5 thời điểm “vàng” để mua xe máy giá rẻ ít người biết

Nếu biết chọn thời điểm hợp lý kết hợp với tìm hiểu và so sánh giá giữa các đại lý thật kỹ trước khi quyết định bạn có thể tiết kiệm đến vài triệu đồng khi mua một chiếc xe máy.

Dưới đây là 5 thời điểm “vàng” để mua một chiếc xe máy giá rẻ mà có thể bạn chưa biết:

>>> Xem thêm: TOP 5 xe tay ga mà chị em nào cũng khao khát

1. Mua xe máy dịp kích cầu cuối năm

Cuối năm là thời điểm gắn với “lễ Giáng sinh”, “Tết dương lịch”, Tết Âm lịch do đó đây được xem là mùa khuyến mãi lớn đối với hầu hết các mặt hàng và xe máy cũng không ngoại trừ trong số đó.

Cuối năm là mùa khuyến mãi lớn đối với hầu hết các mặt hàng trong đó bao gồm cả xe máy .
Cuối năm là mùa khuyến mãi lớn đối với hầu hết các mặt hàng trong đó bao gồm cả xe máy .

Bạn có thể thấy rằng cuối năm hoạt động mua bán xe máy luôn diễn ra rầm rộ vì đây chính là thời điểm mà các nhà sản xuất đẩy mạnh doanh số bán hàng, giảm đến tối thiểu mức lượng hàng tồn kho và chuẩn bị để đón các mẫu xe mới cho thị trường đầu năm sau.

Do đó, vào thời điểm này, những chiếc xe máy đời cũ, dù là mới 100% cũng sẽ được họ ưu tiên “giải phóng” để nhường chỗ cho những mẫu xe đời mới lên ngôi.

2. Mua xe máy sau các mùa bóng

Các sự kiện bóng đã lớn như AFF Cup, Word Cup,…cũng chính là thời điểm vô cùng thuận lợi để bạn rinh một chiếc xe máy giá rẻ. Cùng với việc ban hành luật cá độ cho những giải bóng quốc tế hoạt động cầm cố xe máy cũ diễn ra ở khắp nơi. Nếu biết nắm bắt thời cơ bạn sẽ rinh được một chiếc xe máy giá siêu mềm. Đó cũng chính là lý do mà mỗi mùa bóng kết thúc hoạt động mua bán xe máy lại diễn ra vô cùng sôi động.

Các sự kiện bóng đã lớn như AFF Cup, Word Cup,...cũng chính là thời điểm vô cùng thuận lợi để bạn rinh một chiếc xe máy giá rẻ.
Các sự kiện bóng đã lớn như AFF Cup, Word Cup,…cũng chính là thời điểm vô cùng thuận lợi để bạn rinh một chiếc xe máy giá rẻ.

>>>  Có thể bạn quan tâm: Tháng 11 và bảng giá mới nhất của 6 thương hiệu xe mô tô đình đám

3. Mua xe máy vào tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm của người Việt Nam, tháng 7 âm lịch là thời điểm kiêng kỵ mua sắm. Do đó, vào thời gian này các cửa hàng xe máy sụt giảm doanh số do hoạt động mua bán xe chẳng còn sôi nổi như những thời điểm khác trong năm.

Nhằm kích cầu và chạy đua đạt doanh số nhiều đơn vị đã giảm giá và khuyến mãi lớn cho khách hàng mua xe trong thời điểm tháng 7 âm lịch. Đây là một cơ hội “vàng” để bạn tậu một chiếc xe với giá rẻ hơn bình thường.

Tháng 7 âm lịch chính là một cơ hội “vàng” để bạn tậu một chiếc xe với giá rẻ hơn bình thường. 
Tháng 7 âm lịch chính là một cơ hội “vàng” để bạn tậu một chiếc xe với giá rẻ hơn bình thường.

Trong trường hợp bạn mua xe máy cũ thì đây cũng là thời cơ tốt để thương lượng giá cả và giá xe sẽ rẻ hơn, dễ thương lượng hơn, giá xe máy cũ cũng rẻ hơn vì các đơn vị kinh doanh mua bán xe máy cũng cần doanh thu để bù đắp lại tiền thuê mặt bằng, nhân viên, tiền lãi ngân hàng… trong tháng ế ẩm này.

4. Mua xe máy vào thời điểm trước khi ra mắt xe mới

Thời điểm trước khi các mẫu xe đời mới ra đời thì các hãng thường giảm giá cho những phiên bản cũ của dòng xe đó nhằm bán hết xe cũ và nhường chỗ cho xe mới. Do đó, đây chính là một cơ hội tốt để bạn sắm cho mình một chiếc xe máy thương hiệu với giá rẻ hơn bình thường.

Thời điểm trước khi các mẫu xe đời mới ra đời thì các hãng thường giảm giá cho những phiên bản cũ.
Thời điểm trước khi các mẫu xe đời mới ra đời thì các hãng thường giảm giá cho những phiên bản cũ.

Đặc biệt, theo đánh giá của các chuyên gia về xe thì mùa xuân là thời điểm nhiều mãu xe mới ra mắt nhất và đây cũng chính là thời điểm bạn nên nắm bắt nếu muốn mua được chiếc xe vừa ý với giá phải chăng đi cùng với nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn.

5. Mua xe vào cuối tháng

Các đại lý bán xe thường kích thích thành tích làm việc của các nhân viên bán hàng của mình bằng những giải thưởng nhằm khuyến khích các nhân viên làm việc chăm chỉ, đem lại doanh số thực tế cho đại lý.

Tâm lý chung là trong vài tuần đầu tiên nhân viên sẽ “không vội” bán chiếc xe máy đó nếu không được giá tốt. Tuy nhiên, tới cuối tháng, họ lại có xu hướng sẵn sàng bán nhanh hơn để đạt được doanh số đề ra.

Các chuyên gia tư vấn về mua bán xe máy khuyên rằng bạn nên mua xe vào những ngày cuối tháng.
Các chuyên gia tư vấn về mua bán xe máy khuyên rằng bạn nên mua xe vào những ngày cuối tháng.

Chính vì thế, các chuyên gia tư vấn về mua bán xe máy khuyên rằng bạn nên mua xe (dù là cũ hay mới) thì cũng nên chọn vào những ngày cuối tháng bởi đây là thời điểm mà các nhân viên buộc phải hoàn thành chỉ tiêu doanh số bị áp theo định kỳ. Nhiều khả năng khách hàng còn nhận được những mức chiết khấu hấp dẫn hay mức giảm giá thực sự bất ngờ.

Trên đây là một số thời điểm “vàng” để mua một chiếc xe máy giá rẻ mà chúng tôi chia sẻ. Đừng chần chờ gì nữa hãy nắm ngay lấy cơ hội và tậu cho mình một chiếc xe máy giá siêu ưu đãi nhân dịp AFF Cup năm nay thôi nào. Chúc các bạn may mắn.

>>> Xem tiếp: Những bước tiến của xe tay ga Yamaha qua 6 mẫu xe nổi bật

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ
Muaban.net là kênh đăng tin mua bán rao vặt uy tín, hiệu quả
Chia sẻ