Bán đất Phú Quốc vào thời gian này năm trước đang làm từ khóa gần như hot nhất Việt Nam khi ấy. Tôi tham gia thị trường vào những ngày thị trường còn chưa “sốt”. Trong bài này tôi sẽ không nói về việc tôi thu được bao nhiêu trong đợt ấy. Điều tôi muốn nói trong bài này đó là những gì mà một tay bất động sản kha khá kinh nghiệm nhìn thấy. Từ đó mà có thể rút kinh nghiệm cho những đợt “sốt” khác.

bán đất Phú Quốc

Thời gian này năm trước, việc mua bán đất Phú Quốc tràn lan trên mọi mặt báo và nhà đài

1. Tôi tham gia thị trường mua bán đất Phú Quốc như thế nào?

Với nhiều người kinh doanh bất động sản thì thường sẽ tham gia vào lúc thị trường bắt đầu lên. Nhưng với những dân chuyên “lướt sóng” như tôi thì khi đó đã quá trễ. Vì khi ấy đất đã được xác định giá khá rõ ràng. Thời gian mua bán không còn quá dài, khoảng đất cũng bị hạn chế phần nào. Đôi khi bong bóng vỡ sớm, giá giảm đột ngột rất dễ ôm lỗ nặng.

Trong giới bất động sản chuyên đi “lướt sóng” thì chúng tôi luôn có những nguồn thông tin rất sớm. Không tiện nói ra nguồn thông tin này từ đâu nhưng các bạn có thể hiểu rằng. Trước khi báo đài lên sóng tôi đã biết được thông tin trước đó rất lâu. Và trước khi đất bắt đầu rầm rộ 2 tháng tôi đã xuống tận nơi để thuê chỗ ở và khảo sát tình hình.
Một số người sẽ nghĩ chỉ khi lên báo thì bong bóng bất động sản mới bắt đầu. Thế nhưng trước đó 1 tháng thị trường đã rất sôi nổi. Việc phân lô bán nền cũng đã rầm rộ và không ít giao dịch được thực hiện. Tất nhiên lúc đó giá vẫn chưa cao. 

bán đất Phú Quốc

Tham gia tìm hiểu thị trường sớm giúp tôi hiểu hơn về giá nhà đất và tiềm năng của nó

2. Mua bán đất Phú Quốc bắt đầu nhộn nhịp

Vì biết được thông tin sớm, thế nên trước khi vào cào trào tôi đã tích góp được kha khá đất đai. Tôi đã rất nhiều lần khuyên các bạn rằng “không giao dịch khi không có giấy tờ gốc” phải không nào. Nhưng với những thời điểm nước sôi lửa bỏng và cầm chắc phần thắng thì đôi khi cần liều lĩnh.

Và khi giá đất bắt đầu sốt, mớ giấy mua bán đất Phú Quốc viết tay tôi nắm giữ không mấy chốc đã tăng giá gấp rưỡi, gấp đôi và thậm chí gấp 3 lần. Rất khó để có thể kiềm lòng trước những giao dịch khi ấy. Thể nhưng vì cách chơi bất động sản của tôi đó là ôm một lần, bán một lần và rút. Nên cần phải kiềm chế thật kỹ và giữ đến khi giá lên đỉnh điểm.

Sau 1 tháng tôi bắt đầu gom đất, giá đất bắt đầu tăng nhanh bởi việc mua bán đất trở nên tấp nập hơn. Người bán cũng thấy được điều đó và không dại gì không tăng giá. Người bán đất từ những người nông dân chất phát đã từ từ đổi thành môi giới viên và kinh doanh bất động sản. Khi này các phóng viên cũng bắt đầu vào cuộc. Bong bóng mua bán đất Phú Quốc nhanh chóng được đưa lên các trang báo đài. Những ai nắm bắt thông tin chậm cũng đã nhanh chóng vào cuộc. Bạn bè tôi khi ấy cũng đã tích góp kha khá và ngồi đợi.

bán đất Phú Quốc

Giai đoạn này việc phân lô bán nền đã trở nên nhộn nhịp hơn

3. Thị trường bắt đầu bùng nổ

Khi thị trường bùng nổ là lúc chúng tôi cảm thấy vui nhất. Với những người đến sau chỉ có thể kiếm lợi từ việc mua đi bán lại để kiếm ít chênh lệch. Nói ít nhưng có người mỗi ngày kiếm được cả vài trăm triệu. Tất nhiên chúng tôi vẫn kiếm lợi từ việc mua bán đất Phú Quốc như họ. Thêm vào đó còn có mớ đất đã được tích sẵn chỉ đợi thị trường đạt đỉnh.

Tôi còn nhớ khi ấy có hôm sốt đất, từ sáng tới chiều mà một miếng đất tăng giá gấp rưỡi. Một mảnh giấy mua bán đất viết tay mà trong 1 tuần qua tay hơn chục người. Nói thật khi ấy ai mà hốt chót tìm lại chủ sở hữu gốc cũng vã mồ hôi.

Các điểm giao dịch bất động sản đông như tết, không khi nào không đông. Văn phòng công chúng phải điều thêm tận mấy người về để giải quyết nhu cầu quá lớn. Có hôm tôi và bạn kiếm được tới cả tỷ. Đêm về không ngủ được lòng lâng lâng sung sướng, chưa bao giờ kiếm tiền lại dễ như vậy. Nằm phòng cứ trằn trọc đợi tới sáng để được ra văn phòng địa ốc. Lúc đó thật sự mua đất không cần suy nghĩ. Bởi lẽ nhu cầu không bao giờ đủ.

Đi đâu cũng thấy người mua bán đất Phú Quốc. Bất kỳ quán cóc, quán cafe nào cũng đông nghẹt người mặc quần tây sơ mi, tay cầm tập hồ sơ. Chưa khi nào mọi thứ lại dễ dàng đến thế.

bán đất Phú Quốc

Môi giới mua bán đất Phú Quốc đi đâu cũng gặp

4. Thị trường mua bán đất Phú Quốc thoái trào

Chúng tôi không phải là những người đầu tiên nhận ra điều ấy. Những thông tin đầu tiên đến từ đất liền. Những người bán đất bắt đầu phá đất rừng để bán đất trái phép. Cơ quan chứng năng vào cuộc để xác minh thông tin. Là người cẩn trọng nên tôi ngưng bớt việc giao dịch, bắt đầu xác minh đất đai cẩn thận và dè dặt hơn.

Một số người vẫn mua bán thoải mái, hám lợi mà bất chấp vi phạm pháp luật. Nhưng đây là điều tôi không bao giờ đồng ý. Đó cũng là lúc mà tôi nhận ra cuộc chơi đã sắp kết thúc, đến lúc rút lui. Đó là hôm mà tôi không ngủ được, cố gắng ngủ để ngày mai tỉnh táo thực hiện những giao dịch cuối cùng những vẫn phải tới 2 giờ sáng mới ngủ được.

Đến sáng tôi nhanh chóng rao bán bất động sản mình nắm giữ, không ồ ạt mà từ từ từng cái một để đảm bảo sự an toàn. Tuy vậy nhưng chỉ trong một ngày tôi đã giải quyết hết. Đêm hôm đó sau khi cùng anh em hưởng thụ 1 đêm thật sảng khoái tôi đã lập tức mua vé về lại Hồ Chí Minh. Thật sự mà nói, đó là lần đầu tiên tôi kiếm kiếm được khoảng lợi nhuận khủng như vậy. Ban đầu tôi nghĩ sẽ rất tiếc khi bán sớm, nhưng ngày hôm sau là lúc thoải mái nhất sau hơn 3 tháng chiến đấu tại Phú Quốc. Kiếm được lợi khủng, giải quyết được mớ bất động sản tích trữ. Tôi thanh thản trở về Hồ Chí Minh.

bán đất Phú Quốc

Văn phòng công chứng làm việc liên tục nhưng vẫn không đủ phục vụ nhu cầu

5. Tại sao bất động sản Phú Quốc “sốt’ đến thế

Theo như tôi nhận thấy rằng, đây phần lớn nhờ vào luật đặc khu kinh tế được áp dụng cho Phú Quốc. Tuy năm trước vẫn chưa được thông qua nhưng đã rất thu hút và cho thấy nhiều tiềm năng phát triển. Các nhà đầu tư bắt đầu nhắm đến và ra tay thâu tóm thị trường mua bán đất Phú Quốc.

Quá trình mua bán đất Phú Quốc tấp nập chỉ là xúc tác khiến cho thị trường bùng nổ và đẩy giá lên trời. Việc mua đi bán lại quá nhanh không chỉ khiến người làm bất động sản nhận thấy cơ hội. Mặt khác còn làm người dân thấy rằng đây là cơ hội đổi đời. Họ không tiếc bán đi phần đất rất lớn để thu vào khoảng tiền khủng. Từ đó một nhà bán, những nhà xung quanh cũng bị cuốn theo thị trường.

Và tất nhiên góp công rất lớn và không thể không kể đến đó là báo đài. Đây chính là kênh thông tin vô cùng hữu ích để cơn sốt lan tỏa khắp cả nước. Khiến cho thị trường đã đông càng trở nên tấp nập hơn.

bán đất Phú Quốc

Cho đến nay tuy giá bán đất Phú Quốc đã giảm bớt những vẫn còn tăng đều hàng tháng

6. Kinh nghiệm sau đợt “sốt” đất Phú Quốc

Để có thể mua bán đất tốt nhất, điều bạn cần nhất đó là sự tỉnh táo.

Để có thể thu được lợi khủng, lướt sóng an toàn, bạn cần phải tiếp cận thị trường sớm. Khi ấy sẽ đảm bảo hơn tính an toàn, đi trước thị trường và có thể mua trước được đất với giá rất rẻ.

Bán đất đúng lúc và thoát ra an toàn. Bán đất Phú Quốc đúng lúc sẽ giúp bạn thu được mức lợi khủng. Không chỉ thế một khi đã ôm lô và quyết định bán, đừng quá luyến tiếc. Sau khi bán hãy rút ra khỏi thị trường để bảo toàn lợi nhuận và không bị lỗ ngược lại. Bạn nên cập nhật giá đất Phú Quốc tại trang đăng tin bất động sản uy tín muaban.net. 

Và cuối cùng đó là “Đừng quá tham lam”. Bạn cũng biết là vô số người kiếm lợi khủng từ đợt sốt đất năm trước. Thế nhưng không ít người đã vướng lại khá nhiều đất và đến giờ vẫn còn chịu lỗ nặng. Hãy bỏ ít lợi nhưng an toàn, còn hơn đợi giá nhưng rủi ro cao.

Đây là những kinh nghiệm xương máu để bạn có thể áp dụng, cơ hội không dễ có được, vậy nên với mỗi thị trường có khả năng thu lợi cao, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

Trần Tấn Luân

>>> Bạn nên xem thêm: 3 điều khiến bất động sản Phú Quốc có giá trên mây

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles