4 cách chuyển tiền sang Mỹ từ Việt Nam đơn giản, nhanh chóng nhất hiện nay

Bạn muốn mua nhà ở, trợ cấp cho người thân, mua vật dụng ở nước ngoài? Vậy làm sao để có thể chuyển tiền sang nước ngoài một cách đơn và nhanh chóng? Dịch vụ nào thì sẽ đáng tin? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một cách cụ thể nhất.

1. Sử dụng Western Union

Bạn đang tìm một dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng? Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh đi quốc tế hiện có trụ sở tại Mỹ và hiện đang hoạt động ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với độ uy tín cực cao. Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu chuyển tiền đi Mỹ thì đây là một gợi ý hàng đầu. 

Dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài uy tín nhất hiện nay.

Các bước cụ thể để chuyển tiền đi Mỹ:

 • Bước 1: Tìm điểm giao dịch gần và thuận tiện nhất. Bất cứ nơi nào có treo bảng hiệu Western Union là có thể ghé vào giao dịch.
 • Bước 2: Hoàn thành phiếu chuyển tiền, trả phí
 • Bước 3: Nhận bản sao phiếu chuyển tiền và bảng in chi tiết giao dịch. Trong bản sao có mã số chuyển tiền (MTCN), có thể dùng MTCN này để kiểm tra trực tuyến về tình trạng món tiền.
 • Bước 4: Thông báo người nhận mã số chuyển tiền và kiểm tra tình trạng món tiền.

Việc chi trả món tiền có thể bị trì hoãn tùy thuộc vào điều kiện giao dịch nhất định như số tiền chuyển, loại tiền tệ. Vậy ưu điểm của hình thức chuyển tiền này là gì?

 • An toàn, tiền tới tận tay người nhận
 • Thời gian nhanh chóng chỉ từ 2 – 12h.
 • Chi phí khi chuyển tiền đi Mỹ qua Western Union khá hợp lý: 6$ với khoản tiền nhỏ hơn 300$ và 2% tổng số tiền gửi nếu quá 300$.

Khi chuyển tiền tại Western Union, bạn có thể thực hiện giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào với giá trị giao dịch lên đến 200 triệu đồng. Nếu có thắc mắc trong quá trình giao dịch, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên để được giải đáp tận tình nhất.

=> Để thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế Western Union tại các đại lý, bạn lần lượt làm theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Điền phiếu chuyển tiền

Tại bước này, ngoài việc điền đầy đủ thông tin vào phiếu chuyển tiền theo yêu cầu, bạn cũng cần cung cấp các thông tin cần thiết khác để chứng minh cho mục đích chuyển tiền của mình

 • Bước 2: Trả phí chuyển tiền

Sau khi điều đầy đủ thông tin, bạn sẽ tiến hành trả các khoản phí để thực hiện giao dịch. Lúc này nhân viên sẽ thông báo chi tiết cho bạn từng khoản phí.

Khoản phí này thường sẽ bao gồm phí chuyển đổi ngoại tệ, phụ thuộc khá lớn vào tỷ giá chuyển đổi hiện hành. Còn về phí giao dịch phụ thuộc vào thương hiệu, kênh chuyển tiền cũng như địa điểm giao dịch bên nước ngoài.

Western Union cũng quy định rõ ràng rằng phí và tỷ giá này có thể thay đổi mà không cần thông báo trước.

 • Bước 3: Nhận biên nhận

Sau khi giao dịch hoàn tất, nhân viên sẽ đưa biên nhận bao gồm bản sao Phiếu chuyển tiền và bảng in chi tiết về giao dịch vừa thực hiện. Bản sao gồm có Mã số chuyển tiền dùng để kiểm tra trực tuyến về tình trạng của giao dịch.

 • Bước 4: Kiểm tra tình trạng giao dịch và thông báo cho người nhận

Như đã đề cập ở bước 3, trên bản sao Phiếu chuyển tiền sẽ có mã số chuyển tiền và bạn sẽ thông báo mã số này đến cho người nhận để việc nhận tiền được diễn ra nhanh chóng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập vào website chính thức của Western Union để kiểm tra tình trạng giao dịch trực tuyến.

=> Để chuyển tiền quốc tế Western Union thông qua ngân hàng hoặc bưu điện

Các ngân hàng trong nước và bưu điện hiện nay phần lớn đều liên kết với Western Union để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với dịch vụ chuyển tiền.

Khi chuyển tiền ra nước ngoài tại ngân hàng hoặc bưu điện, ngoài việc hoàn thành thông tin trên Phiếu chuyển tiền, xuất trình các giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu thì bạn cũng cần phải chứng minh mục đích chuyển tiền là hợp lệ theo quy định của nhà nước.

Các mục đích chuyển tiền hợp pháp bao gồm:

 • Chuyển tiền ngoại tệ cho mục đích học tập, chữa bệnh ở nước ngoài.
 • Chuyển tiền ngoại tệ cho mục đích công tác, du lịch, thăm viếng ở nước ngoài.
 • Chuyển tiền trợ cấp cho thân nhân đang ở nước ngoài.
 • Chuyển tiền thừa kế cho người hưởng thừa kế ở nước ngoài.
 • Chuyển tiền ngoại tệ cho mục đích đi định cư ở nước ngoài.
 • Thu nhập hợp pháp của người nước ngoài , người không cư trú tại Việt Nam.

Về sự an toàn và thời gian giao dịch, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều này khi thực hiện chuyển tiền ra nước ngoài tại ngân hàng và bưu điện.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union xuất hiện trên thị trường Việt Nam đã giúp người dùng tìm được địa chỉ đáng tin cậy để thực hiện giao dịch mong muốn trong thời gian ngắn. Vì thế bạn hãy tìm đến các đại lý liên kết với Western Union, ngân hàng hoặc bưu điện trên cả nước để thực hiện giao dịch an toàn nhé!

Bạn có thể chuyển tiền qua đại lý hoặc qua bưu điện tùy vào khả năng.

2. Thông qua Paypal

Paypal là một trong những công cụ thương mại điện tử hiệu quả nhất dùng trong giao dịch quốc tế, cho phép thanh toán, gửi tiền và chấp nhận thanh toán. Để lập tài khoản Paypal, cần phải có thẻ Visa hoặc MasterCard. Cách này có thể gọi là chuyển tiền sang Mỹ bằng thẻ visa.

Để chuyển tiền qua Paypal, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Lập tài khoản Paypal miễn phí, 1.95$ trong thẻ Visa sẽ được chuyển sang tài khoảng Paypa
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Paypal, chọn Send Money và điền các thông tin cần thiết. Tiền sẽ được gửi đến người nhận trong khoảng 5 – 10 sau khi kết thúc giao dịch.

3. Qua dịch vụ MoneyGram

Một gợi ý khác cho bạn đó là dịch vụ uy tín MoneyGram, được khá nhiều người Việt tin dùng.

Dịch vụ uy tín thứ nhì hiện nay là Moneygram.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tìm đại lý MoneyGram gần và thuận tiện nhất
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm CMND, thông tin người nhận đến đại lý
 • Bước 3: Hoàn thành mẫu đơn gửi kèm với số tiền và các loại phí
 • Bước 4: Thông báo cho người nhận, giữ biên lai và chia sẻ thông tin số tham chiếu 8 chữ số để người nhận nhận tiền.

Money Gram có tới 275.000 chi nhánh ở hơn 150 quốc gia trên thế giới, đảm bảo tính linh động cho dịch vụ chuyển tiền. Khi gửi tiền qua Money Gram chỉ trong vòng 10 phút kể từ khi người gửi hoàn tất giao dịch gửi tiền, người nhận tiền không mất phí và không cần khai báo nguồn gốc số tiền, không cần mở tài khoản. Và khi gửi tiền khách hàng cũng có thể để lại một lời nhắn dài 10 từ gửi đến người nhận trong mẫu đơn. Đây là một điểm đặc biệt trong dịch vụ chuyển tiền này.

4. Các ngân hàng nhận chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ

Hiện nay, cũng có một số ngân hàng uy tín phát triển dịch vụ chuyển tiền qua Mỹ. Gợi ý một số ngân hàng hiện nay có nhận chuyển tiền ra nước ngoài để bạn tham khảo:

 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng Sacombank
Chuyển tiền đi Mỹ hiện nay không quá phức tạp như trước.

Phí chuyển tiền qua Mỹ

Về mức phí chuyển tiền qua Mỹ, mỗi cách chuyển sẽ có một mức phí khác nhau. Với 4 cách chuyển tiền nói trên, mức phí sẽ được tính như sau:

 • Chi phí khi chuyển tiền đi Mỹ qua Western Union: 6$ với khoản tiền nhỏ hơn 300$ và 2% tổng số tiền gửi nếu quá 300$.
 • Biểu phí dịch vụ khi chuyển tiền đi Mỹ qua Money Gram:
  Từ 0 – 1000$ = 18$
  1001 – 2000$ = 23$
  2001 – 3000$ = 28$
  3001 – 5000$ = 38$
  5001 – 10000$ = 58$
 • Phí dịch vụ khi chuyển qua các ngân hàng thường dao động 0,15% – 0,20% số tiền gửi + phí thu hộ (10$/giao dịch)
  Khi chuyển tiền qua Paypal, miễn phí hoàn toàn nếu dùng tiền trong tài khoản, thu phí 2,9% tổng tiền +
 • 0,3$ nếu tiền đó lấy từ Credit Card, Debit Card.

Khi chuyển tiền qua Mỹ, thời gian người nhận nhận được tiền sẽ có sự khác nhau giữa các cách chuyển mà khách hàng lựa chọn. Theo đó, nếu chuyển tiền qua Western Union tiền tới tận tay người nhận trong khoảng thời gian từ 2 – 12h. MoneyGram thì chỉ trong vòng 10 phút kể từ khi người gửi hoàn tất giao dịch gửi tiền.

Khi chuyển qua các ngân hàng, người nhận sẽ nhận được tiền trong vòng từ 24h – 3 ngày. Chuyển tiền qua Paypal, tiền sẽ được gửi đến người nhận trong khoảng 5 – 10 ngày sau khi kết thúc giao dịch.

Minh Hương Pynie

>>> Có thể bạn quan tâm: Hành trang du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ
Muaban.net là kênh đăng tin mua bán rao vặt uy tín, hiệu quả