Hải Phòng là một trong những thành phố phát triển nhất của nước ta. Hiện nay, đất Hải Phòng cũng trở nên có giá hơn bởi sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp, du lịch… Ngay lập tức xuất hiện nhiều nguồn môi giới khác nhau khiến khách mua hoang mang. Để lựa chọn được miếng đất ưng ý để an cư lạc nghiệp tại thành phố hoa phượng đỏ thì khách mua cần có cái nhìn từ tổng quan đến cụ thể về tình hình và giá đất Hải Phòng.

Hình 1. Đất Hải Phòng Giá Rẻ

Tổng quan về tình tình bất động sản Hải Phòng

Không nằm ngoài sự phát triển mạnh mẽ của các khu đô thị mới, thị trường bất động sản Hải Phòng cũng có những chuyển biến khá tích cực. Theo ghi nhận của báo Đầu Tư, tình hình mua bán đất Hải Phòng đang khá sôi động với những phiên giao dịch nhỏ. Tâm điểm của các giao dịch hướng vào những mảnh đất nền hoặc những căn nhà có diện tích nhỏ từ 35 đến 50 mét vuông bởi được người dân khá ưa chuộng. Giá đất nền và nhà ở tùy vào vị trí có sự chênh lệch vừa phải. Theo đó, giá đất giao động 15 triệu đồng/ m2 đối với trong ngõ, 40 triệu đồng/m2 đối với ngoài mặt đường ở phố Miếu Hai Xã (quận Lê Chân).

Hình 2. Tổng Quan Về Tình Tình Bất Động Sản Hải Phòng

Nóng sốt đất nền Hải Phòng vùng dự án

Từ năm 2010 đến nay thì giá đất Hải Phòng tại các khu đô thị mới có đà tăng bình quân 15 đến 20%. Giao dịch chủ yếu là phân khúc đất nền. Một số đất nền được khách mua rất săn tìm là đất nền khu đô thị mới Ngã 5 – sân bay Cát Bi Hải Phòng với giá vào khoảng 50-60 triệu đồng/ m2 tùy vị trí. Cùng với đó là đất nền đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, khu Vĩnh Niệm hay Hào Khê của quận Lê Chân, khu Anh Dũng của quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy hay khu An Đồng của huyện An Dương. Ngoại thành thì có đất ở huyện Thủy Nguyên khu vực quanh khu đô thị Bắc sông Cấm, khu vực Tân DƯơng, đất gần sân golf. Tình hình mua bán đất Hải Phòng tại các khu vực này sôi động bởi tại đó thì có cơ sở vật chất khá hoàn thiện, sự phát triển mạnh mẽ và nhộn nhịp của hệ thống tiện ích như siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn,… Đường giao thông cũng đang được đầu tư phát triển hơn.

Hình 3. Nóng Sốt Đất Nền Hải Phòng Vùng Dự Án

Hiện tại Hải Phòng có quy mô dân cư còn ít hơn một số khu vực tỉnh thành trung tâm khác đồng thời quỹ đất vẫn còn khá nhiều. Do đó, việc tìm mua đất Hải Phòng giá rẻ sẽ dễ dàng hơn một chút. Khách mua đất nên tận dụng cơ hội này để sở hữu cho mình mảnh đất ưng ý.
(Trang Đinh)