Công việc làm thêm tại nhà đang ngày càng được các bạn trẻ quan tâm hơn và dần dần đây trở thành một trong những công việc được yêu thích nhất. Với các làm việc tại nhà, thời gian sẽ rất thoải mái. Không bị gò bó, không quá áp lực. Kèm với đó bạn sẽ không phải di chuyển đến nơi làm việc tốn tiền xăng xe. Và cũng không phải chịu nắng, mưa, gió bụi ngoài đường.

Công việc làm thêm tại nhà còn giúp ta thu thập được rất nhiều kinh nghiệm. Công này không những rất có ưu điểm về sự linh hoạt thời gian, địa điểm làm việc. Mà còn đang rất thu hút cùng nhu cầu cực kỳ cao.

Trong bối cảnh các công việc online ngày càng nhiều. Nhu cầu cần nguồn nhân lực cao nhưng công ty lại không có đủ diện tích hay có những công việc không cần thực hiện liên tục chính là thứ đang ngày càng thúc đẩy những công việc này phát triển.

Dưới đây là 10 công việc làm thêm tại nhà chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua.

1. Dịch thuật – Công việc làm thêm tại nhà của thời đại mới

Dịch thuật là một trong những công việc yêu cầu khá nhiều kiến thức chuyên môn về ngoại ngữ. Công việc này thường có mức lương trả theo giờ rất cao vì độ khó cao. Yêu cầu gắt gao và tầm quan trọng của nó. Cũng bởi mức thù lao cao và cần nhiều yêu cầu để thực hiện được. Vì thế mà hiện nay rất nhiều bạn trẻ đang cố gắng học tốt ngoại ngữ để phục vụ công việc này.

Những ngôn ngữ thường được yêu cầu nhất đó là Anh-Anh, Anh-Mỹ, Nhật, Pháp, Trung, Nga, Đức… Trong đó, Nhật, Pháp, Nga là 3 ngôn ngữ được trả thù lao cao nhất. Đầu tiên vì độ khó của nó, thứ 2 chính là sự khan hiếm người Việt biết 3 thứ tiếng này.

Để tìm nơi tuyển dịch thuật tốt bạn có thể lướt qua trang web Muaban.net để xem các công việc được các công ty đăng tin tuyển dụng tại đây.

công việc làm thêm tại nhà

Dịch thuật – Công việc làm thêm tại nhà của thời đại mới

2. Việc làm tại nhà ổn định – Cộng tác viên viết bài

Với sinh viên và những người khác thì công việc này khá lạ. Nhưng với dân Marketing thì đây là công việc vô cùng quen thuộc. Cơ bản người thuê sẽ đưa cho bạn một danh sách những từ khóa, và điều bạn cần làm đó là biến những từ khó đó thành bài viết nói về chúng.

Công việc này thực sự không hề khó khăn tí nào. Bạn chỉ cần là người có thời gian, thích đánh máy và có chút thơ trong người để câu chữ được bay bổng hơn. Ngoài có mức thu nhập tốt. Bạn sẽ nhận được lượng lớn kiến thức từ nội dung mà bạn viết. Vừa tìm hiểu thông tin, vừa có thêm thu nhập, thật tiện phải không nào.

Với sự phát triển của marketing hiện nay thì cộng tác viên viết bài đang rất phát triển. Bạn có thể đến các group marketing trên facebook để đăng bài tìm việc. Hay cũng có thể đến các web có đăng tin tìm việc như Muaban.net để tìm nhà tuyển dụng.

cộng tác viên viết bài

Cộng tác viên viết bài là việc làm tại nhà ổn định và lâu dài

3. Việc làm thêm tại nhà – Nhân viên nhập liệu

Đây là công việc làm thêm tại nhà khá đơn giản khi mà việc bạn cần làm đó là nhập liệu theo yêu cầu. Bạn chỉ cần có máy tính, thành thạo khả năng đánh máy, sử dụng máy tính tốt là đã có thể tham gia vào công việc này.

Nhập liệu có rất đa dạng nội dung và công việc. Có thể là nhập liệu và danh sách nào đó, nhập liệu thông tin khách sạn, …. Nó có phần giống cộng tác viên viết bài, nhưng thay vì viết bài thì bạn chỉ cần nhập theo những gì nhà tuyển dụng yêu cầu.

việc làm tại nhà

Việc làm tại nhà vô cùng phổ biến hiện nay

4. Nhân viên đăng quảng cáo, post bài rao vặt

Đây cũng là loại công việc khá được yêu thích. Bạn chỉ cần đến các trang web về đăng tin quảng cáo, rao vặt. Thường là các tin cho đăng tin miễn phí. Bạn sẽ phải đăng ký tài khoản, viết một vài mẫu quảng cáo (có thể khách hàng đưa). Sau đó đăng chúng lên các trang tin đó, chèn hình ảnh. Thế là bạn đã xong nhiệm vụ rồi.

Các nhà tuyển dụng trên những trang lớn như MuaBan.Net đều rất yêu thích những bạn làm công việc freelance này. Cần sự cần cù cao, có khả năng tập trung, nhanh nhay và có thời gian rảnh. Đây là điều mà không phải ai cũng có.

việc làm part time

Nhân viên đăng quảng cáo, post bài rao vặt

5. Quản trị Fanpage facebook

Công việc này lại có phần khác với những công việc kể trên. Khi mà bạn sẽ phải có kha khá kiến thức cũng như kinh nghiệm trong nghề mới dám nhận công việc này. Người quản trị Fanpage Facebook sẽ phải am hiểu mọi thứ về Fanpage, nội dung và cũng phải là người thông minh thì mới quản trị Fanpage được dễ dàng. À, một số nơi họ sẽ bắt bạn bồi thường nếu Fanpage có vấn đều.

