Cuối năm được coi là thời điểm “vào mùa” của thị trường bất động sản với hàng hoạt các chương trình khuyến mãi, hỗ trợ vay vốn cùng với tính thanh khoản cao từ các chủ đầu tư nhằm “giải phóng” những căn hàng tồn. Do đó, đây chính là thời điểm vàng để chọn mua nhà chung cư ở Hà Nội.

Tại sao nên mua căn hộ ở ngay dịp cuối năm?

Thứ nhất, khi mua chung cư Hà Nội dịp cuối năm bạn sẽ dễ thẩm định chất lượng và pháp lý của dự án

Nếu bạn mong muốn sở hữu cho mình một căn chung cư tại Hà Nội để ổn định cuộc sống và không còn sống trong cảnh ngày này sang năm khác thuê nhà thì chắc hẳn bạn đã lên cho mình một kế hoạch tài chính rõ ràng. Lựa chọn mua nhà ở ngay vào dịp cuối năm vừa là lúc bạn tích lũy đủ tài chính với các khoản lương thưởng, vừa tránh việc quá vội vàng lựa chọn các dự án vẫn đang thi công “trên giấy”. Thêm vào đó, với các dự án sắp bàn giao bạn cũng sẽ dễ dàng tìm hiểu và tra cứu về pháp lý của dự án, để không rơi vào cảnh mua nhà rồi mà giấy tờ sở hữu vẫn chưa đến tay.

Mua căn hộ ở ngay dịp cuối năm bạn sẽ dễ thẩm định chất lượng thực tế của dự án

Mặt khác, nhiều gia đình trẻ chưa có đủ nguồn tài chính hay thu nhập còn chưa ổn định cũng đều mong muốn có một căn hộ riêng nên họ thường chấp nhận mua các căn hộ trên giấy, sẵn sàng chờ đợi hàng năm trời cho tới khi dự án thi công xong. Các dự án trên giấy ẩn chứa nhiều rủi ro như căn hộ thực tế có thiết kế không giống bản mẫu, vật liệu, chất liệu nội thất thi công bị thay thế, cơ sở vật chất và tiện ích không đảm bảo… Còn đối với căn hộ ở các dự án đã hoàn thiện và đang trong quá trình bàn giao bạn hoàn toàn có thể đến xem căn hộ và thẩm định chất lượng xây dựng nhà ở một cách thực tế nhất. Và tất nhiên, điều cốt lõi là “nhà mới nguyên bản” trao tay ngay sẽ đáp ứng 100% kỳ vọng của bạn và giảm hầu hết các rủi ro ngoài mong đợi do chủ đầu tư “tô vẽ” cho các dự án trên giấy.

Thứ hai, khi mua căn hộ chung cư ở Hà Nội vào cuối năm bạn sẽ nhận được giá mua tốt cùng những ưu đãi đa dạng

Thị trường căn hộ cuối năm thường diễn ra sôi động vì nhu cầu mua và bán tăng lên cao. Cuối năm là lúc các chủ đầu tư sẽ cố gắng tung ra thị trường hết lượng hàng tồn kho và mở bán các dự án chuẩn bị hoàn tất trong năm với chính sách bán hàng hấp dẫn. Trong khi đó với tâm lý của người Việt, thời điểm trước Tết cũng là thời điểm thích hợp để mua nhà an cư đón Tết, dòng tiền chi ra cũng tăng mạnh nên quyết định xuống tiền mua nhà cũng dễ dàng hơn. Dù thị trường bất động sản có biến động như thế nào thì cuối năm cũng vẫn được đánh giá là thời điểm giao dịch mua bán sôi nổi hơn hẳn trong năm.

Cuối năm là thời điểm thị trường căn hộ diễn ra sôi động với nhiều khuyến mãi và ưu đãi

Thời điểm cuối năm, nguồn cung căn hộ chung cư trên thị trường sẽ tạo ra áp lực lớn cho các chủ đầu tư và người mua chính là những người được hưởng lợi nhất do giá cả có những điều chỉnh. Hơn nữa, hầu hết các dự án mới được giới thiệu sẽ có các chương trình khuyến mãi được đầu tư phong phú (chiết khấu cao, không lãi suất, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng,…) nhằm kích cầu sức mua. Cũng trong bối cảnh thị trường có nhiều dự án, nhiều sản phẩm nhà ở được tung ra, người mua sẽ có nhiều lựa chọn hơn: Lựa chọn chủ đầu tư thực sự uy tín, lựa chọn sản phẩm nhà ở chất lượng và quan trọng nhất là lựa chọn về giá cả. Như vậy, vào thời điểm cuối năm bạn sẽ có nhiều cơ hội để mua được chung cư giá rẻ ở Hà Nội với chương trình khuyến mãi, hậu mãi ấn tượng.

Lưu ý khi chọn mua chung cư cuối năm ở Hà Nội

Tuy nhiên, cũng đừng vì niềm vui “nhà mới đón năm mới” và mờ mắt bởi những chương trình khuyến mãi “khủng” ở thời điểm này mà bỏ qua những yếu tố quan trọng hàng đầu khi mua nhà chung cư Hà Nội như: Vị trí, giá cả, tính pháp lý, chủ đầu tư, cơ sở tiện ích, hạ tầng giao thông,… Các yếu tố này được thể hiện qua uy tín và tiềm lực của chủ đầu tư, khả năng và kỹ thuật thi công của nhà thầu. Dù là dự án đang bàn giao, nhưng bạn vẫn cần bỏ thời gian để nghiên cứu kỹ những điểm mấu chốt này để đưa ra quyết định chọn mua hay không.

Với các chương trình ưu đãi cuối năm cùng giá bán hấp dẫn thì bạn vẫn nên thận trọng xem xét các yếu tố quan trọng khi mua một căn hộ

Với các chương trình như lãi suất bằng 0% hay chỉ 6 – 7% trong vòng 1 năm đầu của các chủ đầu tư thì bạn nên cẩn thận, vì đây được coi là những cái bẫy lãi suất để lôi kéo khách hàng. Sự thật là những cam kết này giúp người mua nhà an tâm về tài chính và có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng nếu nhìn nhận một cách công bằng thì chắc chắn các chủ đầu tư đều đã tính toán toàn bộ chi phí gánh lãi suất thay vào trong bài toán bán hàng cũng như giá thành sản phẩm của họ. Điều này đẩy giá của sản phẩm tăng lên khá cao so với giá trị thực. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ chủ đầu tư về trước khi “xuống tiền”.

Lựa chọn nhà chung cư Hà Nội cuối năm, người mua cũng cần chú ý thêm rằng, các chủ dự án sẽ tích cực hơn trong việc đẩy hàng để vét dòng tiền cuối năm, trong đó, việc tạo khan hàng, tăng giá “ảo” có thể xảy ra. Chiêu thức thường được các chủ đầu tư sử dụng là mở bán dự án theo nhiều đợt, với số lượng căn hộ khác nhau và tăng giá cao dần trong các đợt mở bán sau. Do đó bạn không nên nóng vội, mà sớm xuống tiền để bị mua với giá “hớ”.

Nhìn chung, với một kế hoạch tài chính rõ ràng, thì việc xuống tiền mua căn hộ ở ngay tại Hà Nội là quyết định thông minh vì đây chính là lúc thị trường có lợi cho cả người mua lẫn người bán. Và trong bối cảnh thị trường chung cư Hà Nội luôn có nguồn cung đang khá dồi dào, “quyền năng” vẫn đang nằm ở quyết định của bạn.

>> Chọn mua nhà chung cư tại Hà Nội như thế nào cho hợp lý?

Cloudy

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles