13 / 100
Thêm 82 ca mắc Covid-19 mới ở Quảng Ninh và Hải Dương, trong đó Hải Dương có 72 ca, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long. Thủ tướng yêu cầu không cho người từ Hải Dương, Quảng Ninh ra ngoài tỉnh.
Thủ Tướng Chỉ Đạo Tại Cuộc Hop Khẩn Sáng Nay /// Ảnh Gia Hân
Thủ tướng chỉ đạo tại cuộc hop khẩn sáng nay
ẢNH GIA HÂN
 

Xác nhận 82 ca, vẫn còn danh sách hàng trăm ca nghi nhiễm

Như Thanh Niên đã đưa tin, trước sự bùng phát bất ngờ và quá nhanh chóng của dịch Covid-19 tại Quảng Ninh và Hải dương, sáng 28.1, Thủ tướng đã phải triệu tập cuộc họp khẩn về đối phó với dịch ngay tại khu vực diễn ra Đại hội XIII của Đảng.
Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, báo cáo Thủ tướng tại cuộc họp khẩn này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 ở H.Chí Linh, Hải Dương và H.Vân Đồn, Quảng Ninh, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm nhiều ca mắc mới.
 
Đến nay, đã ghi nhận 72 ca nhiễm tại ổ dịch ở Công ty TNHH POYUN, X.Cộng Hoà, TP. Chí Linh, Hải Dương. Tại Quảng Ninh ghi nhận 10 ca nhiễm. 
Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trước tình thế này, phải “phản ứng cương quyết, kịp thời, với thái độ dứt khoát, mạnh mẽ hơn”.
Theo Thủ tướng, hiện Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống Covid-19, Bộ Y tế, hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đã có những biện pháp hết sức quyết liệt như truy vết, khoanh vùng.
Để tiếp tục đối phó với dịch hiệu quả, Thủ tướng yêu cầu: “Phải tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ như không cho người từ Hải Dương, Quảng Ninh di chuyển ra ngoài tỉnh; tiếp tục sàng lọc, tìm nguồn gốc, ổ dịch lây nhiễm”.
 
 
   Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/thu-tuong-nguoi-dan-quang-ninh-hai-duong-khong-duoc-ra-khoi-tinh-1335229.html
 

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles