Trong nhiều bài trước tôi đã từng nói về sự phát triển của căn hộ nghỉ dưỡng. Và nhà đất Quy Nhơn cũng không nằm ngoài vòng xoáy ấy. Với sự phát triển quá lớn và nhanh chóng của đất nước và người dân. Việc người dân chăm lo hơn về sức khỏe và tinh thần là điều ngày càng được cải thiện.

Song song với những dịch vụ chăm sóc đời sống người dân tăng lên. Căn hộ nghỉ dưỡng hạng sang cũng đi trở thành điểm thu hút rất nhiều người. Là nơi có vẻ đẹp thiên nhiên và khí hậu ổn định. Quy Nhơn là nơi vô cùng hoàn hảo để thực hiện phát triển căn hộ nghỉ dưỡng. Và với sự đầu tư mạnh tay của các ông lớn trong ngành nhà đất. Đảm bảo năm 2019 sẽ là sự thay đổi lớn của thành phố này.

1. Cuộc đổi ngôi của thị trường nhà đất Quy Nhơn

Theo thống kế thì từ chính Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định. Thì trong năm 2018, Bình Định đón hơn 4 triệu lượt khách, tăng 10,6% so với năm 2017. Trong đó, khách du lịch quốc tế đạt 286.463 lượt tăng 8,3%, khách nội địa đạt 3.805.877 lượt, tăng 10,8% so với năm 2017.

Nhìn thấy tiềm năng và khả năng phát triển của Quy Nhơn. Các nhà đầu tư đã nhanh chóng chuyển đổi nhà đất Quy Nhơn từ xây dựng công trình dân dụng sang căn hộ nghỉ dưỡng. Điều này vô hình chung đã chuyển sự phát triển của Quy Nhơn sang một xu hướng khác. Từ đó biến giá đất của Quy Nhon tăng lên đột biến và các vùng gần biển được thu mua nhanh chóng.

Lãnh đạo Quy Nhơn cũng đã rất sáng suốt khi nhìn thấy sự phát triển này. Từ đó biến du lịch thành đầu từ tăng trưởng kinh tế. Đã đưa ra những chính sách ưu đãi và hỗ trợ các nhà đầu từ. Đẩy mạnh phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Tạo điều kiện thuận lợi để ngành bất động sản Quy Nhơn phát triển rầm rộ.

Điều này đã được dự báo trước khi mà đã từ năm 2018 Quy Nhơn đã dần chuyển mình. Thị trường Condotel cả nước phát triển mạnh với “ngôi sao mới nổi” là Quy Nhơn thuộc top tiềm năng. Có sự thanh khoản cao với đặc điểm là càng đầu tư mạnh khả năng thanh khoản càng cao. Năm 2018 tỉnh Bình Định có 60 dự án BĐS du lịch được triển khai. Trong đó phần lớn là ở TP Quy Nhơn, tăng 30% so với năm 2017.

nhà đất Quy Nhơn

Căn hộ nghỉ dưỡng hạng sang đang dần thay thế cho nhà nghỉ thông thường

2. Đà tăng trưởng của nhà đất Quy Nhơn với căn hộ nghỉ dưỡng

Với sự phát triển du lịch chóng mặt của tỉnh và thành phố. Với những bất động sản có giá đất cao, được quan tâm nhiều hơn và đẩy mạnh hơn. Tỷ lệ thuận với đó là những căn hộ nghỉ dưỡng của mọc lên như nấm. Đó là một thế mạnh mà ít nơi nào có được.

Khảo sát thực tế thì mua bán nhà đất Quy Nhơn trong thời gian nữa năm trở lại đây tăng rất mạnh. Đặc biệt là những nơi như đường Xuân Diệu, An Dương Vương, Nguyễn Huệ. Đây đều là những nơi có đường ven biển đẹp. Kèm theo đó là đầy đủ tiện nghi, nhiều dịch vụ và quán ăn. Tất nhiên giá đất không hề rẻ, đều nằm từ 180 – 220 triệu/m2, một mức giá mà chỉ trước đây 2 năm thôi là điều không thể.

Và đây là thực lực thật mà nơi này có được chứ không chỉ là lời đồn. Vậy nên nhiều ông lớn cũng đã vào cuộc để nhanh chóng thâu tóm thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Dự kiến sẽ khiến 2019 thành một năm bùng nổ. Và giá nhà đất Quy Nhơn vì thế vẫn tăng đều mỗi tháng.

nhà đất Quy Nhơn

Khả năng tăng trưởng của Quy Nhơn tạo tiền đề cho nhà đất phát triển

3. ‘Cơn khát’ nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng hạng sang và nhà đất Quy Nhơn

Theo tầm nhìn của lãnh đạo sở du lịch Bình Định thì du lịch Quy Nhơn còn phát triển mạnh cho đến tận năm 2030. Khi này thị trường sẽ có phần chững lại là ngành du lịch ổn định hơn. Vì thế mà “cơn khát” nhà đất Bình Định Quy Nhơn ngày càng dữ dội. Các doanh nghiệp muốn nhanh chóng thâu tóm và mua vào nhanh nhất có thể. Đây sẽ là nguồn đầu tư phát triển tiềm năng và đảm bảo sinh lời cao.

