Mua đàn Ukulele giá rẻ ở đâu, giá cả đàn ukulele hiện nay trên thị trường,… là những câu hỏi mà nhiều bạn đang khá thắc mắc…

Đàn Ukulele Giá Rẻ

Đàn Ukulele

Ngoài các nhạc cụ như đàn ghita, sáo, trống thì đàn ukulele có lẽ là loại nhạc cụ được đông đảo bạn trẻ yêu thích. Cũng bởi lẽ đàn ukulele có kiểu dáng nhỏ nhắn, dễ thương, tiện lợi mang đi đâu cũng được, âm thanh vô cùng trong trẻo lại khá dễ chơi. Nhiều bạn cũng khá đam mê với loại nhạc cụ này nhưng lại băn khoăn không biết nên mua đàn ukulele giá rẻ cho người mới học chơi như thế nào, giá bao nhiêu, kích cỡ ra sao… Bài viết này sẽ gửi đến bạn đọc một vài lưu ý nhỏ trước khi mua đàn ukulele giá rẻ.

Đàn Ukulele

Đàn Ukulele

Các loại đàn Ukulele

Ukulele là một loại nhạc cụ khá nhỏ nhắn, thường được sử dụng để đệm hát và độc tấu. Mỗi loại, mỗi kích thước khác nhau tạo nên âm thanh và âm lượng khác nhau nên trước khi mua bạn nên tìm hiểu trước ukulele có các loại nào.

Ukulele được chia làm 4 loại phổ biến nhất là Soprano, Concert, Tenor, và Baritone.

  • Nhắc đến Ukulele, loại đàn được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi nhất là đàn ukulele soprano. Loại đàn này có kích thước nhỏ nhất rong 4 loại, chiều dài khoảng 53cm, được lên dây thứ tự từ 1 2 3 4 và có từ 12 đến 14 phím.
  • Đàn ukulele concert thì dài hơn một tí, khoảng 58cm. Nó cũng được lên dây theo thứ tự 1 2 3 4, có khoảng 14 đến 17 phím. Kích thước và số phím nhiều hơn nên loại đàn này thích hợp với những bàn tay to, âm thanh nó tạo ra cũng ấm hơn đàn soprona.
  • Loại thứ 3 là ukulele tenor, kích thước khoảng 66cm, có 17 đến 19 phím, được lên dây theo thứ tự 1 2 3 4. Loại đàn này cực kỳ thích hợp để độc tấu nhé.
  • Cuối cùng là ukulele baritone. Đây là loại đàn ukulele có kích thước lớn nhất trong 4 loại, khoảng 76cm, cách lên dây cũng khác với 3 loại kia: Mi – Si – Sol – Re (E-B-G-D) và có từ 19 đến 21 phím. Vì kích thước lớn, nhiều phím và được lên dây giống 4 dây 1 2 3 4 của đàn Guitar nên Baritone có âm thanh ấm, trầm và tròn trịa nhất trong các loại ukulele.
Đàn Ukulele

Đàn Ukulele

Sau khi đã tìm hiểu về các loại ukulele phổ biến hiện nay rồi, để việc mua đàn ukulele giá rẻ cho người mới học chơi như bạn trở nên dễ dàng hơn, hãy tìm hiểu về giá cả thị trường hiện nay như thế nào để mua cho đáng đồng tiền nhé.

Giá cả của đàn ukulele hiện nay ra sao

Ông bà ta có câu “tiền nào của nấy” chẳng sai đâu nhé. Cũng giống như các sản phẩm khác, ukulele cũng có loại giá rẻ, loại trung và cao cấp. Tuy vào mục đích chơi đàn cũng như điều kiện của mỗi người mà quyết định nên mua loại đàn nào.

Các loại đàn ukelele giá rẻ thì có giá khoảng từ 400 đến 600 trăm nghìn đồng. Mức giá này không quá cao và khá phù hợp với những bạn sinh viên hoặc các bạn không yêu cầu cao về chất liệu cũng như âm thanh của đàn. Nếu các bạn muốn có thêm nhiều lựa chọn về màu sắc, chất liệu hơn thì khoản đầu tư cho đàn sẽ cao thêm từ 2 đến 3 trăm, tức là với mức giá từ 600 – 800.000đ, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn màu sắc của đàn ngoài các màu xanh, hồng, vàng thông thường. Một khoản đầu tư cũng không quá lớn để theo đuổi sở thích, đam mê đúng không nào?

Đàn Ukulele

Đàn Ukulele

Ngoài các loại đàn ukulele giá rẻ và giá thấp, vẫn có những loại trung và cao cấp hơn để bạn chọn lựa. Với mức chi phí từ 900.000 – 1.300.000 đồng, bạn đã hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một chiếc ukulele chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng chẳng hạn Yamaha, Fender, Chateau…. Chắc chắn rằng tiền nào của nấy nhé, chất liệu, màu sắc cũng như âm thanh của đàn ukulele từ các thương hiệu này thì không cần phải bàn luận nhiều, bởi chất lượng của chúng đã được chứng mình qua thời gian. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua, bởi cũng có khá nhiều cơ sở vì lợi nhuận trước mắt mà buôn bán hàng giả hàng nhái đấy nhé. Vậy mua đàn ukulele giá rẻ ở đâu tốt nhất đây?

Mua đàn ukulele giá rẻ ở đâu ?

Hiện nay có khá nhiều shop bán đàn ukulele với nhiều mẫu mã, màu sắc cũng như chất liệu khác nhau. Chắc chắn trong số đó sẽ có hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vậy nên trước khi quyết định mua đàn ukulele, hãy chịu khó đầu tư thời gian tìm hiểu thông tin sơ lược thông qua internet trước, hỏi thăm bạn bè người thân nếu họ có kinh nghiệm trong việc chọn và mua đàn, cuối cùng mới ghé trực tiếp đến shop để kiểm tra âm thanh, chất liệu và chọn mẫu mã, màu sắc đàn mà bạn thích nhé.

Đàn Ukulele

Đàn Ukulele

Kinh nghiệm trong việc tìm kiếm thông tin các shop bán đàn ukulele qua internet là hãy chú ý tới các review của khách hàng đã mua ở đây, xem họ phản hồi như thế nào. Website hay fanpage của shop đó hoạt động ra sao, có tích cực hay không, có nhiều người mua không. Những điều này cũng khá quan trọng đấy nhé vì nó cũng phản ánh phần nào độ uy tín cũng như chất lượng đàn của shop như thế nào. Các trang có bán đàn ukulele cũng khá nổi tiếng như Hiếu Orion, Tiến Mạnh, Guitar gỗ Sài Gòn, Doremi… Các bạn cũng có thể tìm kiếm trên mạng, sẽ ra rất nhiều các shop khác. Còn khi đến shop trực tiếp, nên đi với bạn bè hoặc người có kinh nghiệm mua đàn ukulele để tránh tình trạng đi một mình, người bán hàng nói gì cũng nghe nhé.

Đàn Ukulele

Đàn Ukulele

Một số lưu ý nhỏ cho các bạn, không nên quá vội vàng trong việc mua đàn, cũng không nên hứng lên là mua bất chấp. Có thể giá trị của cây đàn không quá lớn để bạn bận tâm suy nghĩ đắn đo, nhưng nếu bắt đầu nó với đam mê thì hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa được cây đàn vừa ý mình nhất. Đàn ukulele giá bao nhiêu, rẻ hay đắt thì cũng không quan trọng bằng việc bạn chọn chơi đàn với mục đích gì. Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đã có chút thông tin về đàn ukulele trước khi mua rồi đúng không? Chúc các bạn sẽ lựa chọn cho mình được cây đàn ưng ý.

>>> Tại sao ukulele nhỏ mà lại được nhiều người thích như vậy?