Định vị iPhone ngay cả khi bị tắt nguồn? Có thể bạn chưa biết

dinhviiphone0

Định vị iPhone có thể nói là tính năng mà nhiều người dùng rất quan tâm. Bởi lẽ số tiền phải bỏ ra để sở hữu một chiếc iPhone là không hề rẻ. Theo khảo sát, giá một chiếc iPhone XS rơi vào khoảng 25 triệu đồng. Hay iPhone 11 mới ra năm ngoái có giá lên đến hơn 30 triệu đồng.

Chính vì vậy, việc làm sao để bảo đảm an toàn cho chiếc điện thoại quý giá của mình là điều nhiều người dùng quan tâm. Và định vị iPhone chính là cách để bạn có thể xác định được vị trí điện thoại nên vô tình làm mất.

Định vị iPhone bị mất ngay cả khi tắt nguồn

Đây là một tính năng được Apple phát triển. Giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm chiếc điện thoại của mình trong trường hợp bị rơi. Hoặc bị đánh cắp. Bằng việc thông qua tính năng Find My iPhone. Tính năng này được cho phép hoạt động ngay cả khi điện thoại của bạn đã bị tắt nguồn.

Tính năng định vị iPhone: Find My iPhone 

Cơ chế hoạt động tính năng này về cơ bản đó là gửi thông tin vị trí điện thoại đến cho chủ sở hữu. Ngay cả khi điện thoại bị kẻ gian tắt nguồn. 

Sau khi kích hoạt định vị iPhone Find My iPhone, điện thoại bị tắt nguồn sẽ tự khởi động lại. Và sau đó gửi thông tin về vị trí cho chủ nhân.  Bạn sẽ nhận được thông tin về vị trí hiện tại của iPhone thông qua tin nhắn SMS, email hay bất cứ phương thức nào khác có trong phần cài đặt.

Việc gửi thông tin này chỉ yêu cầu điện thoại có khả năng kết nối vào các mạng không dây. Và đặc biệt, chúng sẽ được diễn ra một cách bí mật để kẻ gian lấy cắp điện thoại không phát hiện được.

Người dùng iPhone có thể thông qua thông tin nhận được để xác định chính xác vị trí của điện thoại. Sau khi gửi thông tin, iPhone sẽ tự động tắt nguồn để tránh bị phát hiện. Quá trình này được lập đi, lập lại trong một khoản thời gian nhất định.

dinhviiphone1

Tính năng định vị iPhone này là tính năng thật sự rất hữu ích. Giúp người dùng bảo vệ được tài sản của mình

Nhược điểm của Find My iPhone

Tuy vậy, tính năng định vị điện thoại iPhone này vẫn cớ một nhược điểm. Đó chính là không thể hoạt động nếu điện thoại hết pin. Điều này là hiển nhiên, nhưng thực tế nó cũng không ảnh hưởng quá lớn đến hiệu quả hoạt động định vị iPhone.

Vì dù sao, kẻ cắp điện thoại muốn bán đi cũng phải sạc. Và mở điện thoại lên để xóa hết các thông tin người dùng cũ trong đó. Và lúc này sẽ là lúc tính năng Find My iPhone hoạt động.

Cách cài tính năng Find My iPhone cho điện thoại

Tất nhiên, để tìm lại điện thoại bị thất lạc hay bị mất cắp dù bị tắt nguồn bằng cách định vị iPhone thì bạn phải bật tính năng Find My iPhone cho điện thoại trước đã. Các bước tiến hành như sau:

 • Mở Settings
 • Chạm vào tên của bạn ở trên cùng.
 • Chọn iCloud.
 • Chọn Find My iPhone.
 • Bật công tắt màu xanh Find My iPhone.
 • Bật công tắt màu xanh Send Last Location.

dinhviiphone3

Bạn có thể dễ dàng bật tính năng định vị iPhone được tích hợp sẵn trên điện thoại

Cách định vị iPhone bị mất thông qua Find My iPhone như thế nào?

Thông qua một chiếc iPhone hay iPad khác

Đó có thể là nhờ vào điện thoại của bạn bè, người thân. Việc đơn giản bạn chỉ cần làm đó chính là truy cập vào tính năng Find My iPhone có sẵn trên một chiếc điện thoại khác. Đăng xuất tài khoản của chủ thiết bị. Và đăng nhập lại vòa bằng tài khoản Apple ID và mật mã của mình.

Lúc này đây, danh sách một loạt các thiết bị có liên kết với Apple ID sẽ hiển thị. Và bạn chỉ cần chọn chiếc iPhone đang bị thất lạc Lúc này một bản đồ hiển thị vị trí của chiếc điện thoại sẽ xuất hiện. Bạn có thể phóng to/thu nhỏ hình ảnh hiển thị vị trí của iPhone và nhấn vào Action phía dưới cùng.

Bằng cách nhấn vào biểu tượng chỉ đường bạn sẽ được điều hướng sang ứng dụng Maps. Và rồi vị trí cuối cùng của iPhone có mặt sẽ hiện ra ngay cả khi nó đã bị tắt nguồn.

dinhviiphone3

Nhờ bản đồ định vị iPhone bạn có thể dễ dàng xác định chiếc điện thoại của mình đang lưu lạc phương nào

Định vị iPhone thông qua máy tính

Tương tự như sử dụng điện thoại khác hoặc iPad để định vị iPhone. Bạn có thể dùng một chiếc máy tính có kết nối mạng để thực hiện việc định vị iPhone này. Các bước tiến hành như sau:

 • Truy cập vào trang Web icloud.com và đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn. Sau đó chọn vào biểu tượng Find iPhone

dinhviiphone4

Lúc này đây một bảng danh sách các thiết bị có liên kết với Apple ID sẽ xuất hiện. Và bạn cần chọn vào thiết bị mình đang muốn tìm kiếm. 

dinhviiphone4

Một bản đồ thể hiện vị trí chiếc iPhone sẽ xuất hiện. Và bạn chỉ việc lần theo dấu vết để tìm đến nó

Kích hoạt chế độ Lost Mode

Khi sử dụng Find My iPhone, chế độ Lost Mode sẽ hiển thị. Đây là chế độ thật sự rất hữu ích trong việc cảnh báo, cũng như giúp tìm lại iPhone của bạn. Khi kích hoạt Lost Mode, thiết bị của bạn sẽ được khóa từ xa, một thông báo tùy chỉnh kèm theo số điện thoại để liên lạc nếu tìm thấy sẽ hiển thị. Đồng thời, chế độ theo dõi cũng như định vị vị trí của thiết bị cũng tự động bật.

Đặc biệt, trong trường hợp thiết bị của bạn không được kích hoạt dịch vụ định vị. Nhưng bạn đã kích hoạt chế độ Lost Mode, thì bạn vẫn sẽ nhận được thông tin định vị iPhone như bình thường. Nó sẽ hoạt động cho đến khi chiếc điện thoại được lấy lại và hủy bỏ chế độ Lost Mode.

Tuy vậy, chế độ Lost Mode chỉ hoạt động khi điện thoại còn mở nguồn. Nếu như điện thoại đã bị tắt nguồn thì bạn vẫn có thể kích hoạt chế độ Lost Mode, nếu thiết bị được hỗ trợ sao lưu và kết nối với Internet.

dinhviiphone5

Ở chế độ Lost Mode, thông tin liên lạc sẽ được để lại. Giúp người vô tình nhặt được điện thoại có thể liên lạc để hoàn trả cho bạn.

Các bước cần tiến hành khi bị mất iPhone

Nếu lỡ bị mất điện thoại, mà bạn chắc chắn điện thoại của mình vẫn còn pin. Bạn có thể thực hiện lần lượt trình tự sau đây để tìm lại chiếc điện thoại nhanh chóng:

 • Truy cập vào Find My iPhone trên thiết bị khác. (Một chiếc iPhone hay iPad haowjc có thể là máy tính)
 • Sau khi chọn thiết bị đã mất để xác định vị trí. Bạn có thể lần theo dấu vết đến thiết bị.
 •  Tiếp tục nhấn chọn kích hoạt chế độ Lost Mode. Đăng nhập số điện thoại có thể liên lạc lại với bạn trong trường hợp iPhone được người khác tìm thấy.
 • Nhập nội dung tin nhắn sẽ được hiển thị từ màn hình khóa. và nhấn Done để kết thúc quá trình.

Luôn bảo mật tốt iPhone

Với việc luôn cài mật khẩu đăng nhập vào điện thoại thì hiển nhiên kẻ trộm không thể nào truy cập vào điện thoại của bạn. Nếu tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc thì iPhone cũng sẽ thành cục gạch không hơn không kém vì không có tài khoản iCloud.

Hiện nay, Apple cung cấp khá nhiều kiểu Password cho người dùng. Nhưng lời khuyên ở đây là bạn nên dùng mật khẩu tùy chỉnh. Vì nó sẽ gây khó khăn cho kẻ trộm nếu muốn dò hoặc đoán password của bạn. 

Các dòng điện thoại từ iPhone X trở lên đều có chức năng bảo mật Face ID. Đây là tính năng mới thay thế bảo mật vân tay. Được cho là có hiệu quả rất tốt. Hoàn toàn không thể bị giả mạo. Khi kẻ cắp điện thoại biết rằng không thể làm gì với chiếc điện thoại của bạn thì cơ hội để bạn nhận lại nó sẽ cao hơn.

Trong trường hợp xác định mình khó có thể lấy lại iPhone, bạn cần nhanh chóng xóa hết dữ liệu có sẵn trên điện thoại. Để tránh bị kẻ gian lợi dùng vào mục đích xấu.

dinhviiphone6

Tất nhiên cách tốt nhất để bảo vệ chiếc điện thoại giá trị của mình là cẩn thận, đừng để mất nó. Vì dù có các công cụ hỗ trợ bạn tìm kiếm lại điện thoại. Nhưng cũng rất mất thời gian và gây ra phiền toái không nhỏ

Muaban.net hy vọng với các thông tin trên đây, sẽ giúp bạn xử lý kịp thời nếu chẳng may bị mất hoặc bị đánh cắp iPhone. Và tìm kiếm dược thiết bị một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

>>> Xem thêm nếu bạn quan tâm: Đánh giá iPhone 11: cấu hình, tính năng và giá bán mới nhất!

Hoàng Triều – Content Writer

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ
Muaban.net là kênh đăng tin mua bán rao vặt uy tín, hiệu quả