Mua xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr, có nên mua không???

Mua xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr
Có nên mua xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr không???
Mua xe máy cũ giá rẻ 3-4tr cần chú ý gì?

Chọn nơi bán uy tín, minh bạch và có nguồn gốc xe rõ ràng
Hãy kiểm tra thật kỹ tổng thể chiếc xe mà bạn cần mua
Mua xe cũ giá rẻ 3 – 4tr phải kiểm tra khả năng vận hành của xe

Mua xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr đang là suy nghĩ trong quá trình lựa chọn mua xe cũ. Đặc biệt là đối với người có thu nhập thấp, hoặc các bạn sinh viên có nhu cầu đi làm thêm. Bởi vì xe máy là một trong những phương tiện di chuyển quan trọng. Và nó cũng khá phù hợp với tính chất công việc của họ. Tuy nhiên, vấn đề mua xe máy cũ chỉ với giá từ 3 – 4 triệu đồng liệu có nên mua không?

 

1. Mua xe máy cũ có những ưu và nhược điểm gì?

Bạn hãy cẩn thận suy xét những vấn đề ưu điểm – nhược điểm trước khi quyết định mua xe máy cũ. Nhất là trước khi bạn quyết định mua một chiếc xe với giá có thể nói là khá “bèo”

Những ưu điểm khi bạn mua xe máy cũ giá rẻ

  • Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ để mua xe máy, tất nhiên rồi.
  • Không những rẻ, mà bạn còn có thể trao đổi thương lượng giá mua với người bán. Đây là điều bạn không thể làm được khi mua xe mới
  • Bạn sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm những chiếc xe đời mới được thanh lý lại.
Mua xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr
Nếu bạn chọn mua xe máy cũ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản đầu tư để mua xe cũng khá lớn so với mua xe mới.

Những nhược điểm khi bạn muốn mua xe máy cũ giá rẻ

  • Một chiếc xe máy cũ bán phế liệu cũng rơi vào khoảng 500.000VNĐ đến chừng 1 triệu đồng. Nếu như bạn mua xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr thì hãy là phải suy xét kỹ về chiếc xe.
  • Bạn có thể sẽ phải bỏ khá nhiều tiền để sửa chữa, bảo dưỡng xe trong quá trình sử dụng sau này. Vì các xe máy cũ đã phải chịu một sự hao mòn đáng kể trong quá trình chủ cũ sử dụng.
  • Nếu không cần thận, bạn sẽ dễ dính đến những chiếc xe không có giấy tờ, hoặc giấy tờ giả. Hoặc bạn sẽ dễ mua phải các loại xe nguồn gốc không rõ ràng như xe bị “trộm cướp”.
Mua xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr
Mua xe cũ có nhược điểm là ngoài tốn thời gian lựa chọn, kiểm tra thì bạn còn phải bảo dưỡng nó thường xuyên hơn.

2. Những sai lầm thường gặp khi mua xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr

Thông thường, khi các thông tin bán xe máy cũ với giá rẻ “bèo béo beo” sẽ đánh mạnh vào tâm lý người mua. Bạn sẽ cảm thấy nó rẻ, nếu không mua thì sẽ mất cơ hội sở hữu. Nên khi thấy thông tin đáp ứng được nhu cầu mua xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr bạn thường

Háo hức vì mua xe máy cũ có thương hiệu với giá khá rẻ

Và bạn sẽ nhanh chóng bị những bóng loáng bên ngoài làm mờ lý trí. Bạn không để ý đến vấn đề kiểm tra các chi tiết của xe, nhìn tổng thể xe. Đôi khi thương hiệu và sự bỏng bẩy của một chiếc xe cũ sẽ khiến bạn rơi vào “bẫy”. Do đó, hãy bỏ qua thương hiệu xe để tìm cho mình được một chiếc xe chất lượng.

Mua xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr
Đừng để những nội dung quảng cáo xe xịn, giá rẻ đánh lừa bạn – tránh rơi vào bẫy mua xe giá rẻ.

Quên thao tác tìm hiểu thông tin địa chỉ và nguồn gốc chiếc xe

Đừng quá tin tưởng vào bất kỳ nội dung quảng cáo bán xe máy giá rẻ. Bạn hãy thử tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến người bán. Xem địa chỉ và thông tin bán xe có rõ ràng hay không? Các thông tin và nội dung tin đăng bán có minh bạch hay không? Và hãy đề nghị xem xe trực tiếp nếu bạn mua qua các website bán xe online. Và dù bạn đến cửa hàng để xem, mua trực tiếp thì hãy chú ý đến nguồn gốc xe nữa nhé!

Bạn nhớ kiểm tra các thông tin liên quan đến địa chỉ bán xe và nhớ kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của xe rõ ràng.
Bạn nhớ kiểm tra các thông tin liên quan đến địa chỉ bán xe và nhớ kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của xe rõ ràng.

Bạn quên đề nghị lái thử

Có thể, bạn sẽ dễ quên việc này đấy. Đặc biệt là với những người mua xe trực tuyến. Mua được xe giá rẻ, có thương hiệu cũng khiến bạn dễ dàng quên thao tác lái thử. Đến khi sử dụng, thì than “trời ơi đất hỡi!!!”.

Mua xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr
Đừng bao giờ có suy nghĩ bạn mua được xe xịn giá rẻ mà quên đi việc đề nghị phải lái thử xe nhé!                            

3. Mua xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr cần biết những gì?

Nếu như bạn có thể mua xe máy cũ với giá này từ người quen hoặc bạn bè thì chúc mừng bạn! Vì bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề chất lượng của xe. Hãy an tâm để mua lại xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr này nhé. Còn không, hãy lưu ý một số vấn đề sau để mua xe cũ được hiệu quả hơn

Chọn nơi bán uy tín, minh bạch và có nguồn gốc xe rõ ràng

Bạn hãy tìm kiếm các địa chỉ bán xe thật uy tín, minh bạch. Bạn có thể đến cửa hàng bán buôn xe máy cũ để mua. Hoặc có thể tham khảo các thông tin bán xe cũ từ các webisite trực tuyến như muaban.net. Nếu bạn mua trên mạng, hãy đến tận nơi để kiểm tra xe. Như thế, bạn sẽ tránh được những rủi ro không đáng có khi giao dịch thông tin qua mạng.

Mua xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr
Hãy tìm hiểu và tham khảo thật kỹ để tìm được các địa chỉ bán xe máy cũ thật uy tín, minh bạch thông tin nhất.

Hãy xác định là nên mua xe chính chủ nhé, như thế bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng. Bạn hãy kiểm tra kỹ các thông tin giấy tờ, hóa đơn xem có trùng khớp với thông tin người bán không? Nếu xe không chính chủ, hãy yêu cầu xem các giấy tờ mua bán có xác nhận của chính quyền địa phương.

Hãy kiểm tra thật kỹ tổng thể chiếc xe mà bạn cần mua

Để có góc nhìn tốt nhất, bạn hãy đi chọn mua và kiểm tra xe vào ban ngày. Đừng vội vàng tin vào những chiếc xe rẻ mà bóng bẩy như mới. Vì hiện nay, công nghệ chỉnh sửa, khả năng biến cũ thành mới khá cao. Bạn kiểm tra xem nước sơn của toàn bộ chiếc xe, giữa các chi tiết xe có đồng nhất hay không? Xe cũ nhưng cũng nên chọn những chiếc xe có các chi tiết, phụ tùng xe đồng đều nhau về độ mới/cũ.

Mua xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr
Bạn hãy quan sát và kiểm tra tổng thể chiếc xe xem có đồng nhất giữa màu sơn và các chi tiết khác trên xe hay không?

Mua xe cũ giá rẻ 3 – 4tr phải kiểm tra khả năng vận hành của xe

Động cơ xe máy khá quan trọng, nó ảnh hưởng đến quá trình bạn sử dụng sau này. Bạn thử khởi động xem xe nổ máy có dễ dàng không? Tiếng nổ máy có êm không? Ống bô xả khói có nhiều không? Có bất kỳ tiếng động lạ nào khi khởi động xe không?

Mua xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr
Bạn hãy đề nghị lái thử xe để kiểm tra khả năng vận hành, tiếng nổ động cơ xem có ổn hay không một cách chính xác.

Tốt nhất, bạn hãy nên thử lái xe để có thể kiểm tra và cảm nhận động cơ tốt nhất. Hãy chạy ở nhiều địa hình khác nhau để kiểm tra trong quá trình di chuyển tốt nhất.

Mua xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr hãy nhớ kiểm tra kỹ các chi tiết nhỏ của xe

Bạn thử kiểm tra xem số khung xe có khớp với các thông tin được ghi trên giấy tờ xe không? Kiểm tra hệ thống đề, còi, đèn xe… Nếu có bất kỳ bất thường nào, bạn cũng nên từ chối mua xe.

Mua xe máy cũ giá rẻ 3 - 4tr
Dù đã kiểm tra kỹ tổng thể chiếc xe, bạn cũng đừng quên kiểm tra sự đồng nhất giữa các chi tiết nhỏ trên xe nhé.

Quan trọng nữa là bạn thử kiểm tra bộ giảm xóc trước, phanh xe. Vì đây đều là những yếu tố liên quan đến an toàn khi bạn sử dụng. Kiểm tra kỹ yên xe, cốp xe (nếu có). Vì là mua xe cũ nên bạn sẽ không yêu cầu xe phải mới đẹp. Nhưng bạn phải chọn những chiếc xe còn hoạt động tốt và an toàn cho mình.

>>> Bạn tham khảo thêm: Xe Air Blade 2018 – chiếc xe hấp dẫn giới trẻ nhất hiện nay 

Để lựa chọn mua xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr mà còn sử dụng tốt quả thật không dễ tí nào. Nhưng nếu thực sự bạn eo hẹp tài chính thì việc mua xe cũ là một quyết định khá chính xác. Tuy nhiên, để tìm được một chiếc xe hiệu quả, bạn cần tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau. Tìm ở các cửa hàng xe máy cũ, hoặc tham khảo các trang web bán xe cũ như muaban.net. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm chọn xe từ những chia sẻ trên. Chúc bạn nhanh chóng tìm mua được chiếc xe với giá tiền phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn!

Vân Anh

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ
Muaban.net là kênh đăng tin mua bán rao vặt uy tín, hiệu quả