Tìm việc làm tại Cần Thơ Bạn đã tìm hiểu trước về thị trường việc làm tại đây hay chưa? Bạn có nắm được những thuận lợi hay khó khăn nào của mình khi tìm việc không?

Kinh tế, thị trường lao động tại Cần Thơ có những tiềm năng phát triển nào?

Bạn hãy tìm hiểu ngay để có thể tìm việc làm nhanh tại Cần Thơ nhé?

1. Tìm việc làm Cần Thơ nhanh hơn nhờ nền kinh tế chung phát triển

Kinh tế phát triển hơn thì nhu cầu tìm kiếm và tuyển dụng nhân lực càng nhiều. Như thế mới đủ đáp ứng yêu cầu cho các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cần Thơ đang có xu hướng phát triển thành thành phố công nghiệp hiện đại.

Cần Thơ đang có xu hướng phát triển thành thành phố công nghiệp hiện đại.

Cơ cấu kinh tế thành phố đang tăng dần ở khu vực công nghiệp, xây dựng, thương mại dịch vụ. Đồng thời giảm dần tỷ trọng khu vực nông nghiệp và thủy sản. Công nghiệp Cần Thơ về cơ bản đã xây dựng được nhiều cơ sở hạ tầng để phục vụ đối tác nước ngoài.

Xem thêm: Việc làm lương cao tại Quận Thốt Nốt

Tìm việc làm tại Cần Thơ dễ hơn nhờ có nhiều khu công nghiệp và các trung tâm thương mại

Thành phố cũng có khu công nghiệp Trà Nóc, khu công nghiệp Thốt Nốt, khu công nghiệp Ô Môn, Hưng Phú 1 và 2… Với những lợi thế này, Cần Thơ đang được định hướng phát triển và trở thành thành phố công nghiệp. Nếu bạn cần tìm việc làm tài xế ở Cần Thơ, bạn có thể đến các khu công nghiệp này tìm kiếm cơ hội.

Thành phố có các KCN Trà Nóc, KCN Thốt Nốt, KCN Ô Môn, Hưng Phú 1 và 2…

Thành phố có các KCN Trà Nóc, KCN Thốt Nốt, KCN Ô Môn, Hưng Phú 1 và 2…

Bên cạnh đó, Cần Thơ còn có nhiều khu mua sắm, siêu thị lớn như Vincom Hùng Vương, Sense City, khu thương mại Tây Đô… Những khu thương mại này mọc lên, đáp ứng được nhiều nhu tìm việc làm tại Cần Thơ.

Tìm việc làm tại Cần Thơ với thế mạnh ngành dịch vụ phát triển nhanh

Ngành dịch vụ phát triển theo hướng đa dạng hóa các loại hình như giáo dục, văn hóa xã hội… Các loại hình này ngày càng phát triển, tạo thành điểm nhấn ấn tượng làm sôi động kinh tế thành phố.

Ngành dịch vụ phát triển, giúp nhiều lao động có cơ hội tìm việc làm bán thời gian tại Cần Thơ hơn.

2. Du lịch phát triển tạo cơ hội tìm việc làm tại Cần Thơ cho người lao động

Trong những năm gần đây, du lịch Cần Thơ đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Du lịch thực sự đã tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác. Điều này giúp tăng nhiều hơn các cơ hội việc làm tại Cần Thơ cho người lao động.

Thành phố có nhiều cảnh quan đẹp, thu hút khách du lịch

Cần Thơ có nhiều đền, chùa như chùa Ông, chùa Nam Nhã. Có nhiều khu chợ nổi nổi tiếng như chợ nổi Cái Răng, Phong Điền. Có các khu di tích như đình Bình Thủy, Giàn Gừa…  Đây là thành phố mang những nét chung của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Đồng thời nó cũng mang những nét đẹp văn hóa riêng biệt của vùng đất Tây  Đô.

 

Cần Thơ là thành phố có nhiều cảnh quan đẹp, thu hút khách du lịch.

Cần Thơ là thành phố có nhiều cảnh quan đẹp, thu hút khách du lịch.

Cần Thơ có đủ các loại hình du lịch khác nhau, thu hút khách tham quan ngày càng nhiều. Như du lịch văn hóa, nghỉ dưỡng – chữa bệnh, sinh thái sông nước… Bên cạnh đó, khách du lịch còn có cơ hội tham quan các làng nghề truyền thống.

Giao thông thuận tiện thúc đẩy phát triển ngành du lịch

Tính đến nay, Cần Thơ đã có 11 chuyến bay thẳng đến các tỉnh, thành phố. Trong đó, có 2 tuyến bay đến Malaysia và Thái Lan. Số lượng đường bay cũng đã tăng hơn trước lên từ 2 – 3 lần.

Cơ sở hạ tầng giao thông được thành phố Cần Thơ đầu tư và xây dựng hoàn thiện.

Cơ sở hạ tầng giao thông được thành phố Cần Thơ đầu tư và xây dựng hoàn thiện.

Hệ thống cơ sở hạ tầng đường bộ, đường thủy cũng được nâng cấp, xây dựng và phát triển. Việc tập trung đa dạng cơ sở lưu trú du lịch, vui chơi giải trí, ẩm thực giúp du lịch Cẩn Thơ phát triển. Tạo điều kiện thuận lợi thu hút các đầu tư trong nước và nước ngoài vào Cần Thơ. Và đáp ứng được nhu cầu việc làm cho người dân địa phương.

3. Cần Thơ tiếp tục tạo nhiều đột phá mới trong xuất khẩu lao động

Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích thu hút sự quan tâm của lao động trong lĩnh vực này. Qua đó, mở ra nhiều cơ hội hơn cho lao động phát triển việc làm. Giúp họ nâng cao được thu nhập và cải thiện được cuộc sống.

Tìm việc làm tại Cần Thơ có xu hướng xuất khẩu lao động

Thị trường xuất khẩu lao động nước ngoài chủ yếu là lao động phổ thông. Các lao động xuất khẩu lao động tập trung trong các nhóm ngành nghề khác nhau. Như xây dựng, điện tử, cơ khí, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, giúp việc nhà… Mức lương họ có thể nhận được từ 14 triệu đến 48 triệu đồng/tháng.

 

Thị trường xuất khẩu lao động nước ngoài chủ yếu là lao động phổ thông.

Thị trường xuất khẩu lao động nước ngoài chủ yếu là lao động phổ thông.

Trong đó, Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 thị trường xuất khẩu lao động có thu nhập cao nhất. Người lao động tại đây có thu nhập từ 26 triệu đến 48 triệu đồng/tháng.

Tăng cường đào tạo lao động trước khi xuất khẩu

Thành phố mở thêm nhiều khóa đào tạo ngoại ngữ, tay nghề để nâng cao chất lượng ứng viên đầu vào. Tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ việc làm bằng nhiều hình thức khác nhau giúp có định hướng lao động tốt hơn.

 

Tăng cường đầu tư nguồn nhân lực để xuất khẩu lao động sang thị trường nước ngoài.

Tăng cường đầu tư nguồn nhân lực để xuất khẩu lao động sang thị trường nước ngoài.

Không những thế, Cần Thơ vận động để giảm thiểu tình trạng lao động hết hạn không về nước. Chú trọng khai thác các nghề trình độ cao, thu nhập ổn định để lao động có lựa chọn phù hợp.  

Để tìm việc nhanh bạn nên tránh những vấn đề này

Khi bạn tìm việc, bạn nên tránh những tình huống này

Tìm việc làm tại Cần Thơ không có chiến lược cụ thể

Thời buổi kinh tế phát triển, nhu cầu tuyển dụng lao động nhiều nhưng bạn vẫn khó tìm việc? Hãy đưa ra một bảng chi tiết về công việc mà bạn cần tìm.

