Bắc Ninh là cửa ngõ Đông Bắc, là cây cầu nối giữa thủ đô với các tỉnh trung du miền núi phía Bắc, có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng. Thành phố Bắc Ninh chỉ cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 30km, cách sân bay Nội Bài khoảng 45km. Mặc dù chưa phải là một tỉnh thành quá sôi động nhưng hiện nay, với những điều kiện thuận lợi của mình, Bắc Ninh đang được chủ trương chú trọng phát triển. Đây là thời điểm thích hợp để sở hữu đất Bắc Ninh giá rẻ để đầu tư cho tương lai.

Hình 1. Đất Bắc Ninh Giá Rẻ

Bắc Ninh được phê duyệt chủ trương phấn đấu trở thành đô thị loại 1

Trong Đồ án Quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến 2030, tầm nhìn đến năm 2050, thủ tướng Chính Phủ vừa phê duyệt xây dựng Bắc Ninh trở thành đô thị loại 1. Đất Bắc Ninh trong đồ án trở thành đô thị có diện tích khoảng 26326 ha, gồm thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn và ba xã thuộc huyện Quế Võ là Hán Quảng, Yên Giả, Chi Lăng và huyện Tiên Du. Quy mô dân số được dự báo đến năm 2030 đạt khoảng 890000 người với số dân đô thị khỏang 735000 người, tỷ lệ đô thị hóa đạt được khoảng 83%. Dự kiến năm 2030 Bắc Ninh trở thành thành phố sinh thái, văn hóa, kinh tế tri thức và đô thị thông minh. Tầm nhìn tới năm 2050 trở thành một trong những trung tâm quan trọng về kinh tế của vùng kinh tế Bắc Bộ và thủ đô, phát triển toàn diện về mọi mặt. Theo định hướng thì đô thị Bắc Ninh phát triển theo ba hành lang, tạo nên tam giác phát triển đô thị, trong tâm của tam giác là phát triển khu vực Phật Tích. Những chuyên gia bất động sản chắc hẳn đã nhìn ra được tiềm năng của đất nền Bắc Ninh nên đã có khá nhiều công trình, dự án chọn Bắc Ninh là nơi thi công. Chẳng phải ngẫu nhiên mà nhiều nguồn đầu tư rót về vùng đất mỏ này, nếu bạn là người đầu tư khôn ngoan thì chắc hẳn sẽ nhìn ra được tiềm năng của đất nên Bắc Ninh lớn như thế nào khi được phê duyệt chủ trương phấn đấu trở thành đô thị loại 1. Để có thể chắc chắn hơn cho khoản đầu tư của mình, hãy để muaban.net tổng quan lại tình hình đất đai Bắc Ninh trong những năm qua cho quý bạn đọc cùng tìm hiểu kỹ hơn.

 

Hình 2. Bắc Ninh Được Phê Duyệt Chủ Trương Phấn Đấu Trở Thành Đô Thị Loại 1

Tình hình phát triển bất động sản Bắc Ninh

Với định hướng rất rõ ràng như trên, tình hình mua bán đất Bắc Ninh cũng phát triển sôi động cùng với sự nóng lên của bất động sản. Theo khảo sát thì dân địa phương ưa chuộng đất thổ cư, nhà mặt đất hơn là các chung cư cao tầng. Dù rất đa dạng về các loại hình bất động sản ở Bắc Ninh nhưng việc sống tại đây vẫn chưa thu hút quá nhiều người. Do đó mà dân cư tại đây còn ít mà diện tích đất dồi dào. Hơn nữa đất nền Bắc Ninh của các dự án đầu tư theo định hướng phát triển của thủ tướng Chính Phủ rất phong phú. Giá đất Bắc Ninh cũng rất “hợp lý”. Trong tương lai Bắc Ninh sẽ hội nhập chung với không khí sôi động của cả nước.

Hình 3. Tình Hình Phát Triển Bất Động Sản Bắc Ninh

Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư muốn lựa chọn vùng đất tiềm năng mà giá đất rẻ cũng như cơ hội cho người dân muốn lựa chọn một nơi sống có giá cả phù hợp mà có tiềm năng phát triển mọi mặt trong tương lai. Dù chọn bắc Ninh hay bất kỳ một vùng đất nào khác để đâu tư hay an cư lạc nghiệp, muaban.net khuyên bạn đọc tìm hiểu thông tin qua phân tích của các chuyên gia là một phần, hãy chủ động tìm hiểu, khảo sát thực tế khu đất mà mình chọn để đưa ra được những quyết định sáng suốt hơn nhé, chúc các bạn sớm tìm được mảnh đất ưng ý.

(Trang Đinh)