Cơn khát bất động sản nghỉ dưỡng còn được thấy rõ ràng khi các ông lớn đang đổ rất nhiều tiền vào thị trường này. Những dự án nghìn tỷ đang được lên kế hoạch xây dựng. Những khách sạn 5 sao và căn hộ nghỉ dưỡng hạng sang được xin cấp phép ngày càng nhiều. Điều này đến từ sự tăng trưởng ồ ạt của người du lịch. Nhà nước tạo điều kiện cũng là một trong những lý do khiến thị trường tăng trưởng mạnh.

Cùng với đó dự tính vào năm 2030 thị trường nhà đất Quy Nhơn nói chung. Và căn hộ nghỉ dưỡng hạng sang sẽ chững lại. Bình ổn và hoàn thiện cấu trúc của khu đô thị trung tâm Quy Nhơn. Khi ấy thị trường nhà đất ở nơi du lịch sẽ cạn kiệt và chỉ có thể cải tạo nâng cấp. Thay vì thay máu và xây dựng liên tục như hiện nay.

nhà đất Quy Nhơn

Cơn khát bất động sản nghỉ dưỡng chưa bao giờ giảm

4. Chính quyền định hướng gì về nhà đất Quy Nhơn

Trong họp báo của tỉnh và thành phố, Quy Nhơn sẽ được định hướng trở thành một trong những đô thị trung tâm phát triển bật nhất vùng duyên hải miền Trung. Hướng phát triển sẽ ở các hạng mục công nghiệp – cảng biển – dịch vụ – du lịch. Để từ đó trở thành một trong những điểm đến điển hình. Thu hút du khách gần xa tương tự như Đà Nẵng, Nha Trang và Phan Thiết…

Việc nhà đất Quy Nhơn được sử dụng là căn hộ nghỉ dưỡng hạng sang quá nhiều. Khiến cho các hạng mục khác đi kèm cũng gặp nhiều bất lợi. Bởi vậy mà chính quyền cũng đang tìm hướng giải quyết bình ổn lại thị trường nhà đất Quy Nhơn. Đi kèm với đó là sự cân bằng khả năng sử dụng đất của các hạng mục. Mang đến sự bình ổn, phát triển lâu dài cho Quy Nhơn.

nhà đất Quy Nhơn

Sự hỗ trợ của các cấp chính quyền cũng ảnh hưởng không nhỏ

5. Những khó khăn khi phát triển căn hộ nghỉ dưỡng hạng sang Quy Nhơn

Tuy có sức phát triển lớn nhưng nơi đây cũng gặp không ít khó khăn. Điều này đến từ cả khách quan lẫn chủ quan của Quy Nhơn. Du lịch phát triển song song với dịch vụ giải trí và  vui chơi mua sắm. Bởi thế mà tuy có khả năng phát triển cao và đang được đẩy mạnh phát triển. Nhưng điều này lại kéo theo việc dịch vụ phát triển quá chậm so với du lịch và nhà đất. Nhìn chung sẽ khiến thị trường có phần chững lại, người du lịch cũng không quá mặn mà.

Việc sử dụng phần lớn nhà đất Quy Nhơn để đầu tư và căn hộ nghỉ dưỡng các loại. Khiến cho các dịch vụ gặp khó khăn trong việc mở rộng. Chưa đủ đáp ứng được phần lớn nhu cầu của du khách.

Ngoài việc ít địa điểm vui chơi, khách sạn và nhà nghỉ cũng còn rất hạn chế tại Quy Nhơn. Với quý 1 năm 2017, theo tính toán của tỉnh từ 150 cơ sở lưu trú. 4.000 phòng khách sạn, trong đó có 5 khách sạn 4 sao và duy nhất 1 khách sạn 5 sao.

Với tầm vóc của Quy Nhơn 2017 khi ấy có thể chấp nhận được. Nhưng hiện nay với lượng khách cao gấp đôi Phú Quốc và bằng 70% thành phố biển Nha Trang. Đây thật sự là điểm báo động đối với du lịch Quy Nhơn.

nhà đất Quy Nhơn

Tuy phát triển mạnh nhưng không thể phủ nhận còn nhiều khó khăn

6. Lời kết

Nhà đất Quy Nhơn đang có sức phát triển mạnh và chuyển dần về căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp. Cũng vì thế mà vào thời điểm hiện nay mua đất và đầu tư vào du lịch và dịch vụ là thích hợp hơn cả.

Thị trường nhà đất hiện nay đang rất khan hiếm và có mức giá khá cao. Thế nhưng bạn đừng nghĩ sẽ đợi giảm giá và mua vào, vì đơn giản đây là giá trị thật mà nó có. Bởi vậy nên việc giảm giá sẽ rất khó có cơ hội xảy ra. Khó hơn nữa đó là dự tính trong năm 2019, nhà đất Quy Nhơn ở những nơi du lịch phát triển nguy cơ cao sẽ không còn đất để đầu tư.

Khả năng thanh khoản cao, đầu tư với rủi ro thấp và khả năng lợi nhuận cao. Vậy nên hãy mạnh dạn đầu tư. Chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thu lợi từ nhà đất Quy Nhơn và căn hộ nghỉ dưỡng hạng sang.

Trần Tấn Luân

>>> Bạn nen xem thêm: 5 nguyên tắc phong thủy nhà đất giúp chọn mua bất động sản siêu lời

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles