3 Điều bạn cần biết trước khi mua điện thoại trả góp

Hình thức mua điện thoại trả góp đang rất phổ biến đối với người tiêu dùng.
Hình thức mua điện thoại trả góp đang rất phổ biến đối với người tiêu dùng.

Hình thức mua điện thoại trả góp đã không còn xa lạ với người tiêu dùng trong thời buổi hiện nay. Việc mua trả góp giúp bạn không phải trả toàn bộ số tiền mua điện thoại cùng một lúc, mà chỉ cần trả trước một phần và trả dần từng phần trong một khoảng thời gian nhất định. Vậy, bạn nên tham khảo 3 bước sau để biết rõ hơn về vấn đề này nhé

1. Bạn cần phải xác định khả năng tài chính và mẫu điện thoại muốn mua

Việc xác định khả năng kinh tế là một trong những điều kiện tiên quyết trước khi mua điện thoại trả góp. Thông thường, bạn sẽ phải thanh toán số tiền đợt đầu là khoảng 30% giá trị món hàng. Các phần còn lại, bạn sẽ chọn lựa trả góp trong khoảng 6 – 12 tháng. Vì nếu bạn mua sản phẩm cao hơn so với mức chi tiêu hàng tháng của mình thì sẽ dễ bị “hụt hơi” trong quá trình trả góp.

Bạn nên xác định trước khả năng tài chính của bản thân trước khi quyết định mua điện thoại trả góp.
Bạn nên xác định trước khả năng tài chính của bản thân trước khi quyết định mua điện thoại trả góp.

Sau đó, bạn hãy tham khảo các mẫu điện thoại mà bạn để tìm ra điện thoại phù hợp nhất để mua trả góp. Các dòng điện thoại đa số sẽ hỗ trợ trả góp với giá sản phẩm từ 2 triệu trở lên.

2. Các hình thức mua điện thoại trả góp hiện nay

Hình thức mua trả góp sẽ có sự tham gia của các bên là: Cửa hàng (Thế giới di động, Điện Máy Xanh, FPT Shop…) – khách hàng – Công ty tài chính (ACS, Home Credit, FE Credit..) Nên khi bạn mua điện thoại mà không đủ kinh tế trả một lần, thì các Công ty tài chính có liên kết với Cửa hàng sẽ hỗ trợ cho bạn vay khoản tiền còn lại để trả.

Hiện nay, có hai hình thức là trả góp có tính lãi suất và trả góp với lãi suất 0 đồng (trả góp 0%). Và bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc mua qua một số trang online như thegioididong, dienmayxanh, fptshop, tiki…

Hình thức trả góp có tính lãi

Đây là hình thức mua điện thoại trả góp mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Các công ty tài chính sẽ hỗ trợ khoản vay cho bạn. Điểm chung của hình thức này, là tổng số tiền mà bạn mua sản phẩm sau khi thanh toán trả góp xong sẽ lớn hơn so với giá chính thức của nó.

Trả góp thông qua khoản vay được các công ty tài chính hỗ trợ.
Trả góp thông qua khoản vay được các công ty tài chính hỗ trợ.

Chính vì thế, trong quá trình làm hồ sơ mua điện thoại trả góp, bạn nên đọc hoặc hỏi kỹ các chi phí phát sinh (ví dụ: phí tư vấn, phí hồ sơ, bảo hiểm khoản tiền vay), càng nên hỏi rõ tổng số tiền bạn phải thanh toán mỗi tháng để chủ động hơn.

Hình thức trả góp 0%

Đây là hình thức mua điện thoại tả góp tiết kiệm nhất. Hình thức này thường được các ngân hàng liên kết với cửa hàng để hỗ trợ cho các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng đó.

Một số ngân hàng hỗ trợ mua điện thoại trả góp với lãi suất 0% cho khách hàng có thẻ tín dụng của ngân hàng.
Một số ngân hàng hỗ trợ mua điện thoại trả góp với lãi suất 0% cho khách hàng có thẻ tín dụng của ngân hàng.

Tuy không phải trả lãi suất khi vay, nhưng trong quá trình hoàn tất hồ sơ trả góp bạn phải đọc kỹ chính sách áp dụng của chương trình nhé? Vì có một số ngân hàng sẽ thu thêm khoản phí chuyển đổi giao dịch trả góp lãi suất 0% với chủ thẻ tín dụng.

3. Các thủ tục để mua điện thoại trả góp

Thủ tục vay để mua trả góp tưởng chừng rườm rà phức tạp, nhưng thực ra khá đơn giản

Chuẩn bị hồ sơ mua điện thoại trả góp

Hồ sơ chuẩn bị mua trả góp khá đơn giản, bao gồm CMND, bằng lái xe hoặc sổ hộ khẩu. Các trường hợp khác có thể bạn sẽ bổ sung thêm hóa đơn điện nước, hoặc mức thu nhập hàng tháng.

Hồ sơ mua điện thoại trả góp khá đơn giản.
Hồ sơ mua điện thoại trả góp khá đơn giản.

