3 triệu với việc làm thêm buổi tối này

Bạn có thể chủ động chọn ca tối hoặc có thể thỏa thuận với những nhân viên khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Việc làm thêm cho sinh viên tại Biên Hòa với 5 công việc hấp dẫn nhất

Vậy tìm việc làm thêm buổi tối cho Sinh viên như thế nào?

Sau khi tham khảo 5 công việc phổ biến trên, thì tìm việc làm thêm buổi tối cho sinh viên như thế nào? Bạn hãy tham khảo ngay chia sẻ này tiếp nhé

1. Tìm việc làm thêm buổi tối trực tiếp tại những nơi tuyển dụng

Để tìm việc làm thêm buổi tối, bạn nên trực tiếp khảo sát ở ngay khu vực bạn ở. Thường các cửa hàng, quán ăn, shop bán hàng sẽ có dán thông báo tuyển dụng nhân viên khi cần người. Do đó, tốt nhất là bạn nên tìm kiếm và liên hệ trực tiếp.

Để tìm việc làm, bạn nên trực tiếp khảo sát ở ngay khu vực bạn ở.

Việc tìm kiếm này tuy mất thời gian nhưng độ chính xác công việc khá cao. Vì bạn có thể trực tiếp liên hệ với người tuyển dụng. Nên bạn có thể hỏi các vấn đề liên quan đến công việc như vị trí tuyển dụng, mức lương, thời gian làm việc?

Việc tìm kiếm trực tiếp tuy mất thời gian nhưng độ chính xác công việc khá cao.

Khi mọi thứ đều đáp ứng được nhu cầu tìm việc làm thêm buổi tối, bạn thỏa thuận trực tiếp với bên tuyển dụng.

2. Tìm việc làm thêm buổi tối trên website muaban.net

Quá trình này sẽ đơn giản hơn vì bạn chỉ cần lướt web và tìm kiếm. Tuy nhiên, hãy tìm kiếm một trang website uy tín để đạt được hiệu quả cao hơn. Muaban.net là một trong những website đó.

Muaban.net là một trong những website có nhiều thông tin tuyển dụng mới nhất.

Bạn có thể tìm theo ngành nghề công việc mà bạn quan tâm. Tìm những công việc dựa vào mức lương bạn mong muốn, tại khu vực gần bạn nhất. Không những thế, bạn còn có thể tìm kiếm theo từ khóa mà bạn quan tâm.

Muaban.net còn hỗ trợ bạn chủ động tìm việc làm thêm buổi tối miễn phí trên website.

Sau khi đăng tin, các nhà tuyển dụng sẽ liên hệ nếu thông tin tuyển dụng của bạn đáp ứng được nhu của họ.

3. Tìm việc làm thêm buổi tối thông qua sự giới thiệu của bạn bè

Bạn bè xung quanh bạn sẽ có rất nhiều người làm thêm nhằm kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thêm buổi tối thì nên hỏi bạn bè xung quanh. Họ sẽ chủ động giới thiệu cho bạn nếu như có công việc phù hợp.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thêm buổi tối thì nên hỏi bạn bè xung quanh.

Nếu bạn tìm việc làm thêm qua bạn bè, khả năng tìm được việc rất nhanh. Vì bạn bè sẽ giúp bạn chọn lọc những công việc phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể tìm việc làm từ những công việc do Đoàn trường giới thiệu…

Tìm việc làm thêm buổi tối nên lưu ý những vấn đề nào?

Để tìm việc làm thêm buổi tối được an toàn và hiệu quả, hãy tham khảo những lưu ý sau

  • Nên lựa chọn những công việc làm thêm buổi tối không làm ảnh hưởng đến việc học của bạn.
  • Chọn địa điểm làm thêm thuận tiện với việc đi lại. Hoặc bạn hãy chủ động chọn chỗ làm gần với nơi bạn ở nhất.
  • Nếu được, hãy chọn những công việc có liên quan đến ngành học. Nó sẽ giúp bạn tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm cho công việc chính thức sau này.
  • Hãy lưu ý về mức lương. Bạn có thể tham khảo những mức lương mà bạn bè xung quanh được trả. Bạn nên suy xét xem mức lương đó có xứng dáng với thời gian và công sức của bạn không? Nếu không thì nên từ chối, vì việc chính của bạn vẫn là học tập, không nên làm ảnh hưởng đến việc học.
  • Nếu cảm thấy công việc gây áp lực, mệt mỏi thì bạn nên dừng lại hoặc điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhất.

Trong quá trình tìm việc, hãy tham khảo kinh nghiệm của mọi người xung quanh.

Bạn nên nhớ trọng tâm của bạn vẫn là việc học và bạn nên ưu tiên cho việc học nhiều hơn. Nếu bạn tìm việc làm thêm buổi tối, hy vọng từ những chia sẻ trên bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm tìm việc hơn. Chúc bạn tìm được việc làm thêm phù hợp nhé!

–  Vân Anh (Content Writer)

About the Author

Nguyen Van Anh

Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.

View All Articles