Đây là việc làm part time có thu nhập rất cao nếu bạn có khả năng và tư duy. Vì thế mà ngày càng nhiều các bạn trẻ tìm đến nó. Ngoài ra do nhu cầu cao, vì thế mà tìm việc làm thêm quản trị fanpage facebook cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

công việc làm thêm tại nhà, tìm việc làm thêm

Quản trị Fanpage facebook

6. Cộng tác viên bán hàng cho các shop online

Không phải công việc làm thêm tại nhà nào cũng dễ thực hiện, và nhất là bán hàng từ xa. Những công việc này có rất nhiều thể loại khác nhau. Nhưng phổ biến đó chính là bán hàng và ăn % hoa hồng trên sản phẩm.

Công việc này cũng khá đa dạng các loại mặt hàng. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại là đã có thể thực hiện bán hàng. Kèm theo đó sẽ không phải mất 1 đồng vốn nào. Nói nôm na đó là bạn đang làm công cho shop và bạn sẽ được trả lương từ những gì bạn bán được.

Cộng tác viên bán hàng cho các shop online

Cộng tác viên bán hàng cho các shop online

7. Công việc làm thêm tại nhà phố biến – Telesale

Đây là công việc mà đa số sẽ dính tới ngành thời trang và các mặt hàng phổ biến. Người làm việc sẽ phải giúp nhà tuyển dụng gọi điện xác minh đơn hàng. Không khó để có thể tìm công việc làm thêm này khi mà yêu cầu luôn luôn ở mức cao nhất.

Hoặc bạn cũng có thể được giao việc dẫn dụ khách hàng mua sản phẩm. Số điện thoại sẽ được cung cấp từ một bên thứ 3, hoặc những người đăng ký để lại số điện thoại. Nếu bạn đang muốn làm công việc làm thêm tại nhà này thì mình nhắc trước đó là bạn cần phải chuẩn bị tâm lý trước để nói chuyện với hàng trăm, hàng nghìn người chưa từng quen biết qua điện thoại.

công việc làm thêm tại nhà

Telesale – Công việc làm thêm tại nhà phố biến

8. Bán bánh tráng trộn, trà sữa handmade, đồ ăn vặt

Phải nói đây là công việc rất tuyệt vời. Không chỉ làm cho người khác mà bạn hoàn toàn có thể tự mở ra và kinh doanh online các mặt hàng ăn vặt, bánh tráng trộn, trà sữa tự làm. Hiện tại những mặt hàng liên quan đến ăn uống rất dễ bán.

Bạn có thể dễ dàng mở cửa hàng trên các ứng dụng điện thoại. Now, Foody, GoFood, …. Nếu bạn là thánh đồ ăn uống, hay trực thuộc trên các app đặt hàng thì chắc cũng chẳng lạ gì loại hình này. Việc bạn cần làm đó là chuẩn bị đồ ăn thật ngon, an toàn vệ sinh. Đăng chúng lên mạng, khách hàng sẽ tự tìm đến bạn.

công việc làm thêm tại nhà

Bán bánh tráng trộn, trà sữa handmade, đồ ăn vặt

9. Việc làm thêm tại nhà – Bán đồ handmade

Cho các chị em yêu thích công việc trang trí hay chế tác các sản phẩm dễ thương. Làm đồ handmade còn là niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ. Vừa là công việc làm thêm tại nhà, vừa phục vụ cho niềm đam mê riêng. Đây thật sự là công việc không thể nào tốt hơn được.

Và chắc chắn bạn sẽ cần rất nhiều sự khéo tay, sáng tạo và cần cù, chăm chỉ để tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Mặt hàng handmade đang rất được ưa chuộng vì vẻ đẹp của nó. Mang trong mình một có tính riêng và chắc chắn không bao giờ đụng hàng.

công việc làm thêm tại nhà

Bán đồ handmade mang đến thu nhập khủng

10. Việc làm tại nhà – Bán sách báo, dụng cụ học tập

Đây từng là công việc làm thêm tại nhà rất được ưa chuộng trên trang MuaBan.Net. Công việc này mang đến một mức thu nhập khá cao. Công việc ổn định và dễ thích nghi. Khi mà những người bạn tiếp xúc thường đều là người có tri thức. Công việc chính của bạn đó là bán các loại sách mà nhà tuyển dụng đang sở hữu.

Thế nhưng công việc nào cũng có giang nan và bán sách báo cũng thế. Nếu bạn là người trực tiếp mở cửa hàng, điều bạn cần làm đó là ngăn chặn việc mất cắp. Không chỉ thế, đối với sách báo thì vấn đề đọc trộm luôn là vấn đề nhức nhối đối với những nhà kinh doanh cửa hàng sách.

Công việc làm thêm

Bán sách báo, dụng cụ học tập

Đó là 10 công việc mà mình cảm thấy tốt nhất. Bạn có thể tham khảo trên một số trang web đăng tin việc làm lớn như MuaBan.Net để tìm công việc phù hợp. Cũng như chọn được cho mình một nhà tuyển dụng tốt. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được công việc làm thêm tại nhà tốt nhất.

>>> Bạn nên xem thêm: Bạn cần việc làm thêm tại nhà? Hãy tham khảo ngay bài viết này!

Trần Tấn Luân

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles