Với tình trạng nhà đất hiện tại đang rất nóng, việc sở hữu một căn nhà cấp 4 cũng không phải việc dễ dàng nhưng cũng không phải là không có khả năng. Để mua cho mình được căn nhà giá cả hợp lý và ở vị trí thuận tiện thì cần phải chọn đúng thời điểm để mua và nắm bắt kỹ các thông tin về nơi đó. Vậy cần chú ý những điều gì để chọn cho mình một tổ ấm nơi Đà Thành ấm áp thân thương này. Tôi và các bạn sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nhà cấp 4 giá rẻ tại Đà Nẵng

1.Chọn đúng thời điểm để mua

Để mua một căn nhà cấp 4 phù hợp thường thường người mua sẽ phải nghe ngóng tin tức về thị trường bất động sản, bạn không nên mua nhà lúc thị trường bất động sản đang nóng. Khi đó giá sẽ cao hơn rất nhiều và nếu không tìm hiểu rõ thông tin bạn sẽ mua giá cao thông qua bên môi giới. Đánh vào tâm lý người Việt thích hiệu ứng đám đông nên cũng theo đó mà giá đất cũng tăng dần lên, thay đổi rõ rệt theo từng ngày.

Thị trường bất động sản cũng giống như các sản phẩm khác, có lúc phát triển cực thịnh, rồi đi vào đóng băng, rồi suy thoái, rồi tan băng, ấm lên và phục hồi, nên chọn thời điểm nào? Nên chọn khi lúc chủ đầu tư bắt đầu mở bán, mức giá khi đó thấp nhất vì chưa qua tay các nhà đầu tư thứ cấp, hơn nữa sẽ dễ chọn được căn nhà cấp 4 ưng ý, đẹp hơn, nếu mua muộn thì khó có cơ hội chọn nhà đẹp, giá nhà sẽ lên cao.

Nhà cấp 4 giá rẻ tại Đà Nẵng

2.Tìm mua những căn nhà đang gặp rắc rối về tài chính

Những căn nhà mà người chủ sở hữu đang gặp rắc rối về tài chính hoặc các vấn đề cá nhân…dẫn đến việc cần bán gấp. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu về thông tin nhà đất ở khu vực bạn đang hướng đến thì bạn rất dễ có khả năng tìm mua được những căn nhà cấp 4 giá rẻ, giá của căn nhà đó sẽ thấp hơn thị trường rất nhiều và bạn cũng dễ dàng hơn trong việc trả giá xuống với mức bạn mong muốn.

Nhà cấp 4 giá rẻ tại Đà Nẵng

Bạn cũng đừng suy nghĩ tiêu cực về trường hợp này. Vì việc bạn mua lại tài sản mà người chủ đang có vấn đề thì cũng chính là việc bạn mang lại cho họ cơ hội để giải quyết vấn đề của họ. Tuy nhiên mục đích giao dịch mới là điều quan trọng, nếu bạn “thừa cơ nước đục thả câu”, ép giá bán rẻ phía người mua là điều không nên làm. Đừng làm những điều trái lương tâm mình nếu bạn không muốn trong tương lai. Hãy đưa ra một cái giá mà bạn cho là hợp lý đối với tài chính hiện có của bạn. Việc rao bán nhà cấp 4 giá rẻ tại Đà Nẵng rất ít nhưng không phải là không có nên hãy chịu khó tìm kiếm thêm thông tin để chọn mua.

3. Phân tích kỹ các yếu tố ảnh hưởng đến căn nhà

Yếu tố pháp luật: Đây là yếu tố quan trọng nhất sau khi bạn xác định được đó là căn nhà bạn mong muốn sở hữu. Hiện nay rất nhiều người dở khóc dở cười vì yếu tố này, bạn có chắc căn nhà mình sắp mua là đã có bằng chứng sở hữu và sử dụng (giấy chủ quyền)? Cho dù có đi chăng nữa bạn cần phải xác minh tư cách pháp nhân của người bán. Đừng bao giờ bạn mua kiểu ‘bán hộ’ và nhất là không nên mua nhà để rồi không bán được, và mua đất không được xây với giá cắt cổ (đối với đất, bạn hãy xem thật kỹ nguồn gốc đất và mục đích sử dụng, đừng tin vào lời hứa suông của người bán).

Nhà cấp 4 giá rẻ tại Đà Nẵng

Yếu tố xã hội: Bạn chọn được căn nhà ưng ý về vị trí, pháp lý đầy đủ với mức giá “hời” nhưng điều đó vẫn chưa đủ nếu không bạn lại phải tìm mua nhà một lần nữa bởi những tác động từ bên ngoài như tiếng ồn, nguồn nước và không khí đe dọa sức khỏe bạn. Quan trọng không kém đó là hàng xóm xung quanh bạn như thế nào. Hãy cẩn trọng trong việc xem xét tình hình xung quanh bởi vì đôi khi nó sẽ có tác động không tốt đến không gian sống của bạn.

Vị trí của ngôi nhà chính là đặc điểm tồn tại duy nhất, đặc biệt mà không miếng đất nào có thể hoàn toàn giống nó. Chính nhờ nó mà căn nhà của bạn có được một điểm lý tưởng để kinh doanh hay sinh sống. Với vị trí này nó có thể đem lại giá trị sử dụng như ý bạn mong muốn hay không. Bạn hãy lưu ý điểm này.

Nhà cấp 4 Đà Nẵng giá rẻ nếu bạn tìm được đúng người bán và đúng lúc mua. Cân đối khoản tài chính bạn hiện có, thỏa thuận giá với người bán một cách khôn ngoan và khéo léo. Hãy là người mua nhà thông minh để sở hữu một tổ ấm như  bạn mong ước nhé!

>>> Xem thêm: Cần lưu ý gì khi mua đất Đà Nẵng

ChaiChai

Tagged in:

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles