3 Lưu ý giúp sinh viên mua được laptop phù hợp

Sinh viên nên mua laptop hãng nào?
Sinh viên nên mua laptop hãng nào?

Với nhu cầu sử dụng laptop ngày càng phổ biến trong thời buổi hiện nay của sinh viên, ngoài chi phí để mua máy còn phải quan tâm đến vấn đề nên mua laptop hãng nào? Bạn thử tham khảo các ý kiến dưới đây nhé!

1. Xác đích rõ mục đích sử dụng của mình

Trước khi lựa chọn mua laptop, bạn nên xác định rõ mục đích sử dụng của mình – ngành học của bạn là gì? Nên mua laptop hãng nào để phục vụ đúng nhu cầu học tập và giải trí của mình?

Sinh viên khối ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, xây dựng, kiến trúc…, thì nên tìm hiểu laptop có thế mạnh về thiết kế đồ họa. Do đó, phải lựa chọn laptop nào có cấu hình mạnh, card màn hình rời, tốc độ nhanh để hỗ trợ được tối đa quá trình học tập chuyên ngành.

Laptop có thế mạnh về đồ họa thích hợp cho các bạn học kiến trúc...
Laptop có thế mạnh về đồ họa thích hợp cho các bạn học kiến trúc…

Sinh viên học các khối ngành xã hội, kinh tế… thường không nhu cầu sử dụng các phần mềm nặng, không thao tác đồ họa ở kỹ năng cao. Bình thường, các bạn chỉ sử dụng word, excel, thuyết trình qua Power Point…, hoặc chỉ đơn giản là để giải trí xem phim nghe nhạc…

Sinh viên ngành xã hội, kinh tế... chọn  laptop có cấu hình vừa đủ để thao tác các vấn đề cơ bản: word, excel...
Sinh viên ngành xã hội, kinh tế… chọn laptop có cấu hình vừa đủ để thao tác các vấn đề cơ bản: word, excel…

Nhóm sinh viên có điều kiện kinh tế và có nhu cầu mua laptop để phục vụ cho nhu cầu giải trí cao, thường lựa chọn laptop có cấu hình khủng, chip thế hệ mới… Dòng máy này thường hỗ trợ được tất cả các nhu cầu sử dụng của các khối ngành khác nhau – Đương nhiên, giá cũng sẽ không thấp

Laptop chuyên chơi game cho "hội sinh viên nhà giàu" đầu tư vào giải trí.
Laptop chuyên chơi game cho “hội sinh viên nhà giàu” đầu tư vào giải trí.

2. Tham khảo giá bán của laptop

Sau khi xác định được mục đích, và trước khi quyết định nên mua laptop hãng nào, bạn nên tham khảo các mức giá phù hợp.

Các laptop từ 10 triệu trở xuống bao gồm các mẫu máy ở phân khúc phổ thông, nhưng có đầy đủ các chức năng cơ bản để phục vụ học tập và giải trí.

Một số mẫu laptop ở phân khúc phổ thông vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản của người dùng.
Một số mẫu laptop ở phân khúc phổ thông vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản của người dùng.

Các máy từ 10 triệu đến 20 triệu là phân khúc được lựa chọn nhiều nhất. Vì trong khoảng mức giá này, bạn sẽ dễ dàng tham khảo được nhiều mẫu máy từ nhiều hãng khá nhau đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.

Các máy trong phân khúc từ 10 triệu đến 20 triệu được các bạn sinh viên lựa chọn khá nhiều.
Các máy trong phân khúc từ 10 triệu đến 20 triệu được các bạn sinh viên lựa chọn khá nhiều.

Phân khúc từ 30 triệu trở lên là sản phẩm thuộc hàng cao cấp hơn – dành cho “hội nhà giàu”. Ở đây sẽ dễ dàng tìm được các mẫu sản xuất mới nhất trên thị trường, với cấu hình mạnh, xử lý nhanh, hình thức gọn nhẹ và linh hoạt…

Một số mẫu laptop cao cấp với giá 20 triệu trở lên, dành cho "hội sinh viên nhà giàu"
Một số mẫu laptop cao cấp với giá 20 triệu trở lên, dành cho “hội sinh viên nhà giàu”

Bên cạnh đó, các bạn nên tham khảo trước các thông số kỹ thuật của máy. Vì yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến cấu hình và tốc độ sử dụng phần mềm trên laptop.

3.Những hãng laptop uy tín giá rẻ mà sinh viên nên quan tâm

Hiện nay, có rất là nhiều hãng laptop để cho sinh viên tha hồ lựa chọn, với các mức giá và cấu hình khác nhau. Mỗi hãng đều có những điểm mạnh riêng để tiếp cận khách hàng nhiều hơn: hãng thì chú trọng đến chất lượng, hãng thì đầu tư vào việc giá thành… Tuy nhiên, có top 3 các hãng llaptop sau đây khá phù hợp và phổ biến với sinh viên:

Laptop Asus:

Đây là một hãng laptop khá quen thuộc và phổ biến với đa phần sinh viên nói riêng và người dùng nói chung. Giá thành của Asus nằm trong phân  khúc trung bình, nhiều mẫu mã, cấu hình ổn và có chế độ bảo hành khá ưu đãi lên đến 2 năm

Asus là hãng sản xuất latop khá quen thuộc đối với sinh viên, vì có khá nhiều lựa chọn.
Asus là hãng sản xuất latop khá quen thuộc đối với sinh viên, vì có khá nhiều lựa chọn.

Laptop Dell:

Dell lại nổi tiếng vì độ “ăn chắc mặc bền” của mình. Máy có khả năng chịu lực va chạm khá tốt, nhưng về thiết kế thì không đẹp và có một số mẫu khá đồ sộ so với các dòng khác.

Dell là hãng sản xuất laptop nổi tiếng về độ bền của laptop.
Dell là hãng sản xuất laptop nổi tiếng về độ bền của laptop.

Laptop Apple:

Macbook của Apple thì chắc không cần bàn cãi về chất lượng cũng nhu về mẫu mã cũng như về các chế độ bảo hành và hỗ trợ người dùng. Tuy nhiên, đi đôi với những ưu điểm đó thì Macbook lại có giá thành khá cao so với laptop của các hãng khác.

Apple với Macbook khá nổi tiếng về cấu hình mạnh và thiết kế đẹp - và giá thành cũng khá cao.
Apple với Macbook khá nổi tiếng về cấu hình mạnh và thiết kế đẹp – và giá thành cũng khá cao.

Khi mua laptop,  các bạn vẫn nên ưu tiên đến các cửa hàng hoặc hệ thống bán lẻ có uy tín để đảm bảo quyền lợi cho mình. Đồng thời, cũng giúp bạn tránh được các trường hợp rủi ro khác như: chế độ bảo hành không tốt…

>>> Tham khảo thêm: Top 3 laptop cho sinh viên giá rẻ dưới 10 triệu!

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sinh viên sẽ lựa chọn được một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình!

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ
Muaban.net là kênh đăng tin mua bán rao vặt uy tín, hiệu quả
Chia sẻ