Tìm việc làm tại Cần Thơ

Bạn nên lập kế hoạch tìm việc một cách chi tiết và tỉ mỉ nhất.

Ví dụ, bạn đang cần tìm việc làm thêm buổi tối tại Cần Thơ? Bạn sẽ phải lập ra các mong muốn về công việc của mình. Xem xét khả năng làm việc của bạn tới đâu?

Tìm việc làm tại Cần Thơ nhưng quá kén chọn công việc

Hầu như đây là tâm lý chung của đa số người tìm việc, nhất là các bạn trẻ. Nhiều người muốn làm đúng chuyên môn, gần nhà, ngồi văn phòng…

Tìm việc làm tại Cần Thơ

Nhiều người muốn làm đúng chuyên môn, gần nhà, ngồi văn phòng…

Tuy nhiên, với điều kiện tuyển dụng thiếu nhưng nhân sự đông thì bạn sẽ không có nhiều khả năng lựa chọn. Trừ khi bạn thực sự giỏi và nổi bật. Nhưng, hãy nhìn vào thực tế để xin việc được nhanh hơn nhé!

Thiếu kỹ năng phỏng vấn

Nhiều bạn được chọn nhưng lại rớt trong các vòng phỏng vấn. Lý do là bạn thiếu kỹ năng mềm và các kinh nghiệm phỏng vấn cơ bản.

Tìm việc làm tại Cần Thơ

Các ứng viên thiếu kinh nghiệm phỏng vấn dễ dẫn đến mất cơ hội việc làm.

Do đó, hãy tìm hiểu kỹ thông tin của nhà tuyển dụng, về vị trí bạn muốn làm, và luyện tập trước khi đến. Bạn cũng nên tập trung vào câu hỏi của nhà tuyển dụng thay vì lan man vào những điều không liên quan.

Đừng đặt nặng về mức lương

Mặc dù, chúng ta sống bằng lương – nhưng đó chưa phải là điều quan trọng nhất. Nếu bạn quá chú trọng vào mức lương, bạn dễ bỏ qua nhiều cơ hội dành cho mình.

Tìm việc làm tại Cần Thơ

Nếu bạn quá chú trọng vào mức lương, bạn dễ bỏ qua nhiều cơ hội dành cho mình.

Hãy biết nắm bắt lấy thời cơ, hãy nhìn nhận kỹ để đón nhận những cơ hội tốt hơn cho chính mình.

Tìm việc làm tại Cần Thơ nhưng thiếu các kỹ năng mềm cần thiết

Tình huống thiếu các kỹ năng mềm khá phổ biến trong tình trạng chung hiện nay. Những kỹ năng như giao tiếp, lắng nghe, xử lý tình huống chưa được thành thạo.

Tìm việc làm tại Cần Thơ

Những kỹ năng như giao tiếp, lắng nghe, xử lý tình huống chưa được thành thạo.

Chính vì thế, ngoài việc tích lũy kinh nghiệm chuyên ngành, bạn hãy tự rèn luyện kỹ năng mềm cho bản thân. Như thế sẽ giúp bạn tìm kiếm cơ hội được thuận lợi và nhanh có việc làm hơn.

>>> Đọc ngay: Việc làm Lai Châu và những tiềm năng tạo đà cho sự phát triển kinh tế 

Tìm việc làm tại Cần Thơ không hề khó, nếu như bạn thực sự đã chuẩn bị kỹ và chu đáo. Hãy tìm hiểu tình hình thị trường việc làm, những ngành nghề đang được tuyển dụng nhiều. Hoặc, ít nhất, bạn cũng nên biết cách tránh những lỗi cơ bản trong quá trình tìm việc làm.

Bạn có thể chủ động tìm kiếm thông tin tuyển dụng từ nhiều nguồn khác nhau. Đồng thời, bạn cũng có thể tự đăng thông tin tìm việc làm để nhà tuyển dụng liên hệ đến cho bạn. Chúc bạn thành công!  

Vân Anh

About the Author

Nguyen Van Anh

Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.

View All Articles