Bạn nên chuẩn bị trước tổng thu nhập hàng tháng của mình, các thông tin người tham khảo để Công ty tài chính liên hệ xác minh. Các thủ tục để làm hồ sơ mua trả góp khá đơn giản với: CMND, sổ hộ khẩu, và một số hồ sơ bổ sung như hóa đơn điện nước, tiền lương hàng tháng…, tùy vào từng yêu cầu của các công ty tài chính

Tham khảo món hàng cần mua

Thông thường, các cửa hàng bán lẻ đều có webssite. Bạn vào website để tham khảo giá của các món đồ mình cần muốn mua . Nên cố gắng tìm kiếm các ưu đãi mua trả góp với lãi suất 0%

Một số sản phẩm điện thoại có hỗ trợ trả góp 0% trên website của thegioididong cho khách hàng tham khảo.
Một số sản phẩm điện thoại có hỗ trợ trả góp 0% trên website của thegioididong cho khách hàng tham khảo.

Bạn cũng đừng quên tham khảo luôn các chính sách, điều kiện trả góp cho sản phẩm mà mình quan tâm.

Đăng ký mua điện thoại trả góp

Bạn có thể đăng ký mua trả góp qua webste của cửa hàng, hệ thống bán lẻ đó – Hoặc, tốt nhất là ra cửa hàng để được hỗ trợ trực tiếp.

Thủ tục mua điện thoại trả góp tại cửa hàng.
Thủ tục mua điện thoại trả góp tại cửa hàng.

Sau khi đăng ký mua trả góp, hồ sơ của bạn sẽ được Công ty tài chính kiểm tra và duyệt vay. Thông thường, bên phía Công ty tài chính sẽ liên hệ qua điện thoại để xác minh các thông tin trong hồ sơ vay của bạn. Có một số trường hợp, họ sẽ liên hệ đến nơi bạn làm việc hoặc cho thông tin người thân trong hồ sơ để xác minh.

Hoàn tất quá trình duyệt hồ sơ và nhận máy

Thời gian duyệt hồ sơ tùy thuộc vào dịch vụ của Công ty tài chính đó. Đối với những khách đã từng mua trả góp, thì thời gian xét duyệt khá nhanh. Sau khi được xét duyệt, bạn chỉ cần thanh toán khoản tiền trả trước, rồi nhận máy.

Các bước hoàn tất quá trình đăng ký mua điện thoại trả góp.
Các bước hoàn tất quá trình đăng ký mua điện thoại trả góp.

Hồ sơ vay mua điện thoại trả góp sẽ được gửi lại một bộ cho bạn giữ, trên đó có mã hợp đồng vay. Sau đó, mỗi tháng, mang mã hợp đồng này ra thanh toán số tiền còn lại đến khi kết thúc khoản vay.

Các trường hợp nên lưu ý khi mua điện thoại trả góp

  • Bạn buộc phải đảm bảo được khoản vay nằm trong khả năng chi trả của mình. Tức là phải đủ số tiền trả và đúng hạn trả hàng tháng. Nếu số tiền hàng tháng bạn phải trả lớn hơn 50% số tiền tiết kiệm mỗi tháng thì không nên vay.
  • Quá trình vay tiền để mua điện thoại trả góp sẽ được lưu lại trong lịch sử tín dụng. Do đó, bạn nên đảm bảo trả đúng thời hạn, để đảm bảo “lý lịch tài chính” trong sạch nhé. Vì nếu bạn thường xuyên trả trễ hạn, thiếu tiền hoặc chưa hoàn tất quá trình thanh toán thì sẽ bị vào danh sách đen của các công ty tài chính, và sẽ không được hỗ trợ vay tiếp
Bạn nên lưu ý trả góp đúng thời hạn để tránh trường hợp bị đưa vào danh sách đen của các công ty tài chính.
Bạn nên lưu ý trả góp đúng thời hạn để tránh trường hợp bị đưa vào danh sách đen của các công ty tài chính.
  • Không nên đứng tên vay trả góp cho bất kỳ người nào, trừ khi đó là người thân trong gia đình – và đối với khoản tiền phù hợp. Vì nếu không, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm trả trực tiếp cho món đồ mình không được sử dụng.
  • Nếu được, hãy cố gắng tìm kiếm các ưu đãi mua điện thoại trả góp với lãi suất 0%. Tuy thời hạn trả trong vòng 6 tháng, nhưng bạn sẽ không cần phải trả tí lãi suất nào cho món tiền mình mua.

>>> Xem thêm:5 Điện thoại giá rẻ của Nokia đáng để bạn mua!

Hy vọng, sau khi tham khảo 3 vấn đề trên, bạn sẽ không gặp trở ngại gì trong quá trình mua điện thoại trả góp. Và với các bạn mới trả góp lần đầu sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm để hoàn tất thủ tục nhanh hơn.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ
Muaban.net là kênh đăng tin mua bán rao vặt uy tín, hiệu quả
Chia sẻ