8 cách tự xem phong thủy nhà ở mà ai cũng có thể áp dụng

Xem phong thủy nhà ở
8 cách tự xem phong thủy nhà ở mà ai cũng có thể áp dụng

Xem phong thủy nhà ở tưởng chừng rất khó khăn và dường như chỉ có những nhà phong thủy cao tay trong nghề mới có thể làm được thì với 8 chỉ dẫn của chúng tôi. Bạn sẽ dễ dàng kiểm tra phong thủy nhà mình vô cùng đơn giản và chính xác.

1. Xem phong thủy hướng nhà ở

Phương hướng la bàn có 2 màu đó là: Xanh đại diện cho sự nghiệp được đặt ở hướng Bắc và đỏ đại diện cho danh tiếng đặt ở hướng nam. Bạn hãy phác họa sơ đồ nhà ở và đặt lên biểu đồ này để xem tài lộc nhà.

Xem phong thủy nhà ở
Trong phong thủy nhà thì hướng nhà là điều đầu tiên cần lưu ý

2. Xem phong thủy ở lối vào nhà ở

Lối ra vào nhà phải đảm bảo không có vật chắn lại làm ảnh hưởng đến luồng khí lưu thông. Luồng khí từ ngoài vào phải tập trung trong nhà và từ từ thoát ra, tránh thoát ra nhanh quá cuốn trôi tiền tài may mắn.

>>> Xem Thêm: 5 điều về phong thủy xây nhà sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia

3. Ngũ hành đối ứng

Trong bát quái có 8 phương vị đại diện cho “nhân sinh bát đại dục cầu”. 8 phương vị đó lần lượt là: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Từ đó mà bạn suy xét ra thứ bạn còn thiếu. Xét lại trên bát quái mà tìm Ngũ hành đối ứng của mình bao gồm: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Từ đó mà bổ sung thêm vào nhà làm tăng phương vị đó.

Xem phong thủy nhà ở
Ngũ hành liên hệ mật thiết đến sinh mệnh gia chủ

4. Kiểm tra các phòng để xem phong thủy nhà ở

Phòng bếp

Cần lưu ý khi chuẩn bị đồ ăn lưng không được hướng ra cửa từ đó mà có cách bố trí bàn ghế và bếp trong phòng cho phù hợp. Thủy hỏa bất dung, vậy nên các thiết bị tạo ra nhiệt và nguồn nước, tạo khí lạnh không được đặt gần nhau.

Phòng ăn

Đặt một tấm gương gần đó phản chiếu lại sẽ tăng tài phúc cho gia đình bạn. Ngược lại bàn ăn thông với cửa, người ngoài có thể nhìn thẳng vào sẽ ảnh hưởng xấu đến gia đạo.

Phòng ngủ

Cần lưu ý gương soi khi ngủ không được chiếu vào mình lúc ngủ, có thể che lại hoặc dời đi. Không được để các vật nặng hoặc lớn phía trên giường, khiến giấc ngủ trở nên nặng nề.

Xem phong thủy nhà ở
Phòng ngủ không được có vật gì nặng treo phía trên giường

5. Tìm kiếm “ám tiến sát”

Những vật nhọn hay các đường thẳng kéo dài chiếu thẳng vào cửa nhà được gọi là các “ám tiến sát”. Đây là thứ bạn phải đặt biệt lưu ý khi xem phong thủy nhà ở. Kiểm tra thật kỹ xung quanh nhà có các công trình lớn, chướng ngại vật lớn hay không. Các con đường lớn, dây điện nhà hàng xóm, cây nhọn hướng vào cửa nhà tạo điểm xui xẻo. Hãy dùng gương bát quái đặt trước nhà ở hướng đó.

>>> Xem Thêm: Phong thủy nhà chung cư và 6 điều bạn cần phải biết

6. Kiểm tra vị trí nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh hay nhà tắm được đặt riêng ra bởi lẽ nó góp một phần vô cùng quan trọng vào phong thủy nhà ở. Nhà tắm và nhà vệ sinh là nơi nước sẽ trôi ra ngoài, đại diện cho tiền tài vật chất trong nhà. Nếu đặt sai vị trí sẽ khiến tiền tài nhanh chóng bị tiêu tan. Nếu đặt đúng vị trí giúp giữ gia sản dài lâu.

Xem phong thủy nhà ở
Hãy cố gắng thiết kế nhà vệ sinh thoải mái nhất có thể

Đây cũng là nơi chứa uế khí trong nhà, vị trí đặt rất quan trọng, không được quá gần trung tâm ngôi nhà ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Cũng không được đặt quá xa gây bất tiện cho người trong nhà. Nhà vệ sinh không được quá chật, thấp và ngột ngạt gây khó chịu, luôn luôn phải giữ sạch sẽ, gọn gàng.

Màu gạch sáng và các thiết bị bằng sứ, inox được ưu tiên vì đảm bảo chất lượng và màu sáng khiến không gian trở nên rộng rãi hơn. Nên đặt nhà tắm ở những nơi khuất tầm mắt, cấm kỵ không đặt gần nhà ăn, phòng ngủ, nhà bếp.

7. Tìm phương hướng nhà ở

Sử dụng la bàn Nam Nam đồng quân hoặc la bàn Hồng Kông để kiểm tra phương hướng căn nhà. Xoay làm sao để hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Viết lại để từ đó so sánh phương hướng tốt nhất của nhà ở. Biết được hướng nhà, phương hướng ở đâu. Nếu bạn không có la bàn trong tay hoàn toàn có thể tự xác định được bằng bản đồ.

>>> Xem Thêm: 5 mẹo phong thủy nhà vệ sinh cần tránh trong năm mới!

8. Xem phong thủy nhà ở qua lối vào

Lối đi vào nhà từ cổng vào nhất thiết không được thẳng hàng với đoạn đường trước nhà. Đây không khác gì một mũi tên hướng thẳng vào nhà gây ra điều không tốt. Kèm với đó, luồng khí khi này di chuyển quá nhanh cuốn theo tài lộc trong nhà cũng trôi đi nhanh chóng. Các hòn non bộ, vườn hoa, cây cảnh sẽ là biện pháp tốt nếu bạn đã lở thiết kế sai lối đi.

Xem phong thủy nhà ở
Lối đi tốt nhất nên nằm vuông góc với đường đi trước nhà

Nếu bạn ngần ngại xem thầy phong thủy hay chỉ muốn xem qua cho biết phong thủy nhà thì hoàn toàn có thể dựa vào 8 cách vô cùng đơn giản trên để xác định xem nhà mình có hợp phong thủy hay chưa. Chúc bạn thành công !

Trần Tấn Luân

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ
Muaban.net là kênh đăng tin mua bán rao vặt uy tín, hiệu quả