Những việc làm gia công tại nhà giúp chị em tăng thêm thu nhập

việc làm gia công tại nhà
Việc làm gia công tại nhà

Nhiều chị em muốn tìm thêm việc làm gia công tại nhà để kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí cho gia đình, vừa tận dụng khả năng khéo léo trời phú của mình. Hiện nay với sự đa dạng và tăng cao về nhu cầu gia công, sẽ không khó để các chị em có thể có thêm cơ hội tăng thu nhập.

>>> Top 5 việc làm bán thời gian cho dân công sở muốn kiếm thêm thu nhập

Cuộc sống nơi đô thị với chi phí đắt đỏ buộc các bà mẹ cũng phải tìm cách bươn chải kinh tế bên cạnh chồng. Từ đó nhu cầu tìm việc làm gia công tại nhà ở Hà Nội, TPHCM… tăng cao. Cùng với cầu tăng cao, nguồn cung cấp việc làm gia công cũng tăng khi càng nhiều xí nghiệp xuất hiện và các công ty nước ngoài lần lượt tìm kiếm nguồn nhân lực gia công tại Việt Nam. Dưới đây là một số việc làm gia công tại nhà mà phù hợp với phái nữ nhất

Kết cườm

Ngày nay bạn dễ dàng bắt gặp các chi tiết đính cườm tỉ mỉ trên nhiều sản phẩm khác nhau từ túi xách, áo dài, đầm váy cho người lớn hoặc trẻ em… Và công việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ rất nhiều. Dĩ nhiên các xí nghiệp sản xuất may mặc sẽ không thể nào thuê số lượng lớn nhân công chỉ để kết cườm được. Do đó họ lựa chọn phương án gia công.

việc làm gia công tại nhà
Kết cườm

Chị Hồng – sống ở Hà Nội chia sẻ:”Hiện nay có khá nhiều hiệp hội đào tạo đính cườm để chị em có thể dễ tìm kiếm việc làm ở Hà Nội. Thao tác thì đơn giản nhưng hơn thua bởi sự sáng tạo. Thù lao chỉ từ 1000 đồng/sản phẩm đơn giản như khăn, đầm trẻ em cho đến vài chục ngàn ở những sản phẩm phức tạp hơn. Sau một thời gian, tôi cùng con gái tận dụng thời gian rảnh và mang về thêm vài chục đến mấy trăm nghìn thu nhập mỗi ngày.”

Thêu chữ thập

Tranh thêu chữ thập đang trở thành trào lưu, len lỏi trong mọi ngóc ngách đời sống, nhà nhà chơi tranh, người người mê tranh. Từ đó, việc làm gia công tại nhà là thêu tranh cũng dần được hình thành rồi dần trở thành xu hướng, đem lại thu nhập không hề nhỏ cho các chị em.

việc làm gia công tại nhà
Thêu tranh chữ thập

Theo chia sẻ của một bạn đã có nghề thêu tranh chữ thập :” Số tiền công được trả theo các ô thêu, giá trung bình là 3.000 đồng/ô thêu. Mỗi bức tranh thêu căn cứ theo kích thước, số lượng các ô thêu khác nhau mà thanh toán tiền công. Nếu chăm chỉ và kiên trì, bạn có thể kiếm thêm 100,000 – 200,000/ngày. Kỹ thuật thêu học cũng không khó như thêu kiểu khác nữa”. Do đó, tại các sạp, hàng bán, người ta thường thấy các bà các mẹ lại trên tay kim khâu và tranh thêu nhằm giết thời gian mà lại có tiền vào túi.

>>> Nghề tay trái – Con dao 2 lưỡi mà bạn không ngờ tới

Làm trang sức handmade

Những chiếc vòng cổ, vòng tay, khuyên tai handmade được khá nhiều người lựa chọn bởi nó lạ lẫm, đáng yêu và không đụng hàng. Do đó, các cửa hàng kinh doanh trang sức handmade dần mọc lên như nấm. Thông thường người chủ cửa hàng sẽ là người tự tay làm trang sức, nhưng cũng có nhiều người đặt các sản phẩm handmade của những người chuyên nhận gia công.

việc làm gia công tại nhà
Làm trang sức handmade

Làm trang sức handmade thật ra không yêu cầu nhiều về tiền vốn, vật liệu cũng không quá khó tìm. Bạn có thể ra các chợ để mua dễ dàng. Công việc này đòi hỏi sự khéo léo và sáng tạo, do đó những sản phẩm handmade sẽ dễ dàng giúp bạn kiếm được bộn tiền chỉ bằng việc làm gia công tại nhà này,

Dán bao lì xì

Bao lì xì là điều không thể thiếu trong mỗi dịp Tết. Nó tượng trưng cho tài lộc, sự may mắn đầu năm. Hầu như nhà nhà đều cần bao lì xì, cho đến cơ quan các sếp cũng giắt bao lì xì đầy ví để thưởng cho nhân viên. Do đó, đây là cơ hội để mọi người có thêm việc làm gia công tại nhà thời vụ đặc biệt.

việc làm gia công tại nhà
Dán bao lì xì

Không như các công việc trên, công việc gia công dán bao lì xì không yêu cầu khéo léo hay sáng tạo gì cả. Tất cả bạn cần chỉ là sự kiên nhẫn, đều tay để phong bao hoàn chỉnh và không bị méo. Thậm chí con cái hay anh chị em có thể phụ bạn bởi thao tác khá đơn giản và dễ làm. Thông thường dán phong bao như vậy người dán sẽ được tầm 500 – 800 đồng/cái tiền công.

May gia công

May gia công là một thị trường với nhiều cơ hội phát triển trong những năm tới, không phải lo đầu ra bởi nhu cầu tìm kiếm nguồn gia công sản phẩm luôn rất cao. Đặc biệt với thời đại thời trang công nghiệp hiện nay, khi sự nhanh chóng tiện lợi được đặt lên hàng đầu, người tiêu dùng chuộng đồ may sẵn hơn hàng may đo.

việc làm gia công tại nhà
May gia công

Ở đây không đơn giản như kết cườm hay thêu, may gia công đòi hỏi bạn phải cho một thành phẩm hoàn chỉnh. Bạn phải đầu tư từ máy may, máy vắt sổ… Bù lại, tiền công của việc may gia công là khá cao so với các công việc gia công tại nhà khác. Đặc biệt khi nguồn cầu tăng vọt, bạn có thể tận dụng cơ hội mở một xưởng may gia công. Đã có rất nhiều chị em phụ nữ kiếm được chục triệu/ngày từ những xưởng may đó.

Emma Vũ

>>Xem thêm: Cảnh giác “bẫy” việc làm với hàng loạt tuyển dụng việc làm tại siêu thị

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ
Muaban.net là kênh đăng tin mua bán rao vặt uy tín, hiệu quả
Chia sẻ