Cẩn thận với chiêu trò lừa đảo tuyển dụng nhân viên soát vé rạp phim lương cao

Đề phòng lừa đảo tuyển dụng nhân viên soát vé tại rạp phim
Đề phòng lừa đảo tuyển dụng nhân viên soát vé tại rạp phim

Hiện nay có rất nhiều kẻ bất lương đã lợi dụng việc tuyển dụng việc làm nhân viên soát vé ở những rạp chiếu phim lớn để lừa đảo những bạn sinh viên non nớt.

>>> Nghệ thuật tuyển dụng nhân viên pha chế

Bên cạnh việc học tập ở trường thì các bạn sinh viên ngày nay còn thường làm thêm nhiều công việc bên ngoài để kiếm thêm thu nhập và trang trải cuộc sống. Một trong những việc bán thời gian được nhiều bạn trẻ ưa chọn nhất đó chính là trở thành nhân viên soát vé hay thu ngân ở những hệ thống rạp chiếu phim lớn như Lotte, CGV hay Galaxy,…vì những công việc này được trả thù lao khá tốt và còn giúp các bạn học hỏi được nhiều kỹ năng giao tiếp,…

Tuy nhiên, lợi dụng mong muốn kiếm được việc làm của các bạn sinh viên mà nhiều kẻ bất lương đã có những chiêu trò lừa đảo bằng phương thức giả vờ tuyển dụng nhân viên rạp phim với mức lương cao, sau đó tìm cách lừa tiền những người ứng tuyển. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi “lật tẩy” mánh khóe lừa đảo đó cũng như cách phòng tránh dính “bẫy và bật mí những tips để có thể dễ dàng xin được việc làm tại các rạp phim lớn nhé!

Lật tẩy mánh khóe lừa đảo bằng phương thức tuyển dụng nhân viên rạp phim lương cao

Dễ dàng bắt gặp những mẩu tin tuyển dụng "hấp dẫn" như thế này trên mạng
Dễ dàng bắt gặp những mẩu tin tuyển dụng “hấp dẫn” như thế này trên mạng

Thỉnh thoảng khi lướt web, không khó để chúng ta bắt gặp những mẩu tin tuyển dụng được đăng khá nhiều trên các hội nhóm việc làm trên facebook, hoặc thậm chí ở những trang web xin việc, nội dung rất hấp dẫn như “ Tuyển nhân viên rạp chiếu phim Lotte” hay “CGV tuyển dụng nhân viên bán vé”,…cùng mô tả công việc rất đơn giản, nhẹ nhàng mà thu nhập lại rất khá. Thậm chí, những kẻ lừa đảo còn hứa hẹn nhiều thứ như phỏng vấn bao đậu, phỏng vấn xong là đi làm ngay,…. Điều này vô tình đã đánh trúng tâm lý của những bạn trẻ đang tìm kiếm việc làm thêm và khiến họ nhanh chóng sa vào bẫy.

Nhiều bạn sẽ có suy nghĩ là “cứ đem hồ sơ đến ứng tuyển thử, không được thì thôi cũng chẳng mất mát gì”. Tuy nhiên, sau khi đến điểm hẹn, các bạn sẽ được phỏng vấn y như thật và sẽ được đề nghị đóng một khoản phí gọi là phí “thủ tục” khoảng vài trăm ngàn được nói là tiền quần áo, training,…và sẽ được hoàn trả sau khi nhận vào làm cùng lời hứa chắc nịch là “Em cứ về đi rồi bên Anh/chị sẽ liên lạc với em ngay”. Đương nhiên là sau đó sẽ chẳng có một cuộc gọi nào và số tiền các bạn đã đóng vào sẽ “một đi không trở lại”. Chiêu trò lừa đảo này đã có từ rất lâu nhưng vẫn còn rất nhiều người mắc phải, đặc biệt là những bạn sinh viên trẻ chưa từng đi làm, thiếu kinh nghiệm.

CGV từng thông tin cảnh báo về hình thức lừa đảo này
CGV từng thông tin cảnh báo về hình thức lừa đảo này

Vì trên thực tế, những hệ thống rạp lớn khi có đợt tuyển nhân viên thì sẽ thường đăng thông tin lên website chính hoặc fanpage chính thức của họ để thông báo chứ không đăng tuyển tràn lan nhiều nơi thiếu chuyên nghiệp như vậy. Đặc biệt là họ sẽ không bao giờ thu những khoản tiền vô lý trước khi có kết quả phỏng vấn phỏng vấn. Chính hệ thống rạp phim lớn nhất Việt Nam CGV cũng đã từng đăng thông tin cảnh báo về chiêu trò lừa đảo này.

Cách tìm việc làm ở rạp phim an toàn, tránh lừa đảo

  • Liên hệ trực tiếp tại những rạp phim lớn để có hướng dẫn ứng tuyển chính xác và an toàn nhất.
  • Chỉ tin những thông tin tuyển dụng nếu nó được đăng ở website chính của hệ thống rạp hoặc tại fanpage chính thức của họ.
  • Tuyệt đối không tin vào những mẩu tin tuyển dụng đăng tràn lan trên mạng hay tuyển dụng qua môi giới.
  • Hãy nhớ, không có một doanh nghiệp hay công ty nào thu bất cứ khoản tiền nào của bạn trước khi bạn đi làm chính thức.

Kinh nghiệm khi tìm việc và phỏng vấn công việc ở rạp phim

Kinh nghiệm tìm việc và phỏng vấn ở rạp phim
Kinh nghiệm tìm việc và phỏng vấn ở rạp phim
  • Nộp đơn ứng tuyển : Thông thường các hệ thống rạp lớn sẽ có mẫu form ứng tuyển riêng. Bạn có thể tìm và tải trực tiếp trên website chính hoặc hỏi trực tiếp nhân viên tại rạp để được nhận. Sau khi điền đầy đủ thông tin trên mẫu đơn kèm dán hình thẻ 3×4 theo yêu cầu, bạn nộp trực tiếp và đợi kết quả. Nếu đậu thì thường bên nhân sự sẽ liên lạc với bạn tối đa trong 7-10 ngày.
  • Nhu cầu tuyển dụng nhân viên tại rạp thường cao vào những dịp lễ, Tết. Nếu xin việc vào những khoảng thời gian này thì xác suất đậu của bạn sẽ cao hơn.
  • Nếu được gọi phỏng vấn, hãy luôn giữ thái độ bình tĩnh, tự tin. Bạn có thể tập nói chuyện trước gương để lưu loát hơn.
  • Nội dung phỏng vấn công việc nhân viên soát vé hay thu ngân tại rạp phim thường không khó. Quan trọng là thái độ của bạn khi trả lời phỏng vấn có tự tin và tạo ấn tượng tốt hay không thôi.
  • Ăn mặc lịch sự và biết tiếng anh giao tiếp cơ bản là một điểm cộng lớn khi phỏng vấn xin việc ở những rạp phim.

Chúc các bạn may mắn.

An Nguyễn

>> Xem ngay: Mẹo Hay Giúp Bạn Tìm Nhanh Việc Làm Tại Nhà Hấp Dẫn Ngay Trong Hè Này

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ
Muaban.net là kênh đăng tin mua bán rao vặt uy tín, hiệu quả
Chia sẻ