Sự thật đằng sau những khóa học bán hàng online

Khóa học bán hàng Online là những khóa học về bán hàng thông qua việc áp dụng công nghệ trên internet. Sự phát triển bùng nổ internet làm gia tăng khóa học này với nhiều chiêu trò quảng cáo rầm rộ. Tuy nhiên sự thật đằng sau nó chỉ là lời quảng cáo phóng đại.

Không khó để tìm kiếm những khóa học bán hàng Online trên internet. Theo kết quả của google có hơn 4,7 triệu kết quả search trong vòng 0.36 giây. Những lời quảng cáo đi kèm vô vàn hấp dẫn như cam kết kiếm được 100 USD/ngày, học cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, hỗ trợ 24/7, hoàn lại tiền nếu không ra đơn … Các khóa học cũng có nhiều mức giá tùy vào loại hình học (online/offline), thời gian học và người dậy. Tuy nhiên đằng sau những lời chào mời hấp dẫn ấy là những sự thật dở khóc dở cười mà chỉ người học mới cảm nhận được.

Khoa Hoc Ban Hang Online Va Rat Nhieu Lua Chon E1494212061814

Ba sự thật dở khóc dở cười đằng sau những khóa học bán hàng online

Thứ nhất cảm giác “bị lừa” hóa thành “lừa thật”. Một số hình thức kiếm tiền ảo không mang ra tiền thật cho bạn gây tốn thời gian và làm lợi cho kẻ khác. Những trò email nạc danh lừa đảo, cấu kết với bọn tội phạm internet mà “vô tình” bạn trở thành mắt xích của chúng. Không ít những người học tham gia khóa học chỉ vì cam kết “kiếm 3 triệu 1 ngày” mà lừa cả bạn bè, người thân tham gia những trò chơi, trúng thưởng vô bổ.

Khoa Hoc Online Bien Ban Thanh Toi Pham E1494212083650

Thứ hai, không bị lừa cũng chẳng được gì. Những “chuyên gia dởm” do không được chọn lọc kỹ khiến cho khóa học dù kéo dài nhưng trở nên lê thê, không hữu ích. Người học đóng học phí “tiền mất, tật mang”, học cũng như không do không áp dụng được kiến thức vào thực tế. Những mánh khóe kiếm tiền chộp giật có cam kết trăm đô mỗi tháng nhưng không bền vững. Tiền kiếm được nhiều khi chỉ đủ trang trải học phí mà thôi

Thứ ba, ảo tưởng bị lừa. Những người học này thường có năng lực yếu kém nhưng ảo tưởng với chính mình nên nghĩ mình bị lừa. Ngành nghề nào cũng vậy để đi đến thành công còn cần sự cố gắng rèn luyện của bản thân mình. Sự học là không ngừng. Việc thực hành nó, thử nghiệm thật nhiều mới đem lại thành công cho người học. Các khóa học chất lượng thường gợi mở cách thức để người học vận dụng sáng tạo vào thực tiễn thường đem lại hiểu quả cao cho người học kiên trì theo đuổi nó chứ không dành cho những kẻ ảo tưởng và đổ thừa.

Vì sao những khóa học bán hàng online lại mang tiếng “lừa đảo””

Mong muốn lớn nhất của người học là những kiến thức từ khóa học bán hàng online có thể áp dụng kiến thức đã học trong thực tế thành công đem lại hoặc thúc đẩy doanh số bán hàng. Nhưng trên thực tế có rất nhiều yếu tố khiến khóa học gieo hy vọng thành thất vọng

Về thời lượng khóc học còn ngắn, chủ yếu tập trung vào kiến thức lý thuyết xuông không có chọn lọc. Các phần hướng dẫn thực hành rất ít và xa rời với thực tế, không cập nhật với xu hướng thay đổi từng phút của internet.

Những chuyên gia “không đúng nghĩa”! Việc chọn lọc giảng viên là hết sức quan trọng nó quyết định sự thành công của một khóa học. Tuy nhiên nhiều khóa học do không lọc kỹ giảng viên nên xảy ra tình trạng giảng viên thiếu trách nhiệm đối với khóc học của chính mình. Nghiệp vụ sư phạm nhiều khi cũng là rào cản cho các chuyên gia, cho dù là họ chuyên gia thực sự trong lĩnh vực của mình nhưng khả năng truyền đạt lại rất khó hiểu khiến cho khóa học bị thất bại.

Những hỗ trợ sau khóa học còn kém và thiếu chuyên nghiệp. Nhiều khóa học được hứa hẹn là hỗ trợ 24/7 thông qua nhiều công cụ group facebook, phone call, email … nhưng mức tương tác cực thấp, phản hồi có khi đến cả tuần mới được trả lời. Điều này làm cho những người học có cảm giác bị bỏ rơi mà không biết bấu víu vào đâu khi vận dụng kiến thức được học vào thực tế.

Cham Soc Khoc Hoc Kem

Hãy lựa chọn những khóa học bán hàng online một cách thông minh

Trước khi đưa ra lựa chọn tham gia khóa học online nói chung và khóa học bán hàng online nói riêng. Bạn hãy tìm hiểu một cách chi tiết rõ ràng nhất. Hãy lưu tâm mấy điểm sau đây trước khi quyết định nhé

Không có gì là dễ! Nếu kiếm tiền quá dễ thì chắc hẳn chúng ta đã không “nghèo” đến tận giờ phải không nào. Bạn nên tỉnh tảo không nên tham gia các phương pháp kiếm tiền dạng mối nhử kiểu dạng 1 ngày ra 3 triệu mà không phải làm gì …. Bạn biết đấy cái gì dễ đến sẽ dễ đi. Vì vậy hãy chậm chắc mà bền sẽ tốt hơn.

Lua Chon Khoa Hoc Thong Minh

Có nên Bỏ tất cả để bán hàng online? Rất nhiều trường hợp bỏ tất cả sự nghiệp hiện tại để theo đuổi ước mơ “nhàn hạ” ngồi nhà kiếm tiền. Sẽ chẳng có gì để nói nếu bạn “dám nghĩ, dám làm” và thành công. Nhưng nếu thất bại thì sao? Nên nhớ nuôi ước mơ đứng sau nuôi cái bụng, cái miệng của mình. Bạn hãy xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Hãy cho mình cơ hội bằng việc học bán hàng online và thực hành nó. Khi chắc chắn thành công bạn từ bỏ công việc hiện tại cũng chưa muộn!

Không thể phủ nhận được sự phát triển của các shop bán hàng online, những chợ thương mại điện tử đem lại doanh số khủng, biến những cá nhân từ nhỏ bé thành những “anh đại”, “chị đại” trong ngành. Việc tham gia những khóa học bán hàng online là cần thiết giúp bạn tiếp cận nhiều công nghệ mới, những kỹ năng bán hàng trên internet. Nhưng hãy cẩn trọng với những lời quảng cáo để chọn cho mình những khóa học phù hợp, bạn nhé.

(Phương